Máy cân bằng laser

Máy cân bằng laser (hay máy cân mực, máy laze, máy bắn cốt, máy bắn tia laser,…). Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nội thất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua máy cân bằng laser.

Kinh nghiệm mua máy cân bằng laser giá rẻ

Máy cân bằng laser là thiết bị sử dụng các chùm tia laser chiếu theo phương ngang, phương dọc vuông góc với nhau. Nhằm xác định các điểm cân bằng, đường thẳng, đường ngang vuông góc một cách chính xác nhất. Mẫu mã các loại máy laser ngày càng trở nên đa dạng. Vì thế, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

Số lượng tia laser

Số lượng tia laser: Dựa theo số lượng laser, người ta chia máy cân mực thành nhiều loại. Chẳng hạn như máy cân mực laser 2 tia, 4 tia, 5 tia, 8 tia, thậm chí là 12 tia. Nên chọn máy có bao nhiêu tia laser hoàn toàn phụ thuộc vào đặc thù công việc. Và cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Màu sắc tia laser

Màu sắc tia laser: Các loại máy laze trên thị trường hiện nay chủ yếu là loại tia xanh và tia đỏ. Máy cân mực laser tia xanh cho kết quả nhanh và chính xác hơn. Nhưng bù lại giá bán của nó thường đắt hơn so với loại máy cân mực laser tia đỏ. Nếu công việc của bạn chủ yếu làm trong nhà. Thì chỉ cần chọn một chiếc máy cân mực laser tia đỏ là được. Còn với những công việc đòi hỏi tính chính xác cao. Điều kiện làm việc chủ yếu ở ngoài trời thì nên cố gắng đầu tư một chiếc máy căn bằng laser tia xanh. Chọn màu tia sáng Xanh hay Đỏ: công việc của bạn chủ yếu thi công trong nhà thì chọn tia đỏ… còn có điều kiện hơn thì chọn tia xanh.

Sai số

Sai số: Sai số cho biết sự sai lệch có thể có giữa kết quả mà máy laser đo được so với thực tế. Sai số càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn những thiết bị có sai số càng nhỏ càng tốt bạn nhé!

Độ chính xác của máy

Độ chính xác của máy ( một thiết bị đo phải đảm bảo độ chính xác cao, tôi không nói là tuyệt đối. Nhưng cũng phải đảm bảo độ sai lệch ở ngưỡng cho phép ở từng ngành nghề.

  • Thông số máy khi mua
  • Đôi khi thông số máy chỉ là quảng cáo chúng ta cần phải kiểm tra bằng thực tế.
  • Trong qua trình bán máy tôi nhận thấy có rất nhiều sản phẩm có độ sai lệch rất lớn. Mà yếu tố ảnh hưởng tới điều này do vận chuyển, mẫu máy giá rẻ, do cửa hàng bán ra không hiệu chuẩn lại máy khi bán.

Phân loại máy

Máy cân bằng laser có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cũng như thông số về tia sáng là khác nhau. Sau đây chúng tôi xin phân loại theo thông số kỹ thuật và đưa ra một số hãng máy giá cả hợp lý và chính xác…

  •  Phân Loại theo số lượng mắt laser : 2 tia, 3 tia, 5 tia, 8 tia, 12 tia…( một tia tương ứng một mắt laser….).
  •  Phân Loại theo mầu của tia sáng : hiện nay trên thi trường đang thông dụng hai loại là : TIA SÁNG MÀU ĐỎ và TIA SÁNG MÀU XANH.

So sánh hiệu quả của tia sáng màu xanh và tia sáng màu đỏ

Trong các loại tia sáng màu: đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, màu vàng, màu cam, màu tím, màu, hồng ngọc, màu xanh ngọc ….Thì tia laser màu xanh lá cây là loại màu sắc laser có độ sáng cao nhất.  Và tia xanh phổ biến có bước sóng 532nm, là bước sóng gần với mức 555nm nhất. Vì vậy tia laser xanh có cùng công suất thì sẽ sáng nhất trong tất cả các màu. Máy cân bằng tia laser sử dụng tia màu xanh nên sẽ cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
Vì vậy khi sử dụng máy cân bằng laser màu xanh sẽ cho độ sáng, nét và xa hơn khi dùng máy phát laser màu đỏ. Nhưng ngược lại máy dùng tia laser màu xanh sẽ có giá thành đắt hơn nhiều so với dùng tia laser màu đỏ. 

Mong rằng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ tìm được loại máy cân bằng laser phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguồn:

https://meta.vn/hotro/5-mau-may-can-bang-laser-do-chinh-xac-duoc-tin-dung-nhat-4084

http://butkythuatso.com/tin-tuc/chi-tiet/kinh-nghiem-chon-mua-may-ban-cot-laser

Mục nhập này đã được đăng trong Cơ Khí. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *