Đặc điểm cấu tạo về máng Ccp, Sử dụng máng cáp mang tác dụng gì

Máng cáp là gì hay còn gọi là máng điện mục tiêu là tiêu dùng cho việc đưa dẫn những đường cáp điện, cáp mạng. Mang 2 loại là máng cáp ko đục lỗ và máng cáp mang đục lỗ.

Đặc điểm cấu tạo về máng Ccp – Caple Trunking

➜ Hệ thống máng cáp với chiều dài thường là 2,5 mét, nhưng mang thể thay đổi phụ thuộc vào từng dự án.

➜ Độ dầy từ 0,8 zen, 1.0mm, 1.2 mm, 1.5 mm, 2.0mm, 2.5mm.

➜Cấu tạo gồm : Thân máng và nắp máng nó mang hình dáng hộp đáy kín hoặc đục lỗ .

➜ Nắp máng : Tiêu dùng để đậy kín bề mặt trên của thang cáp để tránh những sâu bọ vào bên trong gây đứt dây cáp điện và những loại dây bên trong.

Đặc điểm cấu tạo về máng Ccp, Sử dụng máng cáp mang tác dụng gì

Phụ kiện máng cáp bao gồm:

➜ Nối máng : Tiêu dùng để tiếp nối những đoạn máng với nhau, số lượng nối thang được tính vận dụng theo số lượng mét máng (SL Nối Máng= Số mét Máng/2,5*2).

➜ Cút Máng: Gồm những loại cút T, cút L, cút Z, co xuống, co lên và cút chuyển hướng….chủ yếu tiêu dùng để rẽ nhánh những đoạn máng hay điều chỉnh những khúc cua của những góc mà thang cáp ko thể đi thẳng được.

➜ Thanh đỡ máng : Bào gồm những thanh đỡ V,U…tiêu dùng đỡ máng, những thanh đỡ máng phối hợp với Tyren, Bulong.

Phân loại máng cáp theo vật liệu

⛔️ Máng cáp sơn tĩnh điện: Nhằm chống dò điện và chống hao mòn, gỉ sét chủ yếu được treo bên trong những tòa nhà hoặc những hành lang, trục thẳng đứng…

⛔️ Máng cáp mạ kẽm : Được bọc một lớp mạ kẽm bên ngoài lớp tôn thường, nhằm để chống gỉ hao mòn lâu dài chống thấm nước, nhưng nó lại ko cách điện.

⛔️ Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng : Máng được làm bằng tôn thường, sau lúc hoàn thiện sẽ được chuyển đi mạ kẽm nhúng nóng, chất liệu mang thể nói là bền nhất và mang thể tiêu dùng được lâu dài, thường vận dụng để ngoài trời mặc dù là loại cáp mang chất liệu bền nhất nhưng giá thành cũng khá cao.

>> Xem thêm về thang máng cáp: phukiencoppha.com.vn/san-pham/thang-mang-cap

Sử dụng máng cáp mang tác dụng gì

☑Giúp tiết kiệm ko gian

– Nên cân nhắc lúc lựa tìm máng hay đường ống dẫn dây đối với những trang thiết bị mang mật độ đường dây dày đặc như những thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc, lưu dữ liệu hay đường dây phân nhánh. Bởi đường ống dẫn dây là lựa tìm ko tốt bởi chúng tốn nhiều ko gian và lân chiếm dung tích của những hệ thống và thiết bị khác. Nhưng hệ thống máng cáp sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề này.

-Hệ thống máng cáp là sự lựa tìm tốt nhất giúp tiết kiệm giá thành lắp đặt phòng máy tính mang mật độ đường dây dày đặc dưới sàn hay trên trần nhà.

-Những trang thiết bị ở sân bay cũng thường sử dụng hệ thống máng cáp mang thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng lúc cấp thiết của ngành công nghiệp vận chuyển hàng ko.

Máng cáp được sử dụng để bảo vệ đường cáp trong nhiều lĩnh vực bởi vì chúng ko những dễ dàng đáp ứng những nhu cầu mở rộng mà còn tiết kiệm dung tích và giá thành.

– Là giải pháp xuất sắc nhất cho những hệ thống sử dụng nhiều đường cáp.

☑ Đem lại tiết kiệm giá thành

Việc tiết kiệm giá thành lắp đặt ban sơ lúc sử dụng hệ thống máng thay cho đường ống dẫn dây còn giúp giảm một số những giá thành khác sau này ví dụ như giá thành bảo dưỡng, giá thành mở rộng cũng như tránh tiêu hao điện trong quá trình gia công, hạn chế những vấn đề về môi trường và những giá thành của hệ thống thu thập dữ liệu.

☑Tiết kiệm giá thành thiết kế:

-Trong một số trường hợp khách hàng yêu cầu thay đổi chiều rộng của máng để tăng dung tích chứa cáp. Thay đổi này sẽ khó lúc khách hàng sử dụng đường ống dẫn cáp. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng hệ thống máng để mang thể đáp ứng linh hoạt những yêu cầu thay đổi về dung tích chứa cáp.

– Những bản vẽ thiết kế hệ thống máng cáp sẽ được hoàn thành và đưa vào thực hiện nhanh hơn so với những bản vẽ hệ thống đường ống dẫn cáp. Bởi vì quá trình thiết kệ hệ thống máng cáp đơn thuần hơn và được giảm bớt số lượng những yếu tố.

-Giúp khách hàng tiết kiệm được những giá thành đầu tư cho thiết kế do chúng yêu cầu ít những nguyên tắc thiết kế hơn so với đường ống dẫn cáp.

☑Chất lượng tốt, độ bền cao

-Hệ thống máng cáp mang chất lượng tốt, độ bền cao. Do đó, cần ít thời kì bảo dưỡng và thời kì để cân nhắc xem nên lắp đặt thiết bị nào trước, thiết bị nào sau. Đặc trưng là lúc sử dụng trong với một số ngành như truyền dữ liệu và những dịch vụ tài chính. Ngoài ra, máng ko phải là một hệ thống khép kín nên, những vấn đề về độ ẩm đã được loại trừ và mức độ thiệt hại cũng được giảm đáng kể trong quá trình sử dụng.

-Việc lắp đặt máng cáp mang rất nhiều lợi thế mang thể tích lũy theo thời kì như: giá thành bảo trì thấp, ít cần phải thay đổi cấu hình lại hệ thống lúc mang nhu cầu thay đổi, thời kì cho những hệ thống xử lý dữ liệu điện giảm…Chính những điều này đã làm giảm bớt giá thành trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *