Giàn Giáo Xây Dựng Là Gì? Các Loại Giàn Giáo Xây Dựng ?

Giàn giáo xây dựng là gì? Câu hỏi này cứng cáp nhiều người sẽ ko nghĩ đến được, đặc trưng là người ngoài nghề xây dựng. Bởi Giàn giáo xây dựng theo những thời kỳ sẽ với sự cải tiến về chất lượng, sự tiện dụng trong thi công.

Giàn giáo xây dựng là hệ thiết bị sử dụng để chống đỡ hệ coppha sàn bê tông, là thiết bị để bao che an toàn thi công xây dựng. Với đặc thù của nó, giàn giáo được thiết kế nhiều loại để tối ưu về tính anh toàn, tiết kiệm mức giá cho từng công việc con người sáng chế ra những loại phù với đặc tính công việc. Ví như dàn giáo pal (giàn giáo coma) chuyên sử dụng để chống dầm cầu đường vì chịu trọng tải to. Giàn giáo khung chuyên sử dụng bao che và lắp đặt để thao tác trong nhà xưởng, xí nghiệp. Giàn giáo nêm. giàn giáo ringlock chuyên sử dụng chống sàn coppha sàn.

giàn giáo xây dựng

Hiện nay giàn giáo xây dựng được làm bằng vật liệu sắt thép nên độ an toàn và chất lượng sử dụng cao. Đảm bảo cho những công trình với trọng tải sàn nặng. Cấu tạo một số laoij giàn giáo xây dựng thông dụng hiện nay :

Sau đây chúng ta sẽ điểm qua những loại giàn giáo xây dựng phổ thông trên thị trường hiện nay:

Giàn giáo khung là thiết bị được làm từ thép ống D42 chịu lực chính, những liên kết bên trong sử dụng thép ống D27. Do cấu tạo giống chữ H nên người ta gọi là hệ giáo H, tùy theo cao đọ của sàn mình công việc để lắp dựng những khung lại với nhau. Giáo h với 4 cao độ chính là giáo khung 1.7m; giàn giáo 1.53m; dàn giáo 1.2m; giàn giáo 0.9m. Những khung giàn giáo được liên kết bằng chéo thép ống D21 để giữ khung thăng bằng.

Kết quả hình ảnh cho giàn giáo khung 1,7m

giàn gáo khung

Hệ giàn giáo ringlock (giàn giáo dĩa) là hệ giàn giáo chuyên sử dụng chống sàn trong xây dựng. Hệ giáo ringlock được liên kết với nhau bằng những liên kết chốt khóa nên rất an toàn. Hệ giàn giáo ringlock 8 lỗ và hệ 4 lỗ.

Cấu tạo và những phòng ban cấu tạo nên hệ giàn giáo ringlock:

+ Cây chống ringlock D49, dày 2ly; 2.5ly; 3.2ly, gắn bass dĩa 8 lỗ. Chiều dài 0.5m tới 3m

+ Cây chống đà hệ ringlock

+ Cây chống consol ringlock

+ Những thanh giằng ngang ringlock với chốt khóa

+ Những thanh giằng chéo liên kết chéo để giữ những cây với nhau theo phương chéo.

Hệ giàn giáo pal – giàn giáo coma: Hệ giáo này được thiết kế theo dạng khung tam giác, lúc lắp dựng tạo thành khối với liên kết ngang, chéo nêm rất an toàn và khả năng chịu lực cao, tune việc vận chuyển, lắp dựng rất khó khăn.

Hệ Giàn Giáo Nêm – Giàn Giáo Vietform: là hệ giáo chuyên sử dụng để chống sàn trong xây dựng dân dụng. Cấu tạo của hệ giáo nêm được tổ hợp từ những phòng ban như cây chống đứng, cây chống đà, cây chống consol, những thanh giằng ngang và kích tăng đầu, kích tăng u để tạo nên hệ giáo chống đỡ tối ưu.

+ Cây chống đứng: Làm từ thép ống tròn D49, dày 2ly hoặc 2.5mm. Chất liệu thép đen nhúng sơn dầu, thép mạ kẽm hoặc cao cấp hơn là thép nhúng kẽm nóng. Chiều cao chống nên là tổ hợp những khẩu độ từ 1.0m; 1.5m; 2.0m; 2.5m; 3.0m.

+ Cây chống đà: chuyên chống đà, dầm giật cấp so với sàn chính

+ Chống consol sử dụng chống vách

+ Những thanh giằng ngang sử dụng để liên kết và nhất thiết khoảng cách độ cứng của cây chống nêm. Thanh giằng ngang được làm từ thép ống D42, dày 1.8mm hoặc 2mm.

giàn giáo nêm

giàn giáo nêm

Trên đây là những hệ giàn giáo phổ thông được những nhà thầu sử dụng hiện nay. Tổ chức Phoenix là đơn vị gia công giàn giáo xây dựng hàng đầu hiện nay. Tổ chức chúng tôi gia công tận gốc nên giá thành khó khăn nhất khu vực miền nam. Sản phẩm sẵn với đảm bảo tiến độ cho những dự an. Cảm ơn quí khách đã tin sử dụng sản phẩm giàn giáo xây dựng của chúng tôi từ trước tới nay. Hãy liên hệ trực tiếp 0967849934 gặp Quân để được phục vụ xuyên suốt và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *