Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Và Vật Tư Kim Khí Nhà Thép

Thi công nhà thép tiền chế là gì ??? so với mẫu nhà xưởng cũ có khác nhau hay không, bài viết dưới đây để tìm hiểu về đặc tính nhà thép tiền chế và khung nhà thép tiền chế….

Nhà thép tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như: thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ bền và đặc biệt là thỏa sức sáng tạo của các kiến trúc sư…

Nhà thép tiền chế đã trở thành một xu hướng thi công được ưa chuộng trên thế giới và đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng Việt Nam hiện nay. Nổi bật ở 2 lĩnh vực:

 1. Công trình dân dụng
 2. Nhà xưởng sản xuất hoặc kho xưởng chứa hàng.

Thiết kế kĩ thuật khung nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế đòi hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm thi công cao, do đó chúng tôi đã tổng hợp 4 yếu tố quyết định về mẫu mã và phương án thi công nhà thép tiền chế hiệu quả :

 • Nguồn nguyên vật liệu cung cấp cho việc thi công
 • Biện pháp thi công lắp dựng và vận chuyển nguyên liệu trong công trình
 • Đưa ra phương án bản vẽ, thiết kế thật thẩm mỹ và mọi chi tiết gắn liền kết cấu
 • Nguyên liệu là ảnh hưởng đến 70% thi công, nguồn nguyên liệu được kiểm định và đảm bảo khả năng chịu lực + tải trọng phá hủy..

Trên đây là 4 tính năng quyết định về thẩm mỹ, an toàn và nguyên liệu của khi thi công nhà thép tiền chế – nhà xưởng và kho chứa hàng…

Xem thêm bảng báo giá bulong neo – bảng báo giá con tán đai ốc. Nguồn nguyên liệu kim khí đảm bảo an toàn trong thi công nhà thép

bulong neo thẳng
bulong neo bu lông liên kết

Cách thi công nhà thép và lắp đặt bu lông chờ

Lắp dựng nhà thép tiền chế gồm 4 bước cơ bản để thi công và tiến hành thi công nhanh nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong thi công nhà thép tiền chế và đã tổng hợp nguyên lý thi công… Và 3 giai đoạn chuẩn bị cho việc thi công…

3 giai đoạn thi công nhà thép tiền chế

 1. Việc thi công để giảm tải chi phí các nhà thầu thường sẽ chuẩn bị trước tất cả các hạng mục đều phải được thiết kế chi tiết từ phương án đến loại vật liệu sử dụng. Thông thường bản vẽ thiết kế bao gồm các bản vẽ phần kiến trúc, phần kết cấu và bản vẽ điện nước.
 2. Giai đoạn gia công các cấu kiện kết cấu thép như cột, dầm, sàn deck, xà gồ… tại nhà xưởng, kho xưởng, nhà thép
 3. Giai đoạn thi công: Vận chuyển và thi công lắp dựng các cấu kiện thép tiền chế ngoài công trường. Kể cả hệ bao che, sử dụng giàn giáo bao che cho phù hợp với hạng mục công trình…

4 bước thi công nhà thép tiền chế cần nắm rõ

 • Thi công móng, đào móng và lắp dựng bulong chờ
 • Tìm kiếm cấu kiện nhà xưởng ( khung nhà xưởng )
 • Lắp đặt khung bao che, kết cấu liên kết
 • Hoàn thiện xưởng, lắp đặt thông gió, bao che, làm mát…

Ưu điểm và nhược điểm khung nhà thép tiền chế

Ưu điểm

Nhà khung thép được ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao, hiện đại vì thế giải pháp kết cấu này sở hữu nhiều những ưu điểm như:

 • Đáp ứng được mọi tải trọng, yêu cầu về độ bền.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với giải pháp nhà bê tông.
 • Lắp đặt, xây dựng nhanh chóng. Thời gian lắp dựng nhà khung thép dân dụng ước tính chỉ bằng 1/3 thời gian xây dựng nhà bê tông cốt thép. Các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và việc thi công ngoài công trường là lắp ráp từng cấu kiện lại như trò chơi Lego.
 • Linh hoạt trong thiết kế, chủ đầu tư có thể thỏa sức sáng tạo để sở hữu được những công trình nhà khung thép hiện đại, ấn tượng, độc đáo theo phong cách riêng của mình. Bên cạnh đó, giải pháp nhà thép cho phép mở rộng tối đa không gian sử dụng trong nhà nhờ khả năng vượt nhịp lớn của các cấu kiện kết cấu thép.
 • Giảm khối lượng ngôi nhà đồng nghĩ với giảm tải trọng cho kết cấu móng, thích hợp xây dựng trên những vùng đất yếu hay thường xuyên xảy ra các chấn địa nhỏ.
 • Dễ dàng tháo bỏ tái sử dụng sang khu đất khác hoặc thanh lý.
Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì nhà thép tiền chế dân dụng cũng có một vài nhược điểm như:

 • Thép có khả năng chịu lực gấp 20 lần bê tông nhưng lại chịu nhiệt kém, thép giảm cường độ chịu lực và bị biến dạng khi sảy ra hỏa hoạn.

Giải pháp: Sử dụng sơn chống cháy hoặc bọc kết cấu thép bằng các vật liệu chống cháy…

 • Sắt thép bị ăn mòn trong các môi trường axit và oxy hóa.

Giải pháp: Sơn kết cấu thép với chủng loại và độ dày thích hợp.

 • Nhà phố có kích thước đất không vuông vắn và phụ thuộc nhiều vào các nhà lân cận dẫn đến phức tạp trong công tác thiết kế, sản xuất và thi công nhà khung thép.

Giải pháp: Cần người kỹ sư nhiều kinh nghiệm để đưa ra các biện pháp kết cấu và phương án thi công hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *