Strain gauge là gì?

Strain gauge là gì? Thành phần cấu tạo chính là loadcell, nó bao gồm một sợi dây kim loại mảnh đặt trên một tấm cách điện đàn hồi. Để tăng chiều dài của dây điện trở strain gauge, người ta đặt chúng theo hình ziczac, mục đích là để tăng độ biến dạng khi bị lực tác dụng qua đó tăng độ chính xác của thiết bị cảm biến sử dụng strain gauge.

  • R= Điện trở strain gauge (Ohm)
  • L  = Chiều dài của sợi kim loại strain gauge (m)
  • A  =  Tiết diện của sợi kim loại strain gauge (m2)
  • r=  Điện trở suất vật liệu của sợi kim loại strain gauge

Khi dây kim loại bị lực tác động sẽ thay đổi điện trở. Khi dây bị lực nén, chiều dài strain gauge giảm, điện trở sẽ giảm xuống. Khi dây bi kéo dãn, chiều dài strain gauge tăng, điện trở sẽ tăng lên. Điện trở thay đổi tỷ lệ với lực tác động.

Feeler gauge là gì?

Là một máy đo cảm giác là một công cụ được sử dụng để đo chiều rộng khoảng cách. Đồng hồ đo cảm biến chủ yếu được sử dụng trong kỹ thuật để đo khoảng hở giữa hai phần.

Chúng bao gồm một số chiều dài nhỏ của thép có độ dày khác nhau với các phép đo được đánh dấu trên mỗi mảnh. Chúng đủ linh hoạt để thậm chí nếu tất cả chúng nằm trên cùng một bản lề, một số có thể được xếp chồng lên nhau để đánh giá các giá trị trung gian. Thông thường có hai bộ cho các đơn vị đế quốc (thường được đo bằng một phần nghìn inch ) và số liệu (thường được đo bằng một phần trăm milimet ).

Thiết bị tương tự với dây có đường kính cụ thể thay vì lưỡi phẳng được sử dụng để đặt khoảng cách trong bugi về kích thước chính xác. Điều này được thực hiện bằng cách tăng hoặc giảm khoảng cách cho đến khi thước đo có kích thước chính xác vừa khít với khoảng trống.

Chiều dài của thép đôi khi được gọi là lá hoặc lưỡi , mặc dù chúng không có cạnh sắc.

Feeler gauge là gì?

Level gauge là gì?

Một mức từ gauge là một loại cảm biến mực. Tức là một thiết bị dùng để đo lường mức độ của chất lỏng . Một máy đo mức từ tính bao gồm một thiết bị nổi có thể nổi tiếng có thể nổi cả trong chất lỏng mật độ cao và thấp . Đồng hồ đo mức từ tính cũng có thể được thiết kế để phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệt lên tới 210 bar ở 370 ° C.

Cảm biến mức từ

Cảm biến mức phao từ liên quan đến việc sử dụng một nam châm vĩnh cửu được niêm phong bên trong phao có sự tăng giảm làm cho việc mở hoặc đóng công tắc cơ học. Thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc ở gần công tắc sậy . Với phao được kích hoạt bằng cơ học, phao được kết nối trực tiếp với một công tắc vi mô . Đối với cả cảm biến mức phao từ và cơ, khả năng tương thích hóa học, nhiệt độ, trọng lượng riêng (mật độ). Độ nổi và độ nhớt ảnh hưởng đến việc lựa chọn thân và phao.

Ví dụ, phao lớn hơn có thể được sử dụng với chất lỏng có trọng lượng riêng thấp đến 0,5 trong khi vẫn duy trì độ nổi. Sự lựa chọn vật liệu nổi cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi do nhiệt độ trong trọng lực và độ nhớt cụ thể – những thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến độ nổi.

Level gauge là gì?

Giải thích

Khám phá vật lý và kỹ thuật đằng sau thiết kế này, đòi hỏi phải xem xét từ tính cơ bản. Một thanh nam châm tiêu chuẩn có hai cực từ : bắc và nam . (Phía bắc sẽ đọc dương trên máy đo gauss và phía nam sẽ đọc âm.) Từ trường được ánh xạ bằng từ thông dòng. Những dòng này là một đại diện đồ họa của mật độ từ trường. Chúng cho thấy hướng của dòng chảy đối với từ trường và đại diện cho cường độ trường tương đối – các đường càng gần nhau thì từ trường càng mạnh. 

Các dòng thông lượng sẽ luôn đi từ cực bắc đến cực nam gần nhất. Và luôn rời khỏi và đi vào các bề mặt ở 90 °, hoặc vuông góc với bề mặt. Chúng chỉ có thể di chuyển theo đường thẳng hoặc đường cong. Điều đó có nghĩa là chúng không bao giờ có thể thực hiện thay đổi đột ngột, đột ngột về hướng. Dòng thông lượng cũng sẽ luôn đi theo một con đường ít kháng từ nhất. Quan trọng nhất, họ không bao giờ có thể vượt qua nhau.

Cân nhắc

Khi chọn máy đo mức từ, điều quan trọng là phải tính đến cường độ của từ trường. Từ trường là trái tim của máy đo mức từ tính – từ trường càng mạnh. Thiết bị sẽ hoạt động càng đáng tin cậy. Một số nhà sản xuất dựa vào một nam châm duy nhất cho đồng hồ đo mức từ tính của họ. Điều này làm cho cường độ của trường phía bắc giống hệt và yếu như trường phía nam. Rõ ràng là tại vị trí của các chỉ số. Công tắc và máy phát, trường sẽ không dữ dội như vậy. 

Một số nhà sản xuất sử dụng một nam châm vòng hình khuyên duy nhất. Một số khác sử dụng một loạt nam châm thanh đơn. Trong một mảng tròn trong thiết kế nổi của họ. Trong thiết kế này. Cường độ trường tương đối của các cực bắc và nam sẽ bằng nhau. Và nhỏ hơn so với thiết kế nam châm kép. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *