Đổi tên block trong cad

Đổi tên block trong cad là một thao tác cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ được cách đổi tên block trong cad. Để thực hiện chúng ta cần thực hiện các thao tác dưới đây.

Gõ lệnh Rename tại dòng Command

Tại hộp thoại Rename hiện ra, lúc này anh em có thể sửa tên block trong cad bằng việc click chọn tên block cũ muốn đổi, sau đó nhập tên mới vào ô “Rename To”.

Sau khi đổi tên các block như ý muốn, Click OK là AutoCAD sẽ tự định nghĩa lại toàn bộ theo tên vừa đổi.

Block trong Autocad là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đổi tên block trong Autocad thì cùng tìm hiểu Block trong Autocad là gì.

Block là một đối tượng duy nhất của Autocad, nó có thể là nhóm chi tiết cấu thành một hoặc nhiều đối tượng, một nhóm đối tượng. Việc sử dụng Block giúp tiết kiệm được thời gian vẽ bằng cách tạo thư viện những hình ảnh mẫu sử dụng chung cho nhiều bản vẽ, sau này khi cần có thể chèn vào chứ không cần vẽ lại.

Trong Autocad có 3 loại Block, tùy vào tính chất bản vẽ và mục đích của người dùng để sử dụng loại Block hợp lý nhất.  Đặc điểm của ba loại Block như sau:

Block tĩnh: thường được sử dụng để tạo những Block không có thay đổi về kích thước và hình dáng. Nó chỉ có chức năng đóng gói đối tượng kèm theo tên người dùng tự đặt để tạo thành Block.

Block động: thường được sử dụng để tạo những Block có thể thay đổi về kích thước và hướng vật thể theo yêu cầu thực tế của bản vẽ.

Block có thuộc tính: là Block có chứa những biến thông tin văn bản đi kèm theo block khi chèn vào bản vẽ. Loại Block này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa biến thông tin (những thuộc tính) đi kèm Block một cách dễ dàng để phù hợp với bản vẽ.

Hướng dẫn tạo Block trong Cad chuyên nghiệp nhất

Ngoài hướng dẫn đổi tên Block trong Autocad thì chúng tôi xin được chia sẻ thêm cách tạo block chuyên nghiệp nhất cho những anh em chưa biết.

Cách tạo Block trong Autocad không có gì quá phức tạp. Dưới đây là những bước để thực hiện:

Đầu tiên phải vẽ ra tất cả các bộ phận sẽ tạo thành Block. Để vẽ tất cả các đối tượng trên lớp “0”. Khi anh em đã sẵn sàng để thực hiện khối của mình, hãy chọn nút “Block Editor” trong tab “Insert” trên thanh Ribbon.

Sau đó chọn nút Create, hộp thoại Block Definition sẽ mở ra. Có 3 bước chính để tạo khối.

Bước 1: Nhập tên Block muốn đặt vào thẻ name

Bước 2: Chọn  một điểm Pick point  trên khối để xác định điểm chèn của nó.

Bước 3: Lựa chọn Select Object: Chọn tất cả các đối tượng đang muốn được bao gồm trong khối.

Sửa tên block trong cad

Gõ lệnh rename tại dòng Command 

Tại hộp thoại Rename hiện ra, lúc này bạn có thể sửa tên block trong cad. Bạn click chọn tên block cũ muốn đổi. Sau đó nhập trên mới vào ô “Rename To”. Sau khi đổi tên các block như ý muốn, Click OK là AutoCAD sẽ tự định nghĩa lại toàn bộ theo tên bạn đã đổi.

Vậy là bạn đã đổi tên block thành công rồi. Thật đơn giản phải không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *