Bán máy hàn điện mini cũ

Bán máy hàn điện mini cũ là một thiết bị mà nhiều người đang tìm hiểu và đặt mua. Bở chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng mang nhiều tiện ích như hàn nhanh, mối hàn bền, đẹp, tiết kiệm điện năng…

Có nên mua máy hàn điện tử mini cũ không?

Những lý do chính để một số người lựa chọn mua máy hàn điện tử cũ thay vì máy hàn mới thường là để tiết kiệm chi phí cho xưởng sản xuất vì chi phí mua những máy hàn điện tử mới công suất lớn cũng không rẻ; hoặc là do mua về để sử dụng trong gia đình, khi nào có việc cần hàn cơ bản thì mới dùng đến chứ không phải dùng máy thường xuyên.

Chính vì thế, câu hỏi có nên mua máy hàn điện tử cũ hay không không phải là một câu hỏi dễ đưa ra lời đáp. Nếu người dùng biết cách chọn máy và tìm được địa điểm bán máy cũ uy tín, chất lượng thì mua máy hàn cũ cũng không có gì là không tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp người mua không biết cách chọn máy. Thì rất dễ mua phải máy hàn cũ không đảm bảo chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Tuy nhiên xét về lâu về dài thì việc mua máy hàn cũ không phải là một giải pháp. Hay vì máy đã qua sử dụng dù sao cũng không thể tốt và bền như máy mới. Nhất là nếu mua các máy đời cũ thì còn khó sửa chữa, thay thế nếu máy hàn bị trục trặc.

Có nên mua máy hàn điện tử mini cũ không?

Mua máy hàn điện tử tốt giá rẻ thế nào?

Một chiếc máy hàn điện tử tốt nên là một chiếc máy hàn đến từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền và nên là một chiếc máy hàn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn chuyên hàn kim loại màu và hợp kim của chúng thì cần chọn các dòng máy hàn điện tử hàn trong môi trường có khí bảo vệ như máy hàn TIG, máy hàn MIG, máy hàn MAG chứ không nên chọn máy hàn que. Hay nếu bạn mua máy hàn cho các xưởng cơ khí cần hàn nhiều, liên tục thì nên chọn máy hàn công nghiệp thay vì máy hàn mini.

Nhìn chung, bạn cần lưu ý các yếu tố như loại kim loại/hợp kim, độ dày kim loại/hợp kim cần hàn, công suất, dòng hàn, chu kỳ tải… Bạn có thể tham khảo chi tiết cách để lựa chọn máy  hàn hiệu quả trong loạt bài viết sau:

Giá máy hàn điện tử cũng khá đa dạng, có thể dao động từ trên 1 triệu đồng cho tới cả vài chục triệu đồng tùy theo công suất, kỹ thuật hàn, dòng hàn… Chính vì thế, bạn nên lựa chọn máy hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí.

Mua máy hàn điện tử tốt giá rẻ thế nào?

Ưu và khuyết điểm của máy hàn điện tử mini cũ

Khuyết điểm lớn nhất của các máy hàn điện tử cũ là do cấu tạo bên trong chủ yếu là các bo mạch điện tử vì vậy việc bảo trì sửa chữa các thiết bị này cần đến các kỹ thuật viên am hiểu nhiều về các mạch điện tử và người thợ hàn không thể tự sửa chữa chúng như đối với các máy hàn biến áp truyền thống, vì vậy một số người dùng ở những vùng sâu, vùng xa vẫn còn e ngại khi muốn đầu tư sản phẩm này.

Tuy nhiên hiện nay trên thế giới hầu hết đã chuyển qua sử dụng máy hàn điện tử công nghệ inverter và đó cũng là  xu hướng tất yếu ở Việt Nam, bởi vì tiết kiệm năng lượng là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Bảo trì máy hàn điện tử mini cũ

Thổi sạch bụi bằng máy nén khí thường xuyên, nếu sử dụng máy cắt trong môi trường có quá nhiều khói bụi ô nhiễm, bạn nên làm sạch bụi bẩn mỗi ngày

Sử dụng áp lực khí nén vừa phải để tránh làm hư hỏng các chi tiết nhỏ trong máy

Kiểm tra các đầu nối điện, khí trong máy đã được kết nối chắc chắn, siết chặc các đầu nối

Tránh để rơi nước vào trong máy. Máy cần được làm khô và đo cách điện khi bị ẩm ướt. Sau khi kiểm tra xong không có vấn đề gì mới vận hành máy hàn điện tử.

Nếu không sử dụng máy hàn điện trong thời gian dài nên đóng gói máy vào thùng và lưu giữ trong môi trường khô thoáng.

Chú ý: Người vận hành máy hàn điện tử phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực an toàn điện. Và được cấp giấy chứng nhận có liên quan để chứng minh khả năng và kiến thức của họ. Trước khi bảo trì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Nếu có nhân viên am hiểu về cấu tạo của máy hàn điện tử thì quá tốt.

Bảo trì máy hàn điện tử mini cũ

Khắc phục sự cố khi sử dụng máy hàn điện tử mini cũ

  1. Đảm bảo que hàn chất lượng tốt
  2. Que hàn không khô ráo sẽ dẫn đến việc hồ quang không ổn định. Những khuyết điểm hàn sẽ tăng lên. Và chất lượng mối hàn sẽ giảm xuống.
  3. Sử dụng dây cáp hàn qua dài sẽ làm điện áp hàn sụt giảm. Hãy rút ngắn dây cáp hàn
  4. Dòng điện hàng không đúng giá trị danh định
  5. Khi điện áp nguồn khác với giá trị danh định. Nó sẽ làm cho cường độ dòng điện hàn ra. Không phù hợp với dòng điện hàn danh định sẽ ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của máy hàn điện tử. Khi điện áp nguốn thấp hơn giá trị danh định thì dòng điện hàn ra cao nhất. Thấp hơn với dòng điện hàn danh định.

Dòng điện hàn không ổn định khi vận hành máy do các nguyên nhân sau:

  1. Điện áp mạng lưới điện có thay đổi
  2. Hiện tượng nhiễu trên đường dây điện cũa mạng lưới điện hoặc các thiết bị khác
  3. Khi sử dụng máy hàn. Hiện tượng hồ quang bắn tóe quá nhiều do:
  4. Có thể dòng điện hàn quá lớn và đường kính que hàn quá nhỏ
  5. Kết nối sai cực dây hàn. Do đó hãy thay đổi lại cho đúng. Có nghĩa là kẹp que hàn cần được nối với cực âm. Và phôi hàn nối với cực dương

Bài viết tham khảo:

Bản mã chân cột

Cách tạo ra plasma

Đổi inches sang cm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *