Máy cắt uốn thép 5kw

Máy cắt uốn thép 5kw là máy tạo hình các thanh thép thành các dạng hình khác nhau như tròn, vuông, tam giác, lục giác, chữ U, chữ V… . với nhiều kích thước, kiểu mẫu khác nhau. Được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: xây dựng, cơ khí…

Với công nghệ tiên tiến thì máy có thể cắt, uốn, nắn sắt, thép một cách nhanh chóng, hiệu quả với độ chính xác cao về hình dạng và kích thước theo yêu cầu lập trình của con người.

Đặc biệt, hiện nay các loại máy dạng hộp, máy thủy lực dùng CNC ngày càng được “trọng dụng” hơn cả. Đơn cử là các sản phẩm ngoại nhập từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc

Cấu tạo và nguyên lý của Máy cắt uốn thép 5kw

Cấu tạo của Máy cắt uốn thép 5kw

Mâm uốn​ sắt

Đây là bộ phận nòng cốt, không thể thiếu trong bất kỳ một thiết bị uốn sắt nào. Mâm quay được đặt ở mặt trên của máy. Cấu tạo từ các thanh thẳng đứng, chống đỡ xuống mặt đất để giữ thăng bằng. Nâng cuộn sắt từ 300-1000 kg và có thể xoay linh hoạt 360 độ. Độ cao so với mặt đất là 0,5m, thường được gia công bằng thép chất lượng cao.

Hệ thống thủy lực

Máy cắt uốn thép 5kw
Máy cắt uốn thép 5kw

Bơm thủy lực, đảm bảo thời gian cắt uốn như ý muốn. Nguyên lý hoạt động ở đây nhờ 2 piston thủy lực. Toàn bộ các thao tác điều khiển, van đóng ngắt thủy lực đều được lập trình ngay trên máy tính. Người dùng chỉ cần điều khiển máy theo đúng hướng dẫn.

Hệ thống điều khiển

Như đã nói, toàn bộ các thao tác đã được tối ưu hóa. Lập trình và cài đặt sẵn ngay trên máy. Hệ thống điều khiển vận hành rất đơn giản. Tất cả các nút, phím điều khiển đều được tích hợp trên bàn phím.

Hệ thống uốn sắt

Phần này bao gồm 6 rulo thép, được sắp xếp bố tró thành 2 hàng song song. Đặt ngay trên mâm uốn sắt. Hoạt động nhờ sự truyền động bởi hộp số với công suất

Thân máy

Toàn bộ thân máy uốn sắt thủy lực đều được cấu tạo bằng thép với độ cứng cao. Chịu áp lực cực đại, tạo sự cứng cáp và chắc chắn cho thiết bị. Toàn bộ hộp máy bảo vệ các bộ phận quan trọng như motor, bộ truyền động,…

Phần nắn – duỗi sắt

Được đặt ngay trên mâm uốn sắt, với đường kính và khoảng cách do nhà sản xuất căn chỉnh. Là một bộ phận rất quan trọng của máy. Nhiệm vụ chính của nó là giúp nắn, uốn các thanh sắt thép theo đúng yêu cầu.

Dụng cụ cắt

Một số máy đa năng sẽ có thêm bộ phận này với nhiệm vụ cắt sắt. Được thực hiện vào cuối chu trình uốn sắt. Nhằm tạo độ dài thích hợp với yêu cầu của người dùng.

Trên đây là 7 bộ phận cơ bản, không thể thiếu. Ngoài ra máy còn có thêm những phần phụ chuyên biệt theo từng dạng, model máy.

Hướng dẫn hệ thống hoạt động máy cắt uốn thép 5kw

 • Bật nguồn để vào giao diện khởi động.

Giao diện khởi động chủ yếu hiển thị thông tin liên quan đến công ty chủ quản. Người dùng có thể đăng nhập để vận hành hệ thống.

 • Giao diện thủ công

  • Kiểm soát khởi động bơm dầu.
  • Sau khi bơm dầu được khởi động, nhấn nút tương ứng để điều khiển thủ công kẹp chính, kẹp dẫn hướng, trục gá, bộ phận phụ trợ, giá đỡ vật liệu, chế độ bắt, hành động uốn cong. Để vào lõi, cần phải trả lại clip chính, clip hướng dẫn và cánh tay uốn cong về điểm ban đầu.
  • Trong giao diện có thể được chuyển sang chế độ tự động, cài đặt tham số, lập trình phụ kiện, chế độ I / O hoặc trở về trang chủ.
  • Xoay thủ công về phía trước và đảo ngược trục góc. Chẳng hạn như đánh dấu “chạy bộ góc”, nhấn nút tiến hoặc lùi và giữ. Để làm như vậy, nhả góc của nút và dừng lại. Góc và tốc độ góc có thể được đặt riêng.
  • Tự tay tiến, rút ​​lui và trả lại trục. Khi bạn nhấn và giữ, nút sẽ dừng. Chiều dài và tốc độ nạp có thể được đặt riêng.
  • Trong giao diện này, bạn có thể chuyển sang chế độ uốn cong đơn, chế độ tự động, quản lý tệp, chế độ I / O hoặc quay lại trang chủ.
 • Giao diện chế độ uốn đơn.

Chế độ uốn đơn cho phép thiết bị tự động thực hiện sản xuất hàng loạt ống uốn, sau khi các bộ phận của thiết bị được điều chỉnh thủ công (bao gồm cả khuôn và thông số).

  • Tên tệp: Tên của số phôi đã xử lý, có thể được đặt bằng tiếng Anh hoặc số.
  • Giá trị cài đặt: Góc được đặt bởi khuỷu tay C.
  • Giá trị hiện tại: Góc hiện tại của C uốn cong.
  • Đầu ra đặt trước đặt số lượng đường ống được xử lý; sản lượng hiện tại cho thấy số lượng ống hoàn thành; nó giúp người dùng nắm vững lịch trình sản xuất. Nhấn Zero để zero sản lượng hiện tại.
  • Trước khi vận hành tự động, trước tiên bạn phải nhấn nút “Bắt đầu”, sau đó làm theo lời nhắc văn bản ở dưới cùng của giao diện để bắt đầu chuyển đổi chân và bắt đầu sản xuất. Nếu bạn cần tạm dừng trong quá trình vận hành tự động, bạn có thể nhấn nút Tạm dừng hình ảnh hoặc tạm dừng công tắc chân, sau đó nhấn Tạm dừng tạm dừng hoặc tạm dừng để dừng công tắc bàn đạp để tiếp tục chạy.
  • Trong giao diện này, bạn có thể chuyển sang chế độ thủ công, chế độ tự động, quản lý tệp, chế độ I / O hoặc quay lại trang chủ (giao diện máy mở).

Tóm tắt: Khi bắt đầu hoạt động, sắt được đưa lên tang đỡ, một đầu của thanh sắt sẽ được đưa qua đầu vào của máy.  Khi đó hệ thống duỗi sắt sẽ hoạt động, cho đến khi thanh sắt được duỗi thẳng thì hệ thống Encoder sẽ xác định kích thước và số lượng theo yêu cầu đã được cài đặt trước đó rồi truyền đến hệ thống PLC đang hoạt động. Hệ thống ben bẻ góc để uốn, nắn theo hình dạng được yêu cầu ban đầu và ben cắt sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng.

Giá máy cắt uốn thép công suất 5kw vào khoảng 10,000$

Đặc điểm máy cắt uốn thép 5kw

 1. Tọa độ XYZ có thể được tự động thay đổi thành giá trị quy trình YBC.
 2. Tài liệu được bảo vệ bằng chìa khóa để ngăn chặn nó được sửa đổi ngẫu nhiên.
 3. Hệ thống điện được kết hợp với bộ trao đổi nhiệt để làm mát tự động. Bạn cũng có thể chọn điều hòa không khí điều khiển số để duy trì tuổi thọ sử dụng của hệ thống điện.
 4. Nó được trang bị hệ thống thêm dầu tự động để giảm ma sát giữa các ống uốn, kéo dài tuổi thọ của trục gá và đảm bảo chất lượng của ống uốn.
 5. Các vị trí của vật liệu vào, an toàn, khuôn đầu vào can thiệp và tiến hành can thiệp vào khuôn của xe đẩy thức ăn vật liệu có thể được đặt bằng tay và tự động ghi nhớ để hủy bỏ lỗi đo lường của con người và mất va chạm máy.

Ngành áp dụng

Ngành công nghiệp ứng dụng được đề xuất: phụ kiện ô tô, ống dầu cho phanh, giảm thanh, ghế ngồi, phụ kiện xe máy, thiết bị tốt cho sức khỏe, điều hòa không khí, xe đạp, đồ nội thất bằng thép, thiết bị vệ sinh, v.v.

Ô tô, đầu máy, xe máy, tàu, tàu, hóa dầu, năng lượng điện, khí đốt tự nhiên, công nghiệp hạt nhân, nồi hơi, xe, thiết bị thể dục, hàng thể thao và các phụ kiện khác.

Thông số kỹ thuật của máy

Ống thép carbon tối đa áp dụng Ø38.1×2.0mm
Ống thép không gỉ tối đa áp dụng Ø31,7x 2,2mm
Chiều dài tối đa thanh thép 2050mm
Chiều dài tối đa cây thép 2950mm
Chế độ Kẹp
Tùy chọn
Bán kính uốn tối đa 200mm
Góc uốn tối đa 190°
Góc uốn có thể lắp của từng ống 36°
Động cơ chính 5kw
Độ chính xác ±0.1 mm
Áp suất dầu tối đa 12MPa
Cân nặng 2500kg
Kích thước 3900x980x1300mm

Điểm khác biết máy cắt uốn thép 5kw

Năng suất làm việc cao

Năng suất làm việc của máy tương đương với từ 10 đến 15 người lao động phổ thông, chính vì thế tiết kiệm được không ít thời gian và chi phí. Một trong những ưu điểm của máy bẻ đai sắt chính là có thể giải quyết được cùng một lúc cả 3 công đoạn nắn thẳng, uốn và cắt. Máy dễ vận hành và thao tác đơn giản, chỉ cần một công nhân đứng máy điều khiển hệ thống là có thể giải quyết đươc  cả 3 công đoạn này.

Việc sử dụng máy móc hiện đại đã giúp đỡ người lao động rất nhiều, họ không cần phải cực nhọc gia công sắt thép hàng giờ đồng hồ dưới cái nắng gắt của thời tiết. Các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn tất công trình và giảm được một lượng chi phí từ việc thuê nhiều nhân công. Với mức giá phù hợp mà bạn có thể giảm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian thì đây là một sự đầu tư thông minh.

Tự động hóa hoàn toàn với mức độ chính xác cao. Hạn chế tối đa việc sai sót, lãng phí sắt thép. Hoạt động tương đương với 10-15 lao động phổ thông.

Giải quyết được cả 3 công đoạn nắn – uốn – cắt với tốc độ cực nhanh lên tới 10 đai sắt/phút.

Tổng khối lượng sắt gia công được trong 8h tương đương với 8-10 người lao động

Tiết kiệm năng lượng, diện tích

Máy uốn sắt bẻ đai cấu tạo dạng hộp, nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, tính cơ động cao. Tuy sử dụng nguồn điện 3 pha 380v nhưng máy không tiêu tốn nhiều năng lượng như các dòng khác.

Không chiếm diện tích trong mặt bằng công trường làm việc. 

Tính ứng dụng và nhân rộng

Máy được sử dụng ở nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Các hạng mục nhà ở, cao ốc, chung cư, thủy điện, xưởng cơ khí, nhà máy sản xuất, nghệ thuật trang trí,…

Tính hiệu quả

Góp phần tiêt kiệm chi phí thi công, giảm tối đa chi phí thuê nhân công. Hạn chế tiêu hao, lãng phí nguyên vật liệu. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho công trình. Tăng tính chuyên nghiệp trong công việc, đối tác, khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *