CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Giàn giáo là cấu trúc cứng tạm thời được làm bằng tre, gỗ hoặc thép. Mục tiêu chính của việc xây dựng giàn giáo là tạo ra một nền tảng mà người công nhân sở hữu thể làm việc ở những độ cao khác nhau. Giàn giáo cũng giúp nâng vật liệu để sử dụng ở những độ cao khác nhau.

Thực tế sở hữu 4 loại giàn giáo sau đây thường được sử dụng trong xây dựng công trình:

  • Giàn giáo đơn.
  • Giàn giáo đôi.
  • Giàn giáo thép.
  • Giàn giáo đòn bẩy.

1. Giàn giáo đơn:

Trong loại giàn giáo này, một loạt những thanh theo chiều dọc được nhất quyết nhất quyết vào mặt đất trong một hàng track track với bức tường xây dựng (gọi là hàng tiêu chuẩn). Khoảng cách giữa hai thanh dọc thường được giữ trong khoảng từ 2,4 tới 3 m.

Những thanhCÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG dọc được kết nối với nhau bởi một thanh nằm ngang theo chiều dọc, với khoảng cách mỗi khoang từ 120 cm tới 150 cm (4 ft tới 5 ft). Những thành phần này được kết nối với nhau bằng dây buộc hoặc khóa.

Để kết nối tường với hệ giáo đơn sẽ sủ dụng những thanh nằm vuông góc với tường, được đặt ở khoảng cách ngang 120 cm để một đầu tựa hệ giáo và đầu kia được giữ trong những lỗ của thành bức tường. Nếu chiều cao của giàn giáo là rất cao, để duy trì sự ổn định của nó, thỉnh thoảng những thành viên chéo được bổ sung.

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNGCÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG

2. Giàn giáo kép:

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNGLoại giàn giáo này thường được sử dụng trong trường hợp nề đá, Nó vững chắc hơn giàn giáo đơn. Trong trường hợp này sở hữu hai hàng tiêu chuẩn được nhất quyết xuống đất. Hàng tiêu chuẩn trước tiên được nhất quyết sắp tường và hàng thứ hai của tiêu chuẩn được nhất quyết ở khoảng cách 1,5 m so với hàng trước tiên. Đây là lý do vì sao nó được đặt tên như là giàn giáo kép.

Giàn giáo này hoàn toàn độc lập với bề mặt tường và ko cần phải làm bất kỳ lỗ trên bề mặt tường. Thỉnh thoảng bổ sung neo giữ giữa tường và hệ giáo này để ngăn ngừa trượt giàn giáo ra khỏi tường.

3. Giàn giáo bằng Thép ko gỉ:

Phương pháp xây dựng giàn gCÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNGiáo bằng thép thay vì sử dụng gỗ, sử dụng ống thép sở hữu đường kính từ 40 m tới 60 mm, thay vì cố những hàng tiêu chuẩn vào mặt đất, nó được đặt trên tấm đế.

Những hàng tiêu chuẩn này được nhất quyết trên một tấm thép hình vuông hoặc tròn bằng phương pháp hàn. Chiều dài thanh ngang là 1,2 m tới 1,8 m.

Ưu điểm của giàn thép như sau: Nó sở hữu thể được dựng lên hoặc tháo túa nhanh hơn so với giàn giáo gỗ. Điều này giúp tiết kiệm thời kì xây dựng, bền hơn gỗ, vì vậy nó là kinh tế trong dài hạn. Nó sở hữu khả năng kháng cháy nhiều hơn, nó ưng ý và an toàn hơn để làm việc ở mọi chiều cao.

4. Giàn giáo đòn bẩy:

Khung giàn giáo đòn bẩy được yêu cầu trong những trường hợp trùng hợp thể sử dụng mặt đất làm nền cho hàng tiêu chuẩn, lúc xây dựng được thực hiện ở bên của một đường phố bận rộn, lúc công trình xây dựng được thực hiện ở mức rất cao trong trường hợp xây dựng cao tầng. Trong loại giàn giáo này thay vì nhất quyết hàng tiêu chuẩn vào mặt đất, nó được đặt ở một chiều cao trên mặt đất.

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *