Các bước xây dựng hồ bơi hoàn thiện đối với một bể bất kỳ

Những bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi cơ bản

Cho dù bạn đang với dự kiến xây dựng hồ bơi kinh doanh, công cùng, khu vui chơi nhạc nước hay bể bơi gia đình sử dụng vật liệu bê tông cốt thép truyền thống , sợi thủy tinh composite hay lắp ghép thông mình thì quý khách nên nắm được những bước xây dựng cơ bảngiải pháp thi công hồ bơi để với được phương án và dự trù kinh phí thông minh nhất:

#1 Thiết kế hồ bơi dựa vào vị trí mặt bằng và mục tiêu sử dụng của chủ đầu tư

bản vẽ thiết kế 3D hồ bơi mini gia đình

Triển khai bản vẽ thiết kế 3D hồ bơi mini gia đình

bản phối cảnh bể bơi sảnh khách sạn

Bản phối cảnh bể bơi tràn sảnh khách sạn

Cho dù là một hồ bơi nhằm mục tiêu kinh doanh, công cùng, khách sạn hay đơn thuần là bể bơi mini dành cho gia đình thì sau lúc đã hoàn thành thủ tục xin giấy phép xây dựng tại địa phương, bạn phối hợp với một đơn vị thi công hồ bơi giỏi sẽ cùng nhau trao đổi và hoàn thiện bản vẽ thi công bao gồm:

– Bản vẽ phối cảnh khuôn viên dự kiến triển khai xây dựng.

– Bản vẽ kỹ thuật yếu tố bao gồm mặt bằng, mặt cắt, kết cấu thép hồ bơi, phòng máy, hầm thăng bằng, mương tràn…

– Bản vẽ sơ đồ khoa học lọc nước hồ bơi, M&E, những đầu thu và mắt trả nước, sắp xếp đường điện cung cấp máy bơm, thiết bị đèn led chiếu sáng.

Việc triển khai được thực hiện một cách đảm bảo yếu tố kỹ thuật xây dựng cũng như tối ưu hóa công năng sử dụng, nhằm giúp tiết kiệm giá thành và đơn thuần hóa việc vận hành hồ bơi sau này.

>> Bấm vào đây để xem những mẫu thiết kế bể bơi đẹp nhất hiện nay

#2 Đào móng và sửa móng hồ bơi như thế nào cho đúng cách

Công đoạn đào móng bể bơi

Giai đoạn đào móng bể bơi gia đình được thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật

Thi công sửa móng hồ bơi thủ công

Thời đoạn thi công sửa móng hồ bơi trường học

Sau lúc thống nhất được bản vẽ cuối cùng và đưa ra phương án thi công thông minh. Chúng tôi sẽ khởi đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban sơ dựa vào cao độ hồ bơi và mặt bằng hiện hữu (dựa vào bản vẽ kỹ thuật hồ bơi). Công việc được thực hiện bởi xe cuốc và những xe tải chở xà bần đất đá ra khỏi công trình. Thực hiện bước này được giám sát bởi kỹ sư xây dựng, nhằm chỉ đạo đội xe đào đúng và đủ cao độ theo yêu cầu, việc đào móng bể bơi nông hay sâu quá liên quan tới việc sử móng bằng tay của thợ sau này, kéo dài thời kì thi công.

Thông thường hồ bơi thường với độ sâu từ 1.2 – 1.6m, bạn nên công việc đào đất bạn lưu ý đào sâu hơn khoảng 30cm, dành khoảng 10cm cho việc lăm le và móng lót bằng đá 4 x 6 bê tông Mac 175 trước lúc thực hiện đổ bê tông.

#3 Lắp đặt cốt thép, cốp pha đúng kỹ thuật xây dựng

Gia công và lắp đặt cốt thép trong vấn đề thi công bể bơi cần chú trọng những điểm nào?

Gia công cốt thép thi công bể bơi khách sạn Lavita Phú Quốc

Công nhân Nam Việt (Nvcons) thực hiện lắp đặt cốt thép khách sạn Lavita Phú Quốc đúng kỹ thuật

Thi công lắp đặt cốt thép hồ bơi trường học

Thi công lắp đặt cốt thép hồ bơi trường học được thực hiện dưới sự giám sát của những kỹ sư xây dựng

Kết cấu móng giai đoạn quan yếu nhất, liên quan tới chất lượng công trình sau này. Chỉ lúc với một nền tảng vững chắc thì chúng ta mới với thể làm hồ bơi an toàn ko bị sụt nhún vỡ vạc. Phần thi công móng với thể phân chia thành 2 giai đoạn cụ thể như sau: đóng cọc bê tông hoặc đống cừ ổn định kết cấu đất và đổ móng bê tông.

Kỹ thuật lắp đặt cốt thép hồ bơi

Lắp đặt cốt thép hồ bơi đúng theo bản vẽ kỹ thuật

Cốt thép thi công phải đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại đã thoả thuận trong hợp đồng xây dựng. Hiểu được phần cốt lõi của công trình cần với độ vững bền cao nên chúng tôi luôn sử dụng những loại thép tốt nhất để làm móng. Với thể kể tới đó là thép Việt Nhật, Pomina. Lúc thực hiện lắp đặt cốt thép lưu ý phải ngay ngắn, đúng tiêu chuẩn trong bản vẽ đề ra. Việc sơ sót với thể gây liên quan chất lượng công trình cũng như tiêu hao giá thành xây dựng.

Yêu cầu kỹ thuật trong công việc cốp-pha hồ bơi

Cốp pha được sử dụng định hình bê tông vách bể bơi. Trong công việc thi công lắp dựng cần đảm bảo những yếu tố kỹ thuật về độ cứng, độ ổn định, kín, ko mất nước xi măng lúc đổ bê tông. Ngoài ra đó là vấn đề dễ tháo lắp sau này.

Biện pháp lắp dựng cốp pha hồ bơi

Giải pháp lắp dựng cốp pha hồ bơi sử dụng cốp pha sắt

Lắp dựng cốp pha bể bơi đúng cách tại Quận 7

Lắp dựng cốp pha bể bơi đúng cách tại Quận 7

thi công hồ bơi sử dụng ván khuon làm cốt pha

Thi công hồ bơi sử dụng ván khuon phối hợp thép làm cốt pha

Cốp pha được gia cố vững chắc, đảm bảo ko xê dịch trong quá trình đổ bê tông. Nvcons thường xây gạch làm cốp pha thành ngoài hồ bơi, phía trong bằng ván khuôn đối với hồ gia đình và cốp pha sắt với hồ bơi với thể tích to.

Ngoài ra Cốp pha ván ép phủ phim hiện nay ngày càng thông dụng trong những công trình xây dựng hồ bơi bởi nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ lắp đặt và tháo ra bảo quản. Thường sử dụng dầm, sàn cột. Kỹ thuật ghép cốp pha bằng bulong và dán keo những mối ghép giúp đảm bảo quá trình đổ, bơm bê tông bể bơi được hoàn thành tốt đẹp.

kỹ thuật thi công Cốp pha ván ép phủ phim hồ bơi

Cốp pha phải được ghép kín, khít để ko làm mất nước xi măng lúc đổ và đầm bê tông, song song bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết.

#4 Đi ống thu và trả nước nước đáy thành hồ bơi

Những người thợ lành nghề tại Nvcons đang thực hiện công tác lắp đặt đường ống cấp trả nước lọc hồ bơi tại Nha Trang

Những người thợ lành nghề tại Nvcons đang thực hiện công việc lắp đặt đường ống cấp trả nước lọc hồ bơi tại Nha Trang

Những thợ ống nước với kinh nghiệm sẽ thực hiện đi ống nước thu đáy hồ, thành hồ, skimmer và những mắt trả dựa vào bản vẽ sắp xếp thiết bị.

Thi công lắp đặt ống chờ thu trả nước hệ thống lọc hồ bơi

Thi công lắp đặt ống chờ thu trả nước hệ thống lọc hồ bơi

Quan tâm thực hiện việc neo. cùm treo ống vững chắc, do lúc đổ bê tông dể bị sê dịch đường ống cũng như làm nghiêng vị trí ống.

#4 Đổ bể tông thành phẩm đáy thành hồ bơi

giai đoạn đổ bê tông thành đáy hồ bơi

Đổ bê tông thành đáy hồ bơi sử dụng bê tông tươi với phụ gia chống thấm

Thông thường những công trình chúng tôi thực hiện thường đổ bê tông đáy và thành hồ bơi cùng một thời khắc nhằm giúp ổn định kết cấu và đảm bảo chống thấm tốt nhất. Nhưng đối với hồ bơi kinh doanh hay công viên nước thể tích to và mặt bằng ko thông thoáng để nhiều xe bồn trộn bê tông với thể thực hiện cùng lúc. Chúng ta với thể đổ đáy hồ trước và sử dụng phối hợp băng cản nước (waterstop). Bê tông sử dụng phụ gia chống thấm CTB10, #Mac 250 được xe bơm bê tông chuyên dụng thực hiện. Trong quá trình đổ bê tông, Thợ nề phải đầm bê tông và kỹ thuật đầm dùi kỹ quyết định độ vững bền và thẩm mỹ của khối bê tông.

#5 Bảo dưỡng bê tông và kiểm tra độ giữ nước của bể bơi

Thời đoạn này cần với giải pháp đảm bảo bê tông ko bị bốc tương đối nước dưới tác động của những yếu tố khí hậu địa phương (như nắng, gió, nhiệt độ và độ ẩm ko khí). Song song ko để lực cơ học tác động lên bề mặt bê tông. Sử dụng những thiết bị phun sương hay tưới nước giữ ẩm liên tục mọi bề mặt hở của bê tông cho tới lúc ngừng quá trình bảo dưỡng. Thời kì thực hiện từ 2 – 5 ngày tùy vào thể tích hồ bơi trước lúc thực hiện quá trình tháo cốp pha.

Quy trình bảo dưỡng bể tông khi thi công hồ bơi phải đúng cách

Quy trình kỹ thuật bảo dưỡng bể tông lúc thi công hồ bơi phải đúng cách

Nvcons bảo dưỡng bể tông hồ bơi Resort

Nvcons bảo dưỡng bể tông hồ bơi Resort

Sau quá trình này những nhà thầu thi công xây dựng sẽ chống thấm bề mặt bể tông bằng Sika Latex, Sikatop seal 107 hay Intoc 04, ngoài ra việc chống thấm những mạch ngừng, cổ ống rất quan yếu và quý khách nên lưu ý vấn đề đó. Quá trình chống thấm hoàn thiện được phũ một lớp vữa bê tông M150, phụ gia Sika latex.

=> Giải pháp chống thấm bề mặt bê tông bằng Sikatop Seal 107 cho hồ bơi khách sạn La vita Phú Quốc

Kỹ thuật chống thấm bể bơi bằng sikatop seal 107

Kỹ thuật chống thấm bể bơi bằng sikatop seal 107

Quy trình chống thấm hồ bơi bằng sika

Tốp thợ doanh nghiệp xây dựng hồ bơi Nvcons đang thực hiện chống thấm hồ bơi gia đình bằng Sika

Thời kì 1 -3 ngày sau thời kì chống thấm và tô hoàn thiện, chúng ta với thể bơm nước vào ngâm cũng như kiếm tra việc chống thấm đã đảm bảo 100% hay chưa, quá trình này cũng là một thời đoạn dưỡng bê tông hiệu quả.

#6 Thi công trang trí hoàn thiện bể bơi sử dụng gạch gương mosaic hay đá tự nhiên?

Tạo hình họa tiết đối với gạch mosaic hồ bơi

Công nhân Nvcons đang tạo họa tiết con Rùa đối với gạch mosaic hồ bơi trường học

Thi công ốp lát trang tró gạch mosaic bể bơi gia đình

Thi công ốp lát trang tró gạch mosaic bể bơi gia đình

– Đáy và vách hồ bơi thường sử dụng gạch gương mosaic hay gạch males thông thường nhưng một số chủ đầu tư lựa tìm đá mài bóng sọc dưa đen giá thành đắt đỏ cho dự án tâm huyết của mình. Gạch tranh gốm Mosaic họa tiết cá heo, con rùa, hay emblem thương hiệu được những trường học, khu nghỉ dưỡng cao cấp khẳng định thương hiệu hoặc tạo một ko gian sắp gủi đối với học trò.

– Thành hồ sử dụng đá tự nhiên hoặc với giá thành hạn chế ta sử dụng gạch males chống trơn trượt.

– Ốp trang trí mương tràn, lắp đặt thanh tràn hồ bơi bằng nhựa hoặc inox. Với giá thành vừa phải ta sử dụng gạch xếp lên thay mương tràn. Một số chủ đầu tư lựa tìm rải sỏi tạo vẽ tự nhiên cho khuôn viên hồ bơi.

Thi công ốp lát trang trí hồ bơi gia đình bằng gạch mosaic

Thi công ốp lát trang trí hồ bơi gia đình bằng gạch mosaic

– Thi công lan can kính cường lực ngăn chặn chó mèo, và an toàn cho những gia đình với em bé.

– Thác nước trang trí.

Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi có chi phí cao hơn gạch men thông thường

Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi với giá thành cao hơn gạch males thông thường

Tùy vào điều kiện và mức độ đầu tư cũng như thị hiếu của mỗi người mà chúng ta lựa tìm gạch males thường 20×20 hay gạch gốm, gương mosaic 4.8 dành cho việc trang trí hoàn thiện hồ bơi. Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi với giá thành cao hơn hẵn gạch males thông thường.

#7 Cung cấp lắp đặt thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi xịn Tây Âu hoặc Hong Kong

công đoạn lắp đặt thiết bị lọc hồ bơi Hayward, hệ thống lọc tuần hoàn thông minh

Một hồ bơi gia đình sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn Hayward (Mỹ)

Tại những công trình #Nvcons tham gia, chúng tôi xoành xoạch sử dụng thiết bị từ những thương hiệu cao cấp tới từ Tây Ban Nha, Úc, Đức, Mỹ như Hayward, Kripsol, Astralpool, Waterco, Davey Crystal, Midas cho bể bơi gia đình và sản phẩm từ thương hiệu Emaux, Bropools (Hong Kong, Trung Quốc) đối với hồ bơi dự án, kinh doanh. Thiết bị nhập khẩu xịn, hoạt động dai sức ưng ý với nhu cầu sử dụng. Một hệ thống lộc nước tuần hoàn hồ bơi cơ bản bao gồm những thành phần chính như bình lọc cát, máy bơm, nguồn điện cung cấp cho máy bơm lọc hồ bơi hoạt động. Việc thi công đảm bảo tiêu chí an toàn cũng như dể dàng sử dụng cho người vận hành và người bơi. Tủ điện đảm bảo an toàn vào bảo vệ cho những thiết bị điện.

Lắp đặt hệ thống lọc hồ bơi sử dụng bình châm hóa chất Chlorine tự động

Một hệ thống lọc hồ bơi sử dụng bình châm hóa chất Chlorine, axit HCL tự động do Nvcons thực hiện vào năm 2015

Ngoài ra tùy vào thể tích, vị trí và thị hiếu, nhu cầu mà chúng ta lựa tìm những phương pháp diệt rong rêu, vi khuẩn gây hại sức khỏe song song làm nguồn nước trong xanh như sau:

– Bình châm hóa chất tự động sử dụng phương pháp khử trùng, rêu tảo bằng hóa chất Chlorine. Tầm giá phát sinh thường 15 -25 triệu đồng.

– Điện phân muối ăn hay điện giải muối với giá thành phát sinh thường 25 -55 triệu đồng.

– Sử dụng đèn UV, Ozon khử trùng với hồ bơi thể tích nhỏ, trong nhà, kín.

#8 Những tiện ích thư giãn thú vị cũng như phục vụ người bơi đi kèm

máy gia nhiệt hồ bơi một tiện ích quan trọng

Cung cấp lắp đặt máy gia nhiệt làm ấm nước hồ bơi phục vụ bơi lội vào những ngày se lạnh

Sau lúc hoàn thiện hồ bơi và những hàng mục cấp thiết, việc sắp xếp thêm những tiện ích đi kèm luôn mang tới sự thu hút và tạo tâm lý hào hứng cho người bơi lội và làm đơn điệu ko gian. Tùy vào mục tiêu sử dụng hồ bơi mà chúng ta lựa tìm những tiện ích như sau:

Máy gia nhiệt làm nóng nước hồ thường dành cho những bể bơi thuộc khu vực miền Bắc, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đắc Lắc…

– Những đầu phun Therapeutic massage (lưng, bắp chuối) giúp thân thể thử giãn và khỏe khắn.

– Máy tạo sóng, bơm ngược dòng sử dụng cho hồ bơi ngắn.

– Ván nhảy, dây phao chắn sóng (phao phân làn) đối với hồ bơi kinh doanh, thi đấu, trường học.

– Cầu tuột, cầu trượt, nấm phun nước với những bể bơi trẻ em, hồ bơi công viên nước.

Ks Quốc Việt​​

Là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi. Nvcons hân hạnh đồng hành cùng bạn xây dựng nên bể bơi ước mơ. Nếu bạn đang cần một hồ bơi đẹp, sang trọng, tràn vô cực đẹp mắt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Hotline: 0967849934

E mail: manhongit.dhp@gmail.com

Địa chỉ: 115 Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger