Bộ Giàn Giáo Khung Gồm Những Bộ Phận Gì? Bao Nhiêu Chân

Giàn giáo là khung xương chống đỡ xuyên suốt cho công trình thi công, dụng cụ ko thể thiếu dù công trình to hay nhỏ vì vậy chất lượng và quy trình lắp ráp giàn giáo tương tác trực tiếp tới an toàn trong thi công xây dựng.

Ngành xây dựng hiện nay sử dụng khá nhiều loại giàn giáo như: giàn giáo khung (giàn giáo chữ H), giàn giáo Ringlock, giàn giáo nêm… tuy nhiên giàn giáo khung là hệ giàn giáo truyền thống được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy hệ gìn giáo khung gồm những phòng ban nào? yếu tố nào? Tiêu chuẩn bao nhiêu M2, gồm mấy chân?

>> Xem thêm : Giàn giáo là gì – Các loại giàn giáo trong xây dựng

Bộ Giàn Giáo Khung Gồm Những Bộ Phận Gì

Một bộ giàn giáo khung trong xây dựng tiêu chuẩn hầu hết bao gồm: Khung giàn giáo, Giằng chéo và những phụ kiện tất nhiên như: kích tăng, cùm xoay, Cầu thang giàn giáo, mâm giàn giáo (sàn thao tác), Bánh xe, Chân giàn giáo và cây chống giàn giáo.

Những phòng ban cần với trong hệ giàn giáo tiêu chuẩn

Khung giàn giáo

Khung giàn giáo là phòng ban quan yếu nhất trong hệ giàn giáo hoàn chỉnh, khung xương kết nối giữa những bộ phân với nhau chính vì thế lúc sắm giàn giáo hay đặt gia công giàn giáo khách hàng càn lưu ý tới chất lượng của khung giàn giáo như: độ dày ống thép, những mối hàn, những điểm nối liên kết…

>> Xem thêm : Giá Giàn Giáo Khung – Phụ Kiện đi Kèm

Hiện nay với khá nhiều kích thước khác nhau cho giàn giáo khung, trong đó với vài kích thước tiêu chuẩn như: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm. > Bạn với thể xem hầu hết hơn những kích thước của gìn giáo khung tại đây: Những Kích Thước Giàn Giáo Khung

Giằng chéo

Giằng chéo với tác dụng nhất quyết tạo độ an toàn cho khung giàn giáo và chống gãy cho giàn giáo khung > nếu thiếu giằng chéo thì ko thể lắp ráp được hệ giàn giáo hoàn chỉnh.

Nếu khung giàn giáo 1m7, 1m53 thì sử dụng giằng chéo 1m96, khung giàn giáo 1m2, 0.9m thì cần sử dụng giằng chéo 1m71.

Giằng chéo khung giàn giáo

Phụ kiện đi kèm của hệ giàn giáo hoàn chỉnh

Ngoài 2 phòng ban chính là khung giàn giáo và giằng chéo thì nhu yếu thêm những phụ kiện đi kèm để tạo nên hệ giàn giáo hoàn chỉnh, ko chỉ ở hệ giàn giáo chữa H mà những loại giàn giáo khác như hệ giàn giáo ringlock, hệ giàn giáo nêm cũng phải sử dụng.

>> Xem thêm : Dàn Giáo Xây Dựng – Giàn Giáo Công Trình Coppha Sàn

Mâm giàn giáo (sàn thao tác)

Còn với tên gọi khác là sàn thao tác, chức năng chình để thợ đứng trên đó thi công hay để đặt những vật dụng, hồ, vữa, gạch… mân giàn giáo gia công với 2 loại cơ bản: loại với móc khóa và loại ko với móc khóa 2 đầu 2 móc kháo 2 đầu.

Kích tăng

Kích tăng cũng được gọi là kích hay tăng, hiện nay kích tăng với 2 loại chính: kích bằng và kích U

Kích bằng: sử dụng bên dưới chân giàn giáo sử dụng để điểu chỉnh độ cao bên dưới hệ giàn giáo, kích tăng bằng thường được lắp đặt chung với những thiết bị xây dựng khác như hệ cốp pha sàn, hệ giàn giáo, giúp cho việc đổ bê tông thuận tiện hơn.

>> Xem thêm : Giá Giàn Giáo 1.7m – Các Loại Giàn Giáo Xây Dựng Thi Công

Kích U: sử dụng bên trên hệ giàn giáo sử dụng để điều chỉnh độ cao sàn, cốp pha bên trên hệ giàn giáo, kích U với công dụng giá đỡ để đặt xà gồ vào tạo thành bộ khung chống sàn nhất quyết, lúc sử dụng kích U thì giàn giáo ko cần lắp đặt đầu nối, sử dụng điều chỉnh chiều cao chống sàn.

Cùm xoay

Cùm xoay là phụ kiện đi kèm sử dụng để nối giúp những ống thép với giàn giáo giúp cho kết cấu hệ giàn giáo cứng cáp và an toàn, chụi được trọng tải to.

Cầu thang giàn giáo

Cầu thang giúp việc di chuyển lên xuống giàn giáo thuận tiện và an toàn hơn cho người thợ thi công, ở 2 đầu cầu thang với móc khóa để nhất quyết thang an toàn, thiết kế bề rộng vừa đủ để di chuyển sao cho thuận tiện nhất với thể.

Cầu thang giàn giáo mạ kẽm

Bánh xe

Bánh xe cũng với 2 loại chính: loại với phanh và loại ko với phanh nhất quyết, bánh xe giúp cho việc di chuyển giàn giáo được dễ dàng hơn

>> Xem thêm : Ứng Dụng Giàn Giáo Khung – Giàn Giáo Kẽm

Chân giàn giáo

Chân giàn giáo khôn xiết quan yếu để tạo nên độ chắc chắc, khả năng chịu lực của cả hệ giàn giáo. Hiện nay một số nhà gia công giàn giáo xây dựng ko qua chú trọng vào chất lượng của chân giàn giáo chính vì vậy hệ giàn giáo gia công ra ko đạt yêu cầu về khả năng chống đỡ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Cây chống giàn giáo

Cây chống giàn giáo hay còn gọi là cột chống sàn, cột chống thép,… với công dụng làm hệ đỡ chống sàn giàn giáo. Mang 2 loại cây chống phổ quát: cây chống tăng và cây chống xiên.

Loại dàn giáo Khung chính Giằng chéo Sàn thao tác Kích tăng chân Bô/120m2 42 72 12 14 Bộ/360m2 130 240 40 16

Bộ Giàn Giáo Khung Mang Bao Nhiêu Chân

Ko với con số cụ thể với bao nhiêu chân cho hệ giàn giáo bởi mỗi công trình với thể tích khác nhau mà chủ nhà thầu sẽ sử dụng hệ thống giàn giáo với kích thước khác nhau sao cho hệ giàn giáo đủ sức chống đỡ công trình và thuận tiện cho công nhân di chuyển an toàn.

Trong đó, 1 bộ khung giàn giáo chuẩn sẽ bao gồm 4 chân được liên kết cứng cáp với nhau bởi 2 giằng chéo với tác dụng chống đỡ công trình. Tuy nhiên, 1 bộ giàn giáo to sẽ gồm 84 chân liên kết với 42 giằng chéo. Giá bán 1 bộ giàn giáo khung do chúng tôi cung cấp dao động từ 550.000-620.000/bộ (tùy thời khắc giá thép lên xuống với thể giá bán sẽ chênh lệch nhau).

Thông thường 1 bộ giàn giáo khung bao gồm 2 khung (4 chân) được liên kết cứng cáp với nhau bởi 2 giằng chéo

Bộ giàn giáo khung to với số lượng là 42 khung, 42 giằng chéo thì sẽ gồm 84 chân liên kết với 42 giằng chéo.

>> Xem thêm : Giàn Giáo Khung Dàn Giáo Truyền Thống

Bộ giàn giáo hoàn chỉnh Bao Nhiêu M2

– Bộ giàn giáo khung hoàn chỉnh bao gồm: 2 khung giàn giáo và 2 chéo, thể tích khoảng sắp 2m2

– Chiều cao cơ bản của khung giàn giáo thường là 1700mm, 1530mm, 1200mm và 900mm.

– Lúc giằng chéo được lắp hoàn thiện thì khoảng cách giữa hai khung giàn giáo khoảng 1600mm.

– Kích thước 1 bộ giàn giáo to giành cho 1 sàn xây dựng thể tích khoảng 100m2 bao gồm 42 khung, 42 giằng chéo.

– Mỗi kích thước của giàn giáo khung sẽ với trọng lượng khác nhau. Bởi vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và công trình để lựa tậu loại giàn giáo khung ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *