Vì sao nên chọn tán chuồn đúc bằng gang pha thép để sử dụng

Trang bị tán chuồn đúc cho công trình cốp pha là nhu cầu của nhiều nhà thầu xây dựng. Nhưng nên chọn tán chuồn đúc bằng gang pha thép hay đúc bằng 100% gang hoặc 100% thép lại là điều khiến nhiều người phân vân. Hãy cùng Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt so sánh các ưu nhược điểm của 2 loại tán chuồn đúc này nhé!

Vì sao nên dùng tán chuồn đúc?

Tán chuồn đúc cung cấp nhiều ứng dụng khi thi công cốp pha cột, cốp pha tường và các công việc khác liên quan đến việc cố định và siết chặt các tấm ván khuôn. Dùng chung với 2 phụ kiện ty ren và côn chống thấm sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo của một hệ ty ren trong quá trình gông cột trụ trước khi tiến hành đổ bê tông

Việc sở hữu phụ kiện tán chuồn đúc tại nơi thi công giúp các nhà thầu có thể đảm bảo an toàn hơn rất nhiều trong thi công nhờ tác dụng siết khóa cố định 2 đầu ty ren, giúp định vị khoảng cách hai tấm cốp pha trước khi đổ bê tông.

Tán chuồn đúc
Tán chuồn đúc

So sánh tán chuồn đúc bằng gang pha thép và đúc bằng 100% gang hoặc 100 % thép

Giống nhau

Tán chuồn đúc có cấu tạo chung gồm 2 bộ phận: 1 đĩa tròn và 1 đai ốc được cán ren trong và có đường kính phù hợp với ty ren tương ứng (ty ren tán chuồn D12 – Ty ren tán chuồn D16 hoặc ty ren tán chuồn D17)

Cấu tạo tán chuồn đúc
Cấu tạo tán chuồn đúc

Khác nhau

  • Nguyên liệu gang: Gang mang tính giòn, giảm xóc. Gang cứng, không bị co lại khi lạnh nhưng lại rất giòn vì thế dễ bị vỡ nhưng không thể uốn cong hoặc lõm khi va đập. Do đó tán đúc bằng 100% nguyên liệu là gang thì trong quá trình sử dụng bạn đập sẽ rất dễ bị vỡ
  • Nguyên liệu thép: Thép với tính chất nhẹ, dễ uốn và tạo hình bằng tay. Ngoài ra thép có độ giãn nở, chịu nhiệt và đàn hồi tốt. Vì vậy nếu con tán được đúc bằng 100% nguyên liệu thép khi đập trong quá trình sử dụng con tán sẽ dễ bị biến dạng
  • Nguyên liệu gang pha thép: Chính vì những đặc tính trên của gang và thép mà khi pha trộn theo tỉ lệ thích hợp để làm ra 1 con tán đúc bằng gang pha thép thì thành phẩm sẽ có độ cứng của gang và độ đàn hồi của thép. Do đó chúng tôi luôn “bao đập” trong quá trình sử dụng không bao giờ bị bể hoặc biến dạng

Có bắt buộc chọn tán chuồn đúc bằng gang pha thép hay không?

Qua so sánh chúng ta đều phải công nhận tán chuồn đúc bằng gang pha thép chiếm lợi thế về độ an toàn và chắc chắn . Nếu so sánh về giá cả thì tán chuồn đúc bằng gang pha thép và 2 loại nguyên liệu kia cũng không chênh lệch nhau.

Tán chuồn đúc bằng gang pha thép hay đúc bằng 100% gang hoặc 100% thép đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng xét cho cùng thì cả 2 đều hữu ích cho người dùng để thi công cốp pha cột và cốp pha tường trụ các loại.

Nếu có điều kiện về ngân sách, bạn có thể trang bị tán chuồn đúc bằng gang pha thép. Tuy nhiên, một con tán chuồn đúc bằng 100% gang hoặc 100% thép với các công trình nhỏ không đòi hỏi nhiều cũng là lựa chọn khá tốt để bạn sẵn sàng trang bị..

Ty bát xây dựng ứng dụng trong xây dựng
Tán chuồn đúc bằng gang pha thép sử dụng trong thi công

Mời bạn tham khảo một số mẫu Tán chuồn đúc bằng gang pha thép tại Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Tán chuồn đúc bằng gang pha thép tại Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt
Tán chuồn đúc bằng gang pha thép tại Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

—–
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579 – 0967 84 99 34
– Website : https://phukiencoppha.com.vn/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *