[LONG ĐỀN] : Lengthy đền những loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Với một khía cạnh kim loại thường được sử dụng trung gian giữa bulong và đai ốc. Loại vật tư này được gọi là lengthy đền.

Vậy lengthy đền là gì? Lengthy đền tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu khía cạnh về lengthy đền trong bài viết sau nhé.

Lengthy đền là gì?

[LONG ĐỀN] : Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Những loại lengthy đen phổ thông

Lengthy đen, lengthy đền, vòng đệm là những khái niệm chung chỉ khía cạnh này. Lengthy đền tiếng Anh là Washer, là khía cạnh đóng vai trò trung gian giữa những đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để lúc siết chặt đai ốc ko làm hỏng và liên quan bề mặt những khía cạnh bị ghép.

Ko kể đó, lengthy đền còn sở hữu tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn giúp những mối ghép được xiết chặt hơn.

Lông đền những loại phổ biến ra sao?

Như đã kể phía trên, tùy theo tính chất việc sử dụng vào mà lengthy đền sở hữu nhiều hình dạng khác nhau, tương ứng với nó là những loại lengthy đen khác nhau. Cụ thể hiện nay sở hữu những loại lengthy đen sau

– Lengthy đen phẳng: Là loại lengthy đen sở hữu cấu tạo hình tròn dẹt khép kín

– Lengthy đen vênh: Là loại lengthy đen sở hữu cấu tạo hình tròn (xoắn ốc), 2 đầu lengthy đen sắp như gác lên nhau chứ ko khép kín như lengthy đen phẳng.

[LONG ĐỀN] : Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Lengthy đen phẳng và lengthy đen vênh

Trên đây là 2 loại lengthy đen thông dụng được cung cấp bởi Kim loại HPT. Ngoài ra còn một số loại biến thể lengthy đen khác như:

– Lengthy đền chén: Loại lengthy đen sở hữu hình dạng như chiếc chén và sở hữu đục lỗ ở đáy.

– Lengthy đền chống xoay: Loại lengthy đen sở hữu rãnh ở cạnh trong và ngoài. Giúp chống trơn trượt lúc lắp ráp với bulong, đai ốc.

[LONG ĐỀN] : Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Lengthy đền chén và lengthy đền chống xoay

Ngoài ra, lengthy đen cũng thường được phân loại dựa theo vật liệu phân phối chúng, cụ thể là những loại lengthy đen sau:

– Lông đền inox

– Lông đền nhôm

– Lông đền cao su

– Lông đền sắt

– Lông đền răng cưa

– Lông đền màu

Cấu tạo của lengthy đen

Lengthy đen là khía cạnh kim loại sở hữu cấu tạo đơn thuần nhất với hình dạng là một mảnh kim loại phẳng hình tròn sở hữu lỗ, hoặc là một mảnh hình vuông sở hữu lỗ và thỉnh thoảng cũng sở hữu hình dạng mảnh hình tròn răng cưa sở hữu lỗ. Nói chung, hình dạng của lengthy đền phụ thuộc vào yêu cầu công việc.

Tuy sở hữu cấu tạo đơn thuần nhưng vì được sử dụng trong rất nhiều việc khác nhau nên đối với mỗi ứng dụng, lengthy đền sẽ sở hữu một hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của công việc.

Vật liệu phân phối

Như đã kể ở trên, vòng đệm thường được sử dụng chung với một bộ bu lông, đai ốc, nhất là việc phải phải sử dụng chung với bu lông neo móng. Những nhà gia công và phân phối cũng ít lúc bán lẻ bu lông neo mà thường bán chung bộ bulong neo + đai ốc + vòng đệm.

Tùy theo những yêu cầu về công việc cũng như chất liệu gia công bu lông, đai ốc mà vòng đệm sẽ được tính toán sử dụng loại vật liệu tương tự để gia công.

Lengthy đền inox được gia công từ vật liệu inox ko gỉ là: Lengthy đền Inox 201; lông đền Inox 304; Inox 316.

Ngoài ra, lengthy đen cũng được phân phối bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45. Và lúc sử dụng những loại thép trên để phân phối, vòng đệm sẽ cần phải được mạ bề mặt. Phương pháp mạ điện phân là phương pháp được sử dụng để xử lý bề mặt cho vòng đệm. Và thỉnh thoảng là mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm nóng nếu lengthy đen được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt yêu cầu độ bền cao.

Công dụng của Lengthy đền

– Với khả năng đàn hồi to giúp tăng sự chặt chẽ cho mối ghép bu lông – đai ốc, lengthy đen sở hữu công dụng hạn chế khả năng tự tháo của mối ghép bu lông – đai ốc.

[LONG ĐỀN] : Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

– Hạn chế làm xước bề mặt khía cạnh được ghép lúc lắp ghép khía cạnh máy, lúc xiết đai ốc.

– Giúp phòng lỏng cho mối ghép trong trường hợp mối ghép nếu sở hữu khả năng bị giãn lỏng ra theo thời kì thì lại tiêu dùng lengthy đen, vòng đệm vênh, vòng đệm gập, hay vòng đệm cánh để thay thế.

Tóm tắt bài viết:

– Lengthy đen là gì?

+ Là khía cạnh trung gian giúp tăng sự gắn kết cho những mối liên kết sử dụng bu lông đai ốc.

– Lengthy đền tiếng Anh là gì?

+ Washer

– Lengthy đền sở hữu những loại nào?

+ Vòng đệm phẳng

+ Vòng đệm vênh

+ Lengthy đền chén

+ Lengthy đền chống xoay

+ Lông đền inox

+ Lông đền sắt

+ Lông đền nhôm

Để được tư vấn và tương trợ trực tiếp vui lòng liên hệ kim loại HPT

Điện thoại: 0967849934

Gửi thư điện tử về e-mail: manhongit.dhp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *