Chèn ảnh vào cad

Chèn ảnh vào cad là một cách dễ dàng để tạo điểm nhấn trong bản vẽ. Ngoài ra chèn ảnh vào cad còn giúp bạn thêm thông tin vào bản thiết kế mà bạn không phải dễ dàng làm được. Chèn ảnh vào cad còn giúp bạn đưa thông tin đến người sử dụng bản vẽ dễ dàng hơn. Mà không gây sự khó chịu cho người dùng.

3 cách chèn ảnh vào trong cad

Cách 1: Copy hình ảnh vào văn bản word sau đó copy từ word dán vào cad

Thực sự là mình cũng rất bối rối chuyển bản vẽ có kèm hình ảnh trong đó. Trước đây thì dùng cách  Insert -> Raster Image -> Reference sau đó copy luôn file hình ảnh vào cùng thư mục chứa file cad thì khi đi máy khác vẫn mở được nhưng xem ra cách này vẫn thụ động vì nếu quên copy file hình ảnh là trong bản vẽ trống trơn. Được người bạn mách nước là copy hình ảnh chèn vào chương trình Word sau đó copy hình ảnh từ Word dán vào bản vẽ autoCAD. Cách này mình thử và thành công, mặc dù thao tác có phần “rườm rà” nhưng thực sự đây là một giải pháp khá tốt trong việc chèn hình ảnh vào bản vẽ,  phòng được những thiếu sót không cần thiết khi coppy qua máy khác.

3 cách chèn ảnh vào trong cad

Cách 2: Sử dụng lênh eTransmit

eTransmit là công cụ đóng gói file bản vẽ của Autocad. Khi bạn dùng lệnh eTransmit để đóng gói file thì những thành phần có trong file bản vẽ sẽ được đóng gói thành một file và tất nhiên nếu file bản vẽ bạn có hình ảnh chèn vào trong đó thì nó cũng được đóng gói theo.

Cách 3: Dùng lệnh OLE Object 

Cách này mình tham khảo trên diễn đàn cadviet.com nhưng chưa test thử nên bạn nào test thành công thì comment cho mọi người biết với nhé.

Cách thực hiện như sau:

Chuyển hình ảnh cần chèn vào bản vẽ sang định dạng .bmp

Mở bản vẽ cần chèn, vào lệnh Insert, bấm chọn tiếp OLE Object và duyệt đến file ảnh bạn vừa chuyển đổi ở bước trên.

3 cách chèn ảnh vào trong cad

Chèn ảnh vào trong cad không lỗi

Chèn ảnh vào trong cad không lỗi (cách chèn ảnh vào cad): Đôi khi việc chèn ảnh vào cad (logo..) và gửi file cho khách hàng lại xuất hiện những lỗi không đáng có đặc biệt là lỗi hiển thị. Để khắc phục tình trạng đó mình hướng dẫn các bạn một cách triệt để như sau:

Bước 1: Mở file ảnh các bạn cần chèn bằng Paint của window theo cách dưới đây:

 Bước 2: Các bạn save as lại đưới đuôi .BMP như hình dưới:

Bước 3: Chèn ảnh vào autocad:

Menu: InsertOle ọbject xuất hiện hộp thoại insert object => pick chọn create from file => chọn Browse => chỉ đường dẫn đến file vừa save => OK!

Chèn ảnh vào trong cad không lỗi

Cách chèn hình vào AutoCAD không bị mất

Có rất nhiều cách để chèn hình ảnh vào file autocad. Cách thông thường là vào menu Insert -> Raster Image Reference -> chọn ảnh cần chèn rồi OK. Thậm chí đơn giản nhất là copy file hình đó và Paste vào file AutoCAD đang mở. Tuy nhiên, sau khi chèn hình nếu muốn copy bản vẽ sang máy hoặc thư mục khác sẽ phải copy cả file hình ảnh đính kèm. Trong bản vẽ sẽ hiện một đường dẫn của file ảnh.  Đó là do file ảnh được chèn vào không được AutoCAD coi là 1 đối tượng của bản vẽ mà chỉ coi là 1 tham chiếu đến 1 file ngoài. Khi copy bản vẽ sang chỗ khác thì tham chiếu không còn đúng nữa, nên phải copy file hình vẽ theo. Cách này chỉ sử dụng trong trường hợp bạn muốn in ngay bản vẽ tại máy.

Để khắc phục vấn đề mất file ảnh, bạn có thể làm theo phương pháp sau:

Đầu tiên chuyển đổi file ảnh sang định dạng bitmap (*.BMP). Cách chuyển rất đơn giản. Bản mở file ảnh bằng Paint, sau đó Save as lại với đuôi *.BMP.

Tiếp theo, trong AutoCAD, từ menu Insert, chọn OLE Object

Trong cửa sổ hiện ra, chọn Create From File và nhấn Browse để chọn file BMP ở trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *