Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là gì? Còn gọi là điện toán máy chủ ảo ( Cloud Computing ). Mô hình này được sử dụng trên mạng Internet bằng các thiết bị máy tính. Thuật ngữ “ đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet ( dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính ). Như sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Trong môi hình điện toán đám mây này. Thì mọi thứ đều liên quan đến Công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới các dịch vụ. Cho phép người dùng sử dụng truy cập một cách dễ dàng. Mà không nhất thiết phải hiểu biết về công nghệ.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là j (Cloud computing) chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là: các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ… Sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên Internet thay vì trong máy tính gia đình và văn phòng. Để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần. Với các dịch vụ sẵn có trên Internet. Doanh nghiệp không phải mua và duy trì hàng trăm, thậm chí hàng nghìn máy tính cũng như phần mềm. Họ chỉ cần tập trung sản xuất bởi đã có người khác lo cơ sở hạ tầng và công nghệ thay họ. Bạn có thể truy cập đến bất kỳ tài nguyên nào tồn tại trong “đám mây (cloud)” tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ đâu thông qua hệ thống Internet.

Như vậy, cloud computing chỉ là khái niệm hoàn chỉnh cho một xu hướng không mới bởi nhiều doanh nghiệp hiện không có máy chủ riêng. Mà chỉ cài một số phần mềm cơ bản còn tất cả đều phụ thuộc vào cloud. Chẳng hạn, họ đăng ký dịch vụ hosting cho website công ty, thuê công cụ quản lý doanh thu từ Salesforce.com. Lấy dữ liệu khảo sát thị trường từ tổ chức Survey Monkey… Và tất nhiên, họ dùng Google để tìm kiếm, phân tích, chia sẻ và lưu trữ tài liệu. Để hiểu rõ cách cài đặt và sử dụng mời bạn nhấn điện toán đám mây pdf nhé.

điện toán đám mây là gì

Ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp

Lưu trữ và chia sẻ

Với điện toán đám mây trong doanh nghiệp, tất cả các tệp và dữ liệu quan trọng của công ty. Đều có thể truy cập được từ bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ vị trí nào có kết nối internet. Không giới hạn khả năng làm việc và hoàn thành công việc.

ứng dụng của điện toán đám mây doanh nghiệp

Kiểm tra & phát triển

Điện toán đám mây mang đến cơ hội để thử nghiệm và phát triển mạnh mẽ chưa từng có. Cung cấp một môi trường có thể điều chỉnh chính xác theo nhu cầu cụ thể của bạn. Qua đó giảm chi phí thử nghiệm. Tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể trong các dự án mới.

Sao lưu và khôi phục

Thường xuyên sao lưu dữ liệu để bảo vệ khỏi các lỗi hệ thống hoặc thảm họa không lường trước được là điều tối quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Những điều này sẽ không bao giờ xảy ra với điện toán đám mây.

Lập kế hoạch tăng trưởng

Với công nghệ đám mây, doanh nghiệp có thể lập các kế hoạch tăng trưởng mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí cho nguồn lực hay các nghiên cứu tốn kém nhờ các quy trình tự động hóa

Big data analytic – phân tích dữ liệu lớn

Đôi khi, các công ty có nhiều dữ liệu hơn so với khả năng quản lý của các giải pháp máy tính tại chỗ. Với sự ra đời của digital marketing, có thể thấy, hiện nay số lượng dữ liệu người dùng mà doanh nghiệp có thể theo dõi ngày càng nhiều hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng điện toán đám mây để quản lý và xử lý lượng thông tin lớn này. Các doanh nghiệp cũng có thể phân tích dữ liệu trên mẫu lớn để trích xuất thông tin giá trị về sự tăng trưởng các mối quan tâm của người dùng.

Big data analytic – phân tích dữ liệu lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *