Ưu điểm Và ứng Dụng Thép ống Mạ Kẽm Trong Xây Dựng

Thép ống mạ kẽm hay còn gọi là tuýp sắt kẽm ( tuýp tròn kẽm ) nó là 1 vật dụng được sử dụng rộng rãi trong công trình xây dựng, ứng dụng thép ống mạ kẽm có những ưu điểm nổi bật khác nhau như khả năng chịu lực tốt, chịu được sự bào mòn cao, không bị gỉ sét khi gặp môi trường ẩm ướt trong thời gian 7 – 10 năm…. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về ưu điểm và ứng dụng thép tuýp tròn..

ứng dụng thép ống mạ kẽm
ứng dụng thép ống mạ kẽm

Phân loại phổ biến của thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm cũng có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng công trình cũng như của từng quý khách hàng. Tiêu chuẩn áp dụng để sản xuất nên các sản phẩm thép ống là : ASTM – tiêu chuẩn của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, JIS – tiêu chuẩn Nhật Bản, BS – tiêu chuẩn Anh, DIN – tiêu chuẩn Đức, GOST – tiêu chuẩn Nga. Dưới đây là một số các loại thép ống mạ kẽm:
– Ống thép mạ kẽm tròn: Thường được sử dụng để làm đường ống dẫn nước, làm lan can cầu thang, làm cột đèn, cọc siêu âm…
– Ống thép mạ kẽm vuông: Được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cũng như các công trình dân dụng như làm khung sườn mái nhà, làm giàn giáo, làm nội thất, và làm phụ tùng xe cơ giới…
– Ống thép mạ kẽm hình chữ nhật: Tùy vào độ dày của sản phẩm mà ống thép mạ kẽm hình chữ nhật được ứng dụng khá nhiều trong các công trình khác nhau.
– Ống thép mạ kẽm hình oval: Loại ống thép này thường được áp dụng chủ yếu vào lĩnh vực nội thất, làm khung ô tô, xe máy, xe đạp….

bảng báo giá thép ống mạ kẽm

Cấu tạo thép ống ứng dụng thép ống mạ kẽm trong xây dựng

Thép ống mạ kẽm là loại thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, tuy nhiên lại có khả năng chịu được những áp lực lớn, và đặc biệt lại có khả nặng chịu được những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết. Đặc biệt lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài còn có khả năng chịu được những ảnh hưởng từ các chất hóa học, chống bào mòn, hạn chế được sự gỉ sét trên bề mặt của ống thép.
– Với ưu điểm là chống bào mòn và gỉ sét cao nên ống thép mạ kẽm thường được sử dụng để làm đường ống dẫn nước, đường ống dẫn chất thải, dẫn dầu, dẫn khí gas, chất hóa học…
– Được biết đến với khả năng chịu áp lực tốt, chống bào mòn và gỉ sét cao, phù hợp với rất nhiều môi trường khác nhau nên một ưu điểm đáng để nhắc đến đấy chính là độ bền bỉ rất cao

– Là sản phẩm đã được hoàn thiện sẵn nên quá trình lắp đặt và thời gian lắp đặt cũng rất đơn giản và nhanh gọn, không phải mất thời gian để sơn mạ gia công sản phẩm.

Ứng dụng phổ biến tuýp sắt thép ống kẽm trong xây dựng

Ứng dụng Tuýp sắt hay ( ứng dụng thép ống mạ kẽm ) là vật dụng được dùng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng dường như không 1 công trình nào không sử dụng thép ống theo cách này hay cách khác : Nhưng cơ bản nhất thép ống dùng để sản xuất giàn giáo xây dựng các loại, cây chống đơn hoặc dùng làm vật dụng bao che.

  • Sản xuất giàn giáo xây dựng mua bán và cho thuê giàn giáo xây dựng
  • Cho thuê tuýp sắt ( thép ống mạ kẽm ) dùng làm vật dụng bao che hoặc chống sàn
  • Cho thuê mua bán chống tăng giàn giáo

Trên đây là 3 ứng dụng thép ống mạ kẽm ( TUÝP SẮT ) trong sản xuất và thi công vì chúng có độ chịu tải trọng và lực đàn hồi cao cũng như khả năng chống gỉ sét ăn mòn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *