Tiêu Chuẩn Vật Tư Giàn Giáo BS1139

Giàn giáo BS 1139 là mẫu tên còn khá xa lạ đối với thị trường Việt Nam, tuy nhiên đây là một tiêu chuẩn rất phổ thông đối với những nước tiền tiến trên thế giới, yêu cầu khe khắt về chất lượng, độ an toàn của Giàn giáo thường được sử dụng cho thị trường dầu khí, những nhà máy lọc dầu, nhiệt điện, công nghiệp. BS 1139 là một bộ tiêu chuẩn về vật liệu giàn giáo Anh Quốc, được chứng thực và tin tưởng ở hầu khắp Châu Âu, sử dụng rộng rãi trong những thiết kế dân dụng và cấu trúc công trình.

Giàn Giáo BS 1139 Là Gì ?

BS 1139 là tiêu chuẩn quy định những thông số kỹ thuật về kích thước, chiều dài, độ dày, loại vật liệu cấu thành, khả năng chịu tải,… của những loại vật tư giàn giáo, bao gồm những ống tuýp mạ kẽm, được liên kết chặt chẽ với nhau bởi một hệ thống những phụ kiện cùm kẹp, thang, mâm giàn giáo, kích tăng, … tạo thành một hệ giàn giáo cùm tuýp.

Quy Định Những Thông Số Chi Tiết Cho Hệ Thống Giàn Giáo BS 1139 Là Gì ?

Ống thép giàn giáo:

 • Đường kính ngoài (bao gồm lớp phủ): 48.3 mm (± 0.5 mm)
 • Độ dày thành ống: 3.2 mm; 3.6 mm; 3.8 mm; 4.0 mm
 • Vật liệu: thép, thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Những ống phải với cấu hình trụ tròn đều. Độ lệch so với đường thẳng ko vượt quá 3 mm trên mỗi mét chiều dài. Tối đa độ lệch trên toàn bộ chiều dài L của ống ko vượt quá 0.002L.
Ống giàn giáo với đường kính ngoài 48.3 mm

Cùm, kẹp giàn giáo:

 • Bao gồm những loại: Cùm nhất thiết, cùm xoay, Cùm nối ống, Cùm đơn, Kẹp má, Kẹp dầm, Kẹp ván hai tai.
 • Vật lệu: thép, thép mạ kẽm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139.
 • Ứng dụng: Những phụ kiện cùm, kẹp giàn giáo được sử dụng để liên kết nhất thiết 2 đoạn ống thép với đường kính từ 42 tới 49 mm với nhau và nhất thiết thanh dầm, mâm giáo với ống tuýp đảm bảo cứng cáp và ko rung lắc.

Sàn giàn giáo, mâm giàn giáo:

 • Chiều rộng: 310 mm – 360 mm.
 • Chiều dài: 1000 mm, 1500 mm, 2000 mm, 3000 mm.
 • Độ dày vật liệu: 1.2 mm, 1.5 mm.
 • Vật liệu: Tôn kẽm, Thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Chịu được trọng tải to theo thiết kế. Mặt phẳng với lỗ chống trượt. Mang hoặc ko với móc khóa đảm bảo an toàn.
 • Ứng dụng: Sử dụng để tạo một ko gian làm việc cho người thi công công trình thao tác thuận tiện và dễ dàng hơn.
Cùm kẹp giàn giáo – tiêu chuẩn BS 1139/ EN 74.

Ý Nghĩa Của Tiêu Chuẩn Giàn Giáo BS 1139 Là Gì ?

 • Việc sử dụng giàn giáo theo tiêu chuẩn BS 1139 là một trong những yêu cầu cấp thiết về giàn giáo mà những đơn vị cần phải tuân theo, bởi việc tuân thủ theo những tiêu chuẩn đã được tính toán và ban hành của Bộ ngành xây dựng sẽ giúp đảm bảo được an toàn về mặt thi công cho suốt quá trình xây dựng diễn ra.
 • Thêm vào đó, giàn giáo xây dựng là một trong những vật liệu quan yếu quyết định nên sự thành bại của công trình xây dựng, chính vì vậy mà giàn giáo xây dựng cần với những tiêu chí kiểm tra và gia công nhất định để đảm bảo về mặt an toàn cho thi công cũng như hiệu quả của những công trình.

Lắp Dựng Giàn Giáo Hệ Cùm Tuýp Theo Tiêu Chuẩn BS 1139 Yêu Cầu Kỹ Thuật Cao

Để với thể lắp dựng giàn giáo hệ cùm tuýp đúng đòi hỏi người thợ phải được tập huấn một cách bài bản, chuyên sâu để với đủ tri thức và kỹ năng cấp thiết phục vụ cho lắp dựng, điều chỉnh và tháo tháo hệ thống ống nối giàn giáo thông dụng. Ngày nay ở Việt Nam, chỉ một số ít đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt giàn giáo theo tiêu chuẩn BS 1139 và Black Cat là một trong số đó.

Black Cat tập huấn lắp dựng, kiểm tra và giám sát giàn giáo BS 1139 theo TG20.

Công Ty Cổ phần Kỹ thuật Nhiệt Mèo Đen (Black Cat) là đơn vị tiền phong trong thị trường công nghiệp Việt Nam cung cấp dịch vụ lắp dựng, điều chỉnh và tháo tháo những hệ thống giàn giáo theo tiêu chuẩn BS 1139 và tuân thủ TG20 – UK. Suốt quá trình hoạt động, việc tuân thủ những tiêu chuẩn và quy trình tiền tiến giúp Black Cat luôn đảm bảo được chất lượng dịch vụ cũng như an toàn trong mọi công trình.

Hơn thế nữa Black Cat cũng là đơn vị duy nhất trong khu vực Đông Nam Á tổ chức Tập huấn những kỹ năng, tri thức về lắp dựng, kiểm tra, giám sát hệ giàn giáo cùm tuýp theo tiêu chuẩn Anh Quốc, CISRS OSTS, là trình độ chuyên môn về giàn giáo được ưa thích của tất cả những tổ chức to bao gồm CSCS, NASC, HSE, Construct UK, UNITE và những nhà gia công hệ thống giàn giáo to nhất.

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ Giàn giáo hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để với thể làm rõ hơn những yêu cầu của bạn: +84 (254) 3577 450 và E-mail: manhongit.dhp@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *