1 Kn bằng bao nhiêu tấn – Quy đổi KiloNewton hiện nay

Một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn? Đây kiên cố là câu hỏi với thể làm khó nhiều người. Bạn thường nghe tới lực Newton hay đơn vị tấn nhưng hiếm lúc được làm quen với Kilonewton. Hãy cùng daohocthuat tìm hiểu cách quy đổi một kilonewton bằng bao nhiêu tấn nhé.

Khái niệm về KiloNewton

Kilonewton là từ được ghép lại từ hai đơn vị đo lường khác nhau là Kilogam và Newton. Kilonewton tà tà một đơn vị đo độ về lực Newton nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Ngoài ra, Kilonewton với tên viết tắt là Kn.

Tấn là một đơn vị đo lường độ to của cân nặng cũng thuộc hệ thống đo lường quốc tế SI. Khác với Kilonewton với phần xa lạ, tấn được biết tới và sử dụng rộng rãi hơn. Thông thường, những hàng hóa với trọng lượng quá to sẽ được mọi người quy đổi thành tấn thay để dễ tính toán.

Cách quy đổi đơn vị KiloNewton

Một điều thú vị là Kilonewton và tấn được sử dụng với hai mục tiêu đo lường khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế ta hoàn toàn với thể quy đổi một kilonewton bằng bao nhiêu tấn một cách rõ ràng. Cùng daohocthuat tìm hiểu ngay nhé.

Một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn?

Theo quy ước chung của quốc tế, 1Kn = 101,972kg Ko kể đó, ta biết rằng 1 tấn = 1000kg. Từ hai phép quy đổi trên ta với thể khẳng định 1Kn = 0.101972 tấn.

Bạn với thể rút ra một công thức chung: nKn = n x 0.101972 tấn (trong đó n là số kilonewton). Bạn với thể tham khảo bảng chuyển đổi dưới đây

Quy đổi Kilonewton ra những đơn vị khác

Ngoài đơn vị tấn và kilogam, bạn với thể quy đổi Kilonewton ra hàng loạt những đơn vị đo lường khác nhau. Trong đó, ta với thể kể tới:

  • 1Kn = 224,81 Ib (đơn vị viết tắt của đơn vị pound)
  • 1Kn = 509.858 Karat
  • 1Kn = 0,1 lengthy ton

Lưu ý: Bạn với thể quy đổi một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn đơn thuần và nhanh chóng thông qua những trang net on-line. Mình muốn giới thiệu cho người dùng phukiencoppha.com.vn.

Hyperlink: phukiencoppha.com.vn/vi/trong-luong/kilonewton.html

Trên đây mình đã san sớt cho người dùng cách quy đổi một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn siêu đơn thuần. Hy vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu dụng cho bạn. Tham khảo thêm những bài viết khác của daohocthuat nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *