Dock leveler là gì?

Dock leveler là gì? Dock leveler là một thiết bị thường được gắn vào sàn kho. Dock leveler có khả năng nâng hạ các thiết bị hay các sản phẩm được đặt trong kho. Dock leveler còn được gọi là sàn nâng tự động, chúng được sử dụng chủ yếu ở các nhà máy sản xuất, kho bải, bến tàu… Nơi hàng hóa được xuất nhập với cường độ cao.

Cấu tạo của Dock leveler

Cao su giảm chấn (Dock bumbers), bảo vệ cửa xuất nhập hàng khi các phương tiện vận tải cập cửa kho đóng rút hàng.

Thân sàn nâng (tấm thép bền mặt sàn, …)

Hệ thống đẩy: tùy vào từng loại sàn nâng thì sản phẩm sẽ có hệ thống đẩy khác nhua. Chẳng hạn: sàn nâng thủy dụng thì sẽ dùng bơm thủy lực, sàn nâng cơ khí thì sẽ dùng hệ thống đẩy bằng lò xo, sàn nâng túi khí sử dụng túi khí để nâng/hạ sàn.

Cấu tạo của Dock leveler

Đặc điểm kỹ thuật của Dock leveler

Dock leveler được cấu tạo từ thép cường lực có độ bền cao. Đặc biệt bề mặt sàn được làm bằng thép cường lực dạng vân caro. Sản phẩm sử dụng nguồn điện 220V – 380V/ 50Hz và cơ chế điều khiển bằng Ra đa, remote… giúp đem lại sự thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng trong việc vận hành. Mẫu mã linh hoạt, kích thước theo tiêu chuẩn hoặc nhu cầu khách hàng cũng là một trong những ưu điểm của sàn nâng. Điều này cũng sẽ giúp tạo sự thuận lợi trong việc lắp đặt và tiết kiệm thêm các khoản chi phí đầu tư.

Tính năng nổi bật của Dock leveler

Sàn nâng tự động có nhiều tính năng ưu việt như: tải trọng tốt có thể đạt từ 6-14 tấn. Cơ chế vận hành linh hoạt, nhanh chóng giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động liên tục, nhanh chóng trong các nhà máy sản xuất. Sản phẩm có độ bền cao nhờ được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu. Đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng nhờ bề mặt sàn được làm bằng thép cường lực vân caro, giúp giảm thiểu tối đa những sự cố do trơn trượt có thể xảy ra trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa.

Tính năng nổi bật của Dock leveler

Dock leveler sử dụng trong bến cảng

Để tải các bến cảng có cửa ra vào và cũng có thể (mặc dù hiếm khi). Để tải các bến cảng có cửa cấp xe tải, thang máy đôi khi được sử dụng.

Các thiết bị khác, ít phổ biến hơn, được sử dụng khi thu hẹp khoảng cách giữa xe tải và bến tàu là bộ cân bằng xe tải. Đây là những thang máy thủy lực được đặt bên dưới bánh sau của xe tải. Được sử dụng để nâng và hạ xe tải sao cho ngang với cạnh của dock leveler tải. Các vấn đề với bộ san bằng xe tải, khiến chúng hiếm khi được tuyển dụng, có hai mặt. Thứ nhất: Chúng làm cho nội thất xe tải bị nghiêng, gây khó khăn cho việc bốc xếp. Thứ hai: Chúng rất tốn kém để duy trì, vì chúng yêu cầu (ở dưới mặt đất và mở ra không khí) thoát nước và bảo vệ thích hợp chống lại thời tiết.

Lặn cầu tàu lõm cũng có vấn đề tiếp xúc với thời tiết. Tuy nhiên, vì chúng được lõm vào bến tàu, nằm trên mặt đất. Nên chúng không gặp vấn đề lớn với hệ thống thoát nước. Tương tự, bởi vì chúng được lõm vào trong dock leveler. Chúng mở rộng một phần trở lại từ cạnh dock leveler. Một bộ san bằng dock leveler có thể được cài đặt để nó mở rộng bên trong cửa dock leveler tải, và do đó bên trong tòa nhà, bảo vệ nó khỏi thời tiết.

Dock leveler sử dụng trong bến cảng

Ưu điểm khi sử dụng sàn nâng tự động Dock leverler

Sàn nâng tự động được xem là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất có nhu cầu xuất nhập hàng lớn – khi mà việc vận chuyển hàng hóa lên xuống xe chuyên chở diễn ra với tần suất lớn.

Việc sử dụng sàn nâng tự động có tác dụng hỗ trợ xe nâng hàng lên xuống xe container một cách dễ dàng. Giúp tiết kiệm thời gian và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa; qua đó môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn; đồng thời tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Khả năng chịu tải của Dock leveler thông thường từ 6-12 tấn (Ngoài ra, có thể sản xuất theo yêu cầu của Khách hàng). Độ dày của thép trải trên sàn của dock leveler là 6-10mm, và độ dày của mũi là 16-18 mm. Đây là những đặc tính quan trọng đảm bảo độ bền của sàn nâng tự động.

Bài viết tham khảo:

Tay cầm điều khiển các trục từ xa

Đồ gá là gì?

Máy CNC

 

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger