3 lưu ý để sử dụng côn chống thấm

Côn chống thấm – tán côn là một phụ kiện cốp pha vô cùng tiện lợi và hữu ích trong những trường hợp thi công bể ngầm, vách bê tông tiếp xúc với lòng đất,…. Nhưng sử dụng như thế nào để hiệu quả, an toàn và tái sử dụng được cho lần sau thì 5 lưu ý dưới đây của Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt sẽ giúp bạn.

Tán côn D17 có chén
Tán côn D17 có chén

Chọn sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc

Hiện nay, côn chống thấm – tán côn là sản phẩm dùng chung với ty ren tán chuồn nên nó ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với viêc trên thịt trường xuất hiện ngập tràn hàng ngàn mẫu côn chống thấm. Trong số đó, không ít côn chống thấm – tán côn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, đây thường là những sản phẩm côn kém chất lượng.

Vậy nên, việc lựa chọn một sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ làm bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và chất lượng cũng sẽ được đảm bảo hơn

Không nên chọn côn chống thấm có độ sâu lục giác quá ngắn

Lục giác của côn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc tháo côn ra khỏi tường sau khi bê tông đông cứng

Vì sao chúng tôi nói không nên chọn côn chống thấm có độ sâu lục giác quá ngắn: Bởi vì đó là hàng kém chất lượng.

Cụ thể như sau: Khi tiến hành tháo tán côn ra khỏi bê tông thì chúng ta chỉ cần dùng đầu của tán chuồn tra vào lục giác và vặn ngược kim đồng hồ và tháo ra.

Để thao tác tháo gỡ dễ dàng thì lục giáo trên tán côn phải đủ độ sâu. Sản phẩm của Cốp Pha Việt có độ sâu từ 12-13 ly. (Hàng kém chất lượng độ sâu từ 5-6-7 ly)

Độ sâu của lục giác không nên quá ngắn
Độ sâu của lục giác không nên quá ngắn

Không nên bỏ qua độ sắc sảo của cạnh lục giác

Độ sắc sảo của cạnh lục giác: ngoài độ sâu thì các cạnh của lục giác phải sắc sảo. Độ sắc sảo phụ thuộc vào khuôn đúc. Nếu cạnh không sắc sảo thì thực hiên thao tác vặn sẽ bị tuột.

Hậu quả sẽ là tốn thời gian đục bê tông để tháo côn. Chưa kể nếu lấy không được thì bạn sẽ phải tốn thêm 1 khoảng chi phí thay thế

Chiều rộng chân côn không nên quá lớn
Chiều rộng chân côn không nên quá lớn

Chiều rộng chân côn không nên quá rộng

Cũng giống như những sản phẩm khác, trong quá trình sử dụng bao giờ bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí. Nếu vậy chiều rộng chân côn là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn côn chống thấm để sử dụng

Chúng tôi điển hình chiều rộng chân côn chống thấm D12 của Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt là 35 mm. Sử dụng sản phẩm của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Chúng tôi chắc chắn điều đó bởi vì: nếu bạn đã từng mua tán côn D12 nơi khác với chiều rộng chân côn từ 40-45 mm – Như vậy là quá rộng – Nếu chân côn quá rộng – sau khi lấy côn ra khỏi bê tông thì lỗ trên bê tông sẽ rộng – bạn phải trám sika nhiều – mà chi phí mua sika không hề rẻ chút nào !

Tham khảo một số mẫu côn chống thấm – tán côn tại Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Côn chống thấm - tán côn
Côn chống thấm – tán côn

——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579 – 0967 84 99 34
– Website : https://phukiencoppha.com.vn/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *