Đồng hồ so là gì? Cấu tạo và phân loại đồng hồ so

Đồng hồ so được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, cơ khí hoặc xây dựng. Với độ chuẩn xác tới tận 0,01; 0,001mm giúp đảm bảo công việc nhanh chóng, gọn nhẹ.

Đồng hồ so là gì?

Đồng hồ so là thiết bị được gắn vào đầu đo của thước đo cao, nó được sử dụng đo độ thằng, độ đảo hướng của mặt trong và độ ko track track của rãnh… Ko kể đó, thiết bị cơ khí cũng được sử dụng để so sánh những vị trí đo vuông góc, độ côn, độ lệch hay độ đảo…

Đây là thiết bị đo cơ khí tiên tiến với độ sai số thấp, nó đảm bảo đạt 0.01mm tới 0.001mm.

Đồng hồ so là thiết bị cơ khí hiện đại

Đồng hồ so là thiết bị đo cơ khí sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Cấu tạo và phân loại đồng hồ so

Cấu tạo đồng hồ so

Đồng hồ so được thiết kế với cấu tạo đơn thuần, nó bao gồm những bộ phần: mặt đồng hồ số, vỏ, tay cầm, thanh đo ống dẫn hướng thanh đo, kim chỉ số vòng quay, vít hãm và kim… Ngoài ra, tùy thuộc vào những loại đồng hồ so mà sẽ mang thêm những yếu tố khác nhau.

Cấu tạo của đồng hồ so không quá phức tạp

Cấu tạo của đồng hồ so ko quá phức tạp.

Phân loại đồng hồ so

Đồng hồ so cơ khí

Đây là mẫu đồng hồ so tiêu chuẩn. Nó được thiết kế với đầu đo và trục đo ko nhất thiết một chỗ, giúp di chuyển lên xuống dễ dàng. Vạch đo chia của thiết bị này giao động 0,01mm – 0,002mm và và phạm vi đo mang thể đo trong phạm vi từ 0-1mm hoặc 1- 5mm hoặc 1-10mm.

Đồng hồ so chân gập

Đây còn được gọi là đồng hồ so chân què hay đồng hồ so đòn bẩy. Dòng sản phẩm này sử dụng nguyên lý cùng hưởng đòn bẩy cho khuếch đại đi lại của đầu đo.

Với thiết kế đầu đo nhỏ gọn, chân đo mang thể thay đổi theo góc linh hoạt, vì vậy thiết bị này ứng dụng đối với những góc đo khó, ko gian đo giới hạn.

Đồng hồ so chân gập ứng dụng linh hoạt

Đồng hồ so chân gập sử dụng nguyên lý cùng hưởng đòn bẩy.

Đồng hồ so to

Khác với 2 loại đồng hồ so trên, dòng sản phẩm này mang khả năng phạm vi đo to từ 20mm-100mm và độ chia vạch đo từ 0.01mm.

Đồng hồ so điện tử

Đồng hồ so điện tử trang bị màn hình LCD tiện lợi

Đồng hồ so điện tử trang bị màn hình LCD tiện lợi.

Cũng được thiết kế giống như đồng hồ dạng kim, tuy nhiên sản phẩm này được trang bị màn hình LCD giúp độc giả kết quả nhanh chóng. Đồng hồ đo điện tử mang thể ứng dụng ở mọi loại địa hình mà ko phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài.

Ứng dụng của đồng hồ so

Đồng hồ so là thiết bị quan yếu và cấp thiết, nó được sử dụng chủ yếu trong những ngành công nghiệp, cơ khí, gia công máy móc, thiết bị. Ngoài ra, với những ai đang làm trong ngành xây dựng cũng cần tới sự tương trợ của sản phẩm này.

Thước để gắn vào thước đo cao hoặc nhiều sản phẩm khác để kiểm tra mặt phẳng. Ko kể đó, đồng hồ so cũng được sử dụng để kiểm tra trong nhiều mục tiêu khác nhua như sai lệch hình dạng, hình học, đo vị trí những yếu tố như độ vuông góc, ko đùng trục, độ đảo hay độ côn..

Cách sử dụng đồng hồ so

Sử dụng đồng hồ so ko quá khí, bạn mang thể thực hiện theo một số bước sau:

Sử dụng đồng hồ so không quá khó

Điều chỉnh đồng hồ so trước lúc tiến hành đo lường.

Sử dụng đồng hồ so ko quá phực tạp, lúc thực hiện bạn tuân thủ theo một số bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị ko gian để tiến hành thực hiện đo lường. Song song chuẩn bị đồng hồ so cũng như vật đo.
  • Bước 2: Tinh chỉnh đồng hồ so và đảm bảo kiên cố nó vẫn còn hoạt động tốt.
  • Bước 3: Thực hiện gắn nhất thiết đồng hồ so với những vật cần đo trên giá đỡ. Điều chỉnh vòng hiển thị thang đo về 0 và thực hiện đo.
  • Bước 4: Điều chỉnh vật cần đo xúc tiếp đầu đo của đồng hồ so rồi đọc giá trị kim chỉ vạch hoặc trên mặt số. Để đảm bảo độ chuẩn xác cao, bạn nên tiến hành thao tác đo từ 1-3 lần để đảm bảo cho kết quả chuẩn xác nhất.

Một số mẫu đồng hồ so bán chạy hiện nay

Đồng hồ so hiện nay khá nhiều với rất nhiều những thương hiệu cùng những mannequin khác nhau. Dưới đây là một số sản phẩm bán chạy, được nhiều người lựa tìm và kiểm tra cao:

Đồng hồ so Mitutoyo 2046S-60

Đồng hồ so Mitutoyo 2046S-60 là lựa tìm ko thể bỏ qua. Đây được xếp vào danh sách hàng đầu được nhiều thợ cơ khí, kỹ thuật lựa tìm. Sản phẩm đáp ứng tối đa cho những nhu cầu như cơ khí, gia công, công nghiệp cung cấp hay gia công tiên tiến cao.

Sản phẩm được thiết kế với khung ngoài đường kính 57mm, đảm bảo phạm vi với dải đo 10mm(1mm), độ phân giải 0.01mm, độ chuẩn xác ± 0.013mm, đường kính trục Ø8mm.

Mitutoyo 2046S-60 được thiết kế cứng cáp, gia công tỉ mỉ từ mặt số, kim, vít hãm, tay cầm, thanh đo, đầu đo… đảm bảo độ tinh xảo cao và sai số cực thấp, cho kết quả trực quan.

Đồng hồ so Mitutoyo 2046S-60 thiết kế cứng cáp, gia công tỉ mỉ cho độ chính xác cao

Đồng hồ so Mitutoyo 2046S-60 thiết kế cứng cáp, gia công tỉ mỉ cho độ chuẩn xác cao.

GIÁ THAM KHẢO: 1.550.000 đ

Đồng hồ so Mitutoyo 3062S-19

Đồng hồ so Mitutoyo 3062S-19 được làm bằng chất liệu cứng cáp, mang khả năng chịu lực tốt và chống mài mòn tối ưu. Đầu đo được phủ một mạ crom giúp kéo dài tuổi thọ, ko làm giảm độ chuẩn xác theo thời kì.

Sản phẩm mang thiết kế khá nhỏ gọn giúp dễ dàng sử dụng, lưu trữ và bảo quản. Kết quả sẽ hiển thị trực tiếp trên mặt đồng hồ, đảm bảo độ chuẩn xác cao, song song bạn cũng dễ dàng theo dõi kết quả.

Mitutoyo 3062S-19 đảm bảo cung cấp phạm vi đo từ 0-100mm và độ chia là 0,01mm, độ chuẩn xác 0,05mm. Sản phẩm ứng dụng kiểm tra độ sai lệch hình dạng, hình học và vị trí yếu tố chuẩn xác, nhanh chóng.

Mitutoyo 3062S-19 đảm bảo thực hiện đo ở phạm vi từ 0-5mm

Mitutoyo 3062S-19 đảm bảo thực hiện đo ở phạm vi từ 0-5mm.

GIÁ THAM KHẢO: 5.240.000 đ

Đồng hồ so cơ Mitutoyo 1044S

Đồng hồ so cơ Mitutoyo 1044S cung cấp phạm vi đo từ 0-5mm và mang thể tạo ra 1 lực tới 1.4. Thiết bị ưng ý với những nhu cầu đo đạc và kiểm tra độ sai lệch về hình học.

Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ với độ chia nhỏ chỉ 0,01mm, giúp đo vật một cách yếu tố và chuẩn xác nhất. Được làm bằng chất liệu hợp kim ko gỉ, đảm bảo kéo dài khả năng sử dụng, hạn chế gây hao mòn thiết bị.

Mitutoyo 1044S đạt tiêu chuẩn IP63 mang thể ngăn chặn được bụi bẩn hoặc những tia nước bắn vào làm thúc đẩy tới hiệu suất đo đạc và làm sai lệch độ chuẩn xác của kết quả.

Mitutoyo 1044S là đồng hồ so dạng cơ thiết kế cứng cáp với khả năng chống chịu va đập tốt

Mitutoyo 1044S là đồng hồ so dạng cơ thiết kế cứng cáp với khả năng chống chịu va đập tốt.

GIÁ THAM KHẢO: 830.000 đ

Đồng hồ so là thiết bị cơ khí ko thể thiếu đối với ngành cơ khí. Nếu bạn mang bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào vui lòng liên hệ phukiencoppha.com.vn để được tương trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *