4 cách sử dụng ty bát xây dựng đơn giản giúp tăng tuổi thọ

Hầu hết, chúng ta ít khi quan tâm đến tuổi thọ của ty bát xây dựng so với cốp pha và cũng ít ai biết cách làm tăng tuổi thọ của ty bát xây dựng trong suốt quá trình sử dụng. Vậy hãy để Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt bật mí cho bạn 5 cách sử dụng ty bát xây dựng làm sao để cải thiện được tuổi thọ vốn có của nó nhé!

Ty bát xây dựng ứng dụng trong xây dựng
Ty bát xây dựng ứng dụng trong xây dựng

Sử dụng ty bát xây dựng đúng mục đích

Sử dụng ty bát xây dựng đúng mục đích rất quan trọng, vì nó là phụ kiện cốp pha giúp siết chặt và cố định các tấm ván khuôn chắc chắc trước khi đổ bê tông.

Vì thế bạn hãy:  Sử dụng ty bát với kích thước phù hợp. Tránh làm cho bê tông khi còn ướt thoát ra ngoài, như vậy đồng nghĩa với việc cốp pha không được kín khít, dẫn đến sự thiếu an toàn trong xây dựng

Liên kết giữa ty ren và bát chuồn
Liên kết giữa ty ren và bát chuồn

Điều chỉnh sự liên kết giữa ty ren và bát chuồn phù hợp – ăn khớp nhau

Việc điều chỉnh ty ren tán chuồn phù hợp và ăn khớp ren trên khuôn đổ bê tông cũng là một trong những cách giúp cho ty bát xây dựng kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn điều chỉnh quá chặt, quá lỏng hoặc các bước ren của ty ren và tán chuồn không ăn khớp, sẽ khiến cho ty và bát mất an toàn trong thi công do bát chuồn bị vỡ

Do đó, bạn hãy điều chỉnh sự liên kết thật chính xác, sao cho phù hợp với nhu cầu của công trình. Cụ thể, các dòng ty ren tán chuồn hiện nay đều được thiết lập với nhiều kích thước sẵn có như ty ren tán chuồn 12, 16, 17. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng là được.

Hơn nữa, bạn có thể chọn đường kính bát chuồn lớn hoặc nhỏ (80 mm và 100 mm) để phù hợp hơn với kết cấu cột, tường mà bạn đang chuẩn bị thi công; điều giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng mà vẫn giúp ty bát xây dựng được bảo vệ tuổi thọ một cách hợp lý.

Tháo, lắp ty bát xây dựng đúng cách

Tháo lắp đúng cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ty ren và bát chuồn trong quá trình sử dụng. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ có lợi gì:

  • Tránh lãng phí tiền mua sắm sản phẩm mới
  • Giúp tăng tuổi thọ và tái sử dụng sản phẩm cho lần sau
Vệ sinh ty bát sau khi sử dụng
Vệ sinh ty bát sau khi sử dụng

Vệ sinh ty bát xây dựng đúng cách

Vệ sinh ty bát khác với việc bạn vệ sinh cốp pha và phụ kiện giàn giáo, vì nó không quá cầu kỳ:

Sau khi lắp dựng và tháo dỡ phải tiến hành vệ sinh ngay, loại bỏ bê tông còn bám lại trên ty bát bằng cách nhúng chúng vào thùng chứa dầu

Tiếp đến bạn có thể bôi trơn một lớp dầu nhớt lên bề mặt ty bát để bảo quản

Hạn chế tối đa ty bát tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng bằng cách lựa chọn địa điểm lưu kho ở những nơi có mái che

Xem thêm:

Như vậy, Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt đã bật mí thêm cho bạn 4 cách sử dụng ty bát xây dựng đơn giản để giúp tăng tuổi thọ cho phụ kiện này rồi nhé. Nếu có thêm thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ số 0932 087 886 để được hỗ trợ tốt nhất.

——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579 – 0967 84 99 34
– Website : https://phukiencoppha.com.vn/
—-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *