Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách nhất

Keo dán gạch là một sản phẩm thông dụng hiện nay, những ko phải ai cũng biết sử dụng đúng cách nhất. Sau đây, Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn người mua sử dụng keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất.

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Keo dán gạch ngày một được ưa thích nhờ những ưu điểm vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền cao so với vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, để sở hữu thể sử dụng keo dán gạch hiệu quả, an toàn bạn cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng keo dán gạch một cách khoa học và tuyệt vời theo những bước sau đây.

Bước 1: Công việc chuẩn bị dán gạch

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như những cạnh mặt gạch cần phải sạch bụi bẩn, ko được dính dầu mỡ, sơn hay rêu mốc…

– Bề mặt tường, sàn cần dán và những cạnh mặt gạch nhu yếu một độ ẩm nhất định, ko được để quá khô. Những dụng cụ thi công cũng cần phải được làm sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thi công.

hướng dẫn thi công keo dán gạchChuẩn bị một số vật dụng cấp thiết

– Lựa tìm keo dán gạch chuyên dụng sở hữu vai trò rất quan yếu, do đây là nơi thường xuyên xúc tiếp với những tác động của ngoại lực. Trong đó tiêu chí về keo dán gạch chất liệu gạch ốp lát, và bề mặt cần ốp lát là yếu tố quan yếu nhất.

Ngày nay một số những loại keo sở hữu chất lượng tốt và được ưa thích trên thị trường như: keo dán gạch WEBER, keo dán gạch TAG, keo dán gạch PERFECT, hay keo dán gạch EPOXY, keo chống thấm…

>>> Click on xem thêm keo dán gạch Weber: phukiencoppha.com.vn/keo-dan-gach-weber/

Bước 2: Tiến hành trộn keo

Trộn keo là một bước sở hữu vai trò rất quan yếu trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hay thi công keo dán gạch. Do chất lượng của theo thi công sẽ sở hữu thể tác động tương tác tới việc thi công cũng như chất lượng công trình.

Bạn nên quan tâm, trước tiên trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước (hoặc theo hướng dẫn của nhà gia công). Tiếp theo đó bạn cần trộn hỗn hợp đó sử dụng máy trộn cơ học trong khoảng thời kì từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn sở hữu thể ngừng trộn trong khoảng từ 3-5 phút rồi tiếp tục trộn, và ít phút sau đó thì bạn đã sở hữu thể sử dụng thi công.

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Lưu ý: Thời kì sử dụng keo phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm trong ko khí cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì keo sở hữu thể sử dụng được trong khoảng 1h, thời tiết nắng to thì sẽ sở hữu thể sử dụng trong thời kì ngắn hơn.

Bước 3: Tiến hàng trải đều keo

Bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng khoảng 3 – 4 mm đã được trộn ở trên lên bề mặt thi công. Bạn cần trải đều keo với độ dày đồng đều, bạn sở hữu thể sử dụng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo những rãnh. Như vậy mới sở hữu thể giúp cho chúng sở hữu được được độ bám dính tối ưu nhất với gạch thi công.

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bước 3: Thực hiện dán gạch

Lúc bạn đã thực hiện trải keo đều thì bạn sở hữu thể dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt của keo. Sau đó, bạn sở hữu thể sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt gạch để viên gạch sở hữu thể bám dính kiên cố lên lớp keo.

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bạn sở hữu thể thực hiện điều chỉnh vị trí của viên gạch trước lúc keo khô mà ko cần lo ngại hỏng gạch. Qua đó sẽ đảm bảo cho khả năng kết dính là tối ưu nhất và sở hữu được một công trình như ý muốn.

>>> Tìm hiểu thêm : Bảng báo giá keo dán gạch tại Hà Nội

Lưu ý:

Bạn tuyệt đối ko được phép sử dụng không gian đã lát sau lúc thi công trong vòng 48 giờ để tránh tương tác tới chất lượng của công trình.

Trong khoảng thời kì keo chưa khô, bạn sở hữu thể thực hiện thay đổi, điều chỉnh trên bề mặt ốp lát. Đây chính là một ưu điểm vượt trội của keo dán gạch so với hồ vữa xi măng thông thường.

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Tùy thuộc vào loại keo dán gạch sử dụng và loại gạch thi công mà thời kì nghỉ của gạch cũng sẽ sở hữu sự khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời kì nghỉ tối ưu nhất vẫn là sau 3- 5 ngày thi công là bạn sở hữu thể sử dụng.

Hello vọng với những hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách nhất mà chúng tôi nêu trên đã giúp cho bạn sở hữu thêm những tri thức hữu dụng. Qua đó sẽ giúp cho người mua sở hữu thể thi công công trình được hiệu quả, an toàn

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về keo Epoxy

Tìm hiểu về keo chống thấm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *