Biện pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật trong 5 bước

Hiện nay việc thi công hố ga thoát nước là một việc rất quan yếu mà đòi hỏi quá trình thực hiện đúng kỹ thuật rất cao. Để đảm bảo độ an toàn cho hố ga, cũng như tránh thúc đẩy tới những sinh hoạt khác trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 giải pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật nhất.

Lý do phải lắp đặt hố ga theo đúng quy trình

Vì sao phải lắp đặt theo một quy trình cứng nhắc như vậy? Liệu ko cần làm theo quy trình mà vẫn hoàn thành ko? Những thông tin sau sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên:

Những tiện lợi lúc lắp đặt hố ga theo quy trình

Lúc bạn thi công theo đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn cho người trong gia đình trong sinh hoạt. Thứ nhất, bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh lúc lặp hố ga theo đúng quy trình. Hố ga giúp xử lý nước thải để tránh gây hôi thối, ô nhiễm chất thải. Nếu làm thôi kỹ sẽ bị bốc mùi hôi thối thường xuyên và gây mất vệ sinh nơi sinh sống. Song song, hố ga đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn, độ bền cao nhằm đảm bảo ko gây ra tai nạn cho xe và người đi đi qua đó. Tai nạn sụp hố ga sẽ gây ra nhiều tác hại, mất mát về kinh tế và hơn cả là thúc đẩy tới tính mệnh con người. Ngoài ra, nếu lắp đặt ko đúng tiêu chuẩn, thì hố ga sẽ mang những lỗ hổng, gây ra tiếng động lúc mang xe hoặc người đi qua vị trí đó. Nếu nền tảng hố ga ko được xây tốt thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền đề sửa chữa và bảo dưỡng.

5 bước đúng quy trình thi công hố ga đạt tiêu chuẩn

Sau đây là cụ thể 5 bước quy trình thi công hố ga mà bạn cần lưu ý:

Bước 1:

  • Quan yếu nhất là phải xác định đúng mặt bằng sẽ thi công
  • Thiết kế bản vẽ, sử dụng máy cắt BTN cắt theo bản vẽ
  • Sử dụng máy đào và những giải pháp thủ công khác để phá đất cũ, hố ga bị hỏng, phá tường, …và đào tới độ dài xác định như trong bản vẽ

5 bước thi công hố ga đúng cách

Đào hố ga theo đúng tỉ lệ bản vẽ

Bước 2:

Sau lúc đã đào được hố giống trên bản vẽ, bạn khởi đầu rải một lớp xi măng lên bề mặt của hố. Lưu ý là tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà chúng ta sẽ phủ lớp xi măng dày như thế nào.

5 bước thi công hố ga

Rải một lớp xi măng lên bề mặt bên trong hố

Bước 3:

Sau lúc lớp xi măng ở bước 2 đã khô hoàn toàn, chúng ta cẩu nắp hố ra vào vị trí tương ứng. Sao cho đảm bảo ko mang lỗ hổng nào và được lắp rắp cứng cáp.

thi công hố ga đúng cách

Đóng nắp hầm sao cho khớp

Bước 4:

Lúc đã đóng nắp hầm lại, tuy vậy bạn cần phải chỉnh sao cho độ cao của hố ga bằng với mặt đường, tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống. Điều đó sẽ gây ra tai nạn cho những người đi đường hay liên lạc ngay qua vị trí đó.

thi công hố ga trong 5 bước

Sửa chữa thêm để ko mang những lỗ hổng, hay nắp hầm trồi lên hay trũng xuống khỏi hố

Bước 5:

  • Sau lúc căn chỉnh xong, nhưng việc còn nhiều lỗ hổng xung quanh hố ga là điều khó tránh khỏi. Nên bạn phải tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng cách lót một lớp cấp phối đá dăm CP loại 1
  • Sau đó, tưới một lớp nhựa thấm bám 1 kg trên 1 mét vuông. Rồi trải một lớp BTN C12.5 với chiều dày 7cm
  • Sử dụng nhựa dính bám tưới 0.5 kh/m2. Rồi trải một lớp BTN C9.5 với chiều dày 3cm
  • Cuối cùng, bạn hoàn thiện công trình thi công hố ga. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ xung quanh và trả lại con đường như cũ: sạch sẽ và ko còn dấu vết của công trình.
  • Lưu ý: trong quá trình thi công bạn phải để biển báo, hoặc tín hiệu để người đi đường biết ở đây đang thi công hố ga. Tránh trường hợp xảy ra những tình huống tai nạn ko mong muốn cho người qua đường.

5 bước thi công hố ga đúng tiêu chuẩn

Trên đây là gợi ý 5 bước chuẩn thất để thi công một công trình hố ga thoát nước đạt tiêu chuẩn. Bạn phải lưu ý để mang thể thi công sao cho yêu thích. Tuy đây chỉ là một công trình thi công nhỏ nhưng nó góp phần to to trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì vậy, ko nên chủ quan trong những bước để gây ra hậu quả về sau. Nếu bạn mang thắc mắc hay ko tự tín sẽ hoàn thành giải pháp thi công hố ga đúng cách thì mang thể liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn tuyệt vời qua hotline: 0967849934 hoặc qua web site phukiencoppha.com.vn/

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger