che may uon sat

che may uon sat là sử dụng các vật liệu để chế và tạo ra máy uốn sắt một cách dễ dàng. Nhưng vẫn đảm bảo được mục đích sử dụng và tính bền bỉ cho thiết bị. Nhất là vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng chúng. Ngoài ra máy có mục đích sử dụng như đai chữ U, V, L,…với che may uon sat thủy lục cầm tay có thể uốn từ 1-130 độ.

Máy uốn sắt dùng để làm gì?

Máy uốn sắt là thiết bị dùng để bẻ cong, nắn những thanh sắt cứng chắc thành nhiều hình dạng khác nhau. Máy hoạt động theo cơ chế tự động với nhiều công nghệ tiên tiến. Giúp mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng và hiệu quả cao. 

Hiện nay, máy uốn sắt được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí. Ngành xây dựng để bẻ những thanh sắt to thành hình dạng phù hợp với công trình. Để uốn sắt bạn chỉ cần đưa thành sắt vào. Và cài đặt máy theo thông số sản phẩm để cho ra hình dạng mong muốn.

Nếu như phương pháp thủ công trước đây thì người thợ sẽ phải dùng sức uốn cong những thanh sắt cứng. Giờ đây, với sự xuất hiện của máy uốn sắt đã giải quyết mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Và công suất làm việc của máy uốn sắt có thể tương đương với 20 nhân công trong cùng 1 thời gian làm việc.

Ngoài việc bẻ cong thì máy còn có thể uốn sắt thành đường thẳng hoặc xoay di chuyển. Không chỉ vậy, máy còn dùng để cắt các thanh ở vùng mỏng nhất kể cả trong điều kiện thanh sắt có chiều dài lớn thì máy vẫn có thể cắt ngắn được.

Máy uốn sắt dùng để làm gì?

Cấu tạo của máy uốn sắt

Mâm uốn: mâm được đặt mặt trên của máy. Và được gia công bằng các loại thép chất lượng cao, bền bỉ.

Bộ phận điều khiển: Máy được lập trình và cài đặt sẵn ngay trên máy, vận hành một cách đơn giản, các nút bấm rõ ràng, được tích hợp đầy đủ trên bàn phím.

Hệ thống nắn, uốn, duỗi sắt: Hệ thống uốn sắt gồm 6 rulo thép, được sắp xếp và bố trí thành 2 hàng song song.

Thân máy: Được làm dày dặn, bền và an toàn hơn khi chịu các va đập. Giúp máy hoạt động ổn định và không bị rung lắc khi vận hành.

Bộ phận bơm và van bơm thủy lực: Bao gồm 2 van đầu mỗi van 1 đầu, làm việc bơm nhớt và cung cấp cho máy hoạt động.

Cấu tạo của máy uốn sắt

Nguyên lý hoạt động của máy uốn sắt

Máy uốn sắt chuyên dụng dùng để uốn, nắn, cắt đại,… Thành các loại hình dạng khác nhau như: tròn, vuông, tam giác, lục giác.

Máy uốn sắt hoạt động với máy uốn sắt bao gồm bán tự động và tự động

Với chế độ tự động, hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào bảng điều khiển ở trên máy. Người vận hành chỉ việc nhập các thông số kích thước và số lượng. Phần còn lại là hoạt động tự động, chế độ tự động vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, thời gian cũng như hiệu quả của công việc. Hệ thống tủ điện PLC tự động.

Bộ phận nắn sắt được thiết kế theo tiêu chuẩn khí nắn 4 chiều, chế tạo bằng hợp kim nên nắn tốc độ cao sắt vẫn thẳng tốc độ nhanh và chính xác.

Lợi ích của máy uốn sắt

Máy vận hành theo cơ chế tự động. Người sử dụng chỉ cần cài đặt và điều chỉnh thống số sao cho phù hợp với mục đích sử dụng để máy vận hành. Và cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao. Bên cạnh, dùng máy uốn sắt còn giúp cho ra sản phẩm đúng tiêu chuẩn về kích thước. Hình dạng nên quá trình thi công cũng dễ dàng hơn.

Thao tác sử dụng máy dễ dàng, tiết kiệm chi phí và nhân công lao động. Tuy phí đầu tư mua máy ban đầu khá lớn nhưng hiệu quả mang lại là hoàn toàn phù hợp.

Hiện máy uốn sắt cũng có nhiều loại phù hợp với từng công trình và mục đích sử dụng khác nhau. Máy càng lớn thì khả năng và tốc độ uốn càng nhanh.

Máy uốn sắt có cả loại cầm tay cho bạn lựa chọn. Theo đó, nếu là công trình cầu đường, thủy điện. Công trình nhà ở từ 5-10 tầng thì bạn có thể sử dụng máy uốn sắt cầm tay sẽ rất tiện lợi. Nhưng vẫn đảm bảo uốn sắt theo đúng kích thước và tiêu chuẩn. 

Mục nhập này đã được đăng trong Cơ Khí. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *