Hướng dẫn cách đóng cầu thang lượn an toàn | Tổ chức TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Hiện nay những mẫu thiết kế cầu thang lượn đang ngày một phổ quát. Với công năng tiết kiệm dung tích và tính thẩm mỹ cao, đây là giải pháp tối ưu ko gian nhà tiên tiến. Vậy cầu thang lượn được hoàn thiện như thế nào? Sau đây phukiencoppha.com.vn sẽ hướng dẫn cách đóng cầu thang lượn an toàn mà đơn thuần cho ko gian nhà ở.

Cầu thang lượn ngày càng phổ biến

Cầu thang lượn ngày càng phổ quát

Những dạng cầu thang lượn

Nhắc tới cầu thang lượn chúng ta thường bắt gặp những loại cầu thang xoắn ốc, dạng cầu thang lượn chữ S và cầu thang bán nguyệt. Để tiết kiệm được dung tích thì nhiều người mua cầu thang xoắn ốc. Nó được thiết kế và thi công bằng kim loại, gỗ, kính, bê tông,.. Đa phần đều sở hữu điểm chung về cách chia bậc cầu thang, những thông số về độ xoắn và chiều cao.

Thiết kế cầu thang lượn tiết kiệm ko gian tối đa cho ngôi nhà của bạn. Mang thể thấy sức hút đặc thù của loại cầu thang này là sự tiện ích của nó lúc sử dụng. Với những đường nét tinh tế lượn vòng chiếm một khoảng ko gian vô cùng nhỏ.

Cầu thang lượn hình chữ S

Cầu thang lượn hình chữ S

Cầu thang lượn hình chữ S sở hữu tính thẩm mỹ nghệ thuật cao. Ko chỉ đơn thuần là chiếc cầu thang thông thường, thiết kế uốn lượn được đo lường tinh tế từ những vị kiến trúc tài hoa. Với cầu thang bán nguyệt thường được thiết kế bằng kim loại và đặt vị trí di chuyển phía bên ngoài. Tạo cảm giác thoáng đãng trong sử dụng và lại đơn thuần.

Cách tính toán để thiết kế cầu thang lượn

Với hình dáng đặc trưng và phổ biến trong lắp đặt, cầu thang lượn cũng sở hữu thể là đối tượng tiêu biểu trong dự án. Tuy nhiên với thiết kế này đòi hỏi phải kỹ càng để tránh nguy hiểm và sự bất tiện lúc sử dụng. Cầu thang lượn sở hữu thể ứng dụng những cấu trúc kết cấu khác nhau. Nhưng phổ quát nhất là loại sở hữu cột ở trung tâm.

Mẫu cầu thang lượn có cột ở trung tâm

Mẫu cầu thang lượn sở hữu cột ở trung tâm

Để thiết kế cầu thang lượn cần sử dụng rộng rãi tới khoảng cách những tầng, góc xoay và đường kính của thang. Cần xác định rõ vị trí khởi đầu đầu và vị trí kết thúc ở tầng trên theo luồng liên lạc đã phân định. Để đo được số bước thang cần biết đường kính và chiều dài thang. Tổng chiều dài cầu thang được tính theo công công thức (π (Pi) x bán kính x góc quay) / 180)

Ngoài ra, cần phải xác định được điểm mà tại đó bạn sẽ ứng dụng việc tính toán những bước của cầu thang. Đây là nơi người sử dụng sở hữu thể di chuyển, nó nằm ⅔ tính từ trung tâm của thang.

Những bước đóng cầu thang lượn

Bước 1: Sắm kiểu cầu thang

Mỗi loại cầu thang đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt ưa thích theo từng thị hiếu của gia chủ và từng ko gian khác nhau. Vì vậy trước lúc khởi đầu tìm hiểu về cách đóng cầu thang lượn gia chủ cần xác định kiểu cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Chọn kiểu cầu thang phù hợp với kiến trúc căn hộ

Sắm kiểu cầu thang ưa thích với kiến trúc căn hộ

Bước 2: Những thông số cơ bản trong cách đóng cầu thang lượn đơn thuần

Dựa theo điều kiện ko gian mà mà những thông số cầu thang sở hữu sự thay đổi ưa thích. Chúng được tính dựa theo số liệu và công thức nhất định. Những số liệu quan yếu trong thiết kế cầu thang lượn là: số bậc thang ký hiệu là C, chiều cao của tổng thể ký hiệu là H, chiều cao giữa những bậc là z, đường kính bên trong là D2, đường kính vòng ngoài 1 là D1, góc quay của từng bậc ký hiệu ⍶, phần rộng to nhất của bậc W1, tổng góc quay của cầu thang A và chiều dài bậc thang h.

-Công thức tính những thông số dựa trên những số liệu sở hữu sẵn ( H, D1, D2 và A). Chiều cao của bậc Z nên mua là trong khoảng 16cm tới 18cm. Số bậc thang tính theo công thức 4n+1 đây là cách đóng cầu thang lượn sở hữu cung sinh mang vượng khí cho cả gia đình. Dựa vào công thức C= H/Z suy ra bậc thang ưa thích nhất.

Bước 3: Vẽ bản thiết kế yếu tố cầu thang lượn

Từ kiểu cầu thang, chất liệu và những thông số được tính từ bước 2, những thiết kế sư sẽ hoàn thành bản vẽ cad cho cầu thang một cách yếu tố và cụ thể.

Bước 4: Cách đóng cầu thang lượn đơn thuần

Đây là bước hoàn thiện yêu cầu người thợ thi công phải chuyên nghiệp và tỉ mỉ

Cách đóng cầu thang lượn

Với cầu thang lượn từ bê tông: Những thợ xây sẻ ghép cốp pha theo mẫu mã đã thiết kế sẵn. Tiếp theo là đổ bậc lên và đảm bảo đúng thông số sở hữu trong bản thiết kế theo yêu cầu. Sau đó là lắp phần tay vịn và kiểm tra hoàn chỉnh cầu thang.

Với cầu thang lượn bằng gỗ thì cách làm cầu thang là hoàn thành ván đỡ hai bên trước. Sau đó ghép những bậc lên và cuối cùng là hoàn thành tay vịn. Ngoài ra cầu thang kim loại xoắn ốc là hoàn thành phần trục trung tâm. Tiếp tới là ghép những bậc thang gắn lên trục trước đó và khăng khăng những bậc bằng phần cạnh bên ngoài đều nhau. Phần tay vịn vẫn luôn là bước hoàn thành cuối cùng.

Cách đóng cầu thang lượn được thực hiện qua nhiều bước và hoàn thành thận trọng. Thực hiện cầu thang lượn được hoàn thành từ những bàn tay khéo léo của hàng ngũ thợ xây giỏi. Đảm bảo sự tinh tế và tiên tiến cho mỗi ngôi nhà.

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger