Eto kep co khi

Eto kep co khi là dụng cụ để kẹp và giữ các chi tiết khi gia công và lắp ráp. Chúng bao gồm một giá với hai hàm cặp. Eto kep co khi thường dùng có 2 loại: ê tô kẹp góc vuông và ê tô xoay 360 độ. Ngoài ra còn có thêm ê tô mini, ê tô bàn.

Các loại ê tô thường dùng

Ê tô kẹp góc vuông

Ê tô kẹp gỗ góc vuông chuyên dùng để kẹp góc vuông, giữ chính xác góc vuông 90 độ, cố định khối vuông góc để thiết kế các sản phẩm có góc vuông.

Ê tô kẹp góc vuông

Kẹp góc vuông 1 tay

Có 1 tay nắm. Chuyên dùng để kẹp góc vuông, giữ chính xác góc vuông 90 độ cố định cho công việc hàn hoặc dán keo, giúp khoan lỗ 1 cách chính xác.

Kẹp góc vuông 2 tay

Là dụng cụ chuyên dụng để làm hộp gỗ, khung tranh , bể cá hay các đồ handmade khác.  làm hộp gỗ, kệ sắt, cổng cửa, khung tranh. Loại ê tô mới được làm bằng hợp kim nhôm, có tay nắm vặn bằng nhựa, cao su đặc, chất lượng tốt, bền, lực kẹp lớn, độ rộng kẹp tối đa 65mm (loại 2 tay nắm vặn). Ưu điểm: loại kẹp này có nút ấn màu đen để di chuyển nhanh vị trí ngàm kẹp, thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Ấn giữ nút màu đen khi cần di chuyển nhanh ngàm kẹp. Khi không sử dụng, phần tay vặn có thể gập gọn 90 độ như trong hình để cất giữ gọn gàng hơn. Lưu ý khi đã siết chặt kẹp giữ vật thì không được ấn nút nhả nhanh để tháo kẹp, phải xoay tay vặn để nhả lỏng kẹp ra rồi mới được sử dụng nút ấn để di chuyển nhanh.

Kẹp góc vuông 2 tay

Ê tô kẹp hạt, ê tô mini

Dùng để kẹp định vị nhiều hình dạng vật thể khác nhau, thuận tiện cho việc mài dũa, khoan lỗ, chạm khắc sản phẩm mỹ nghệ, đồ gỗ … Ưu điểm nhẹ và thuận tiện, xoay 360 độ, cần thiết để chế biến các bộ phận nhỏ trong nhà và nhà máy. Sản phẩm mới được làm bằng vật liệu hợp kim, một bàn cặp nhựa màu vàng cầm một cốc đáy rắn, hút cao su, hấp phụ mạnh mẽ, có thể được hấp thụ trên kính và bề mặt nhẵn tương đối.

Ê tô kẹp hạt, ê tô mini

Ê tô có hai dạng

Ê tô thông thường: Là ê tô sử dụng rất thông dụng.

Ê tô Có mâm xoay: là ê tô có đế được thiết kế làm cho có thể xoay tròn 360ͦ .giúp cho thợ cơ khí thao tác linh hoạt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ê tô khác khau từ hình dáng cho đến kích thước. Chức năng cho đến vật liệu làm ra ê tô.  Tuy nhiên tùy theo công việc cụ thể mà ta có thể chọn cho mình 01 loại ê tô thích hợp.

Cách phân loại ê tô

  • Ê tô bàn nguội: gia công các chi tiết như hàn xì, dũa mài, tháo lắp chi tiết…
  • Ê tô lắp trên bàn máy: Chuyên dụng dùng cho máy khoan. Máy cắt giúp cố định các chi tiết trên bàn khoan.
  • Ê tô bàn phay: dùng cho máy phay.
  • Ê tô kẹp bàn: Ê tô kết hợp với bàn máy, Ê tô này ít thông dụng dùng để kẹp vào bàn làm việc
  • Ê tô kẹp ống nước, dùng để kẹp ống nước.

Sử dụng ê tô 

Khi được sử dụng để giữ phôi trong khi vận hành bằng tay. Chẳng hạn như nạp, đóng, hoặc cưa, có thể được gắn cố định vào băng ghế dự bị. Trong các thiết kế được thiết kế để giữ phôi gia công kim loại. Khuôn mặt hoạt động của hàm là các tấm thép cứng. Thường có thể tháo lắp được, với các răng cưa kẹp phôi. Để ngăn chặn thiệt hại cho các bộ phận mềm. Hàm vĩnh viễn có thể được bao phủ bằng hàm tạm thời được làm từ đồng tấm hoặc da. Ống kính có hai hàm hình chữ V có thể kẹp được ở bốn nơi thay vì chỉ có hai.

Chế biến gỗ ê tô có hàm mịn, thường là gỗ, và dựa vào ma sát một mình chứ không phải là trên serrations.

Để giữ các phôi gia công trên các bàn máy công cụ. Các mặt phẳng có hàm răng cứng và thép cứng được sử dụng. Các loại máy này có thể cầm tay nhưng có thể được kẹp vào bàn máy khi sử dụng; phương tiện cũng có thể được cung cấp để xoay phần hoạt động của ê tô. Sao cho phôi có thể được giữ ở nhiều vị trí khác nhau so với đế. Để giữ các bộ phận không thể được kẹp bằng hàm phẳng, hàm đặc biệt có thể được cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *