Nhựa eps là gì? hạt nhựa eps trong cuộc sống hiện nay (Mới Nhất)

Nhựa EPS là gì?

Nhựa EPS được biết tới nhiều hơn với tên gọi mút xốp. Là loại nhựa được ứng dụng khá phổ thông hiện nay. Chúng với tính chất gì? Chúng được sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhựa EPS (Expanded Polystyrene) là tên gọi của loại nhựa Polystyrene giãn nở, được gia công dưới dạng hạt với chứa chất khí Bentan (C5H12) khí dễ cháy.

Những hạt EPS với thành phần tổng hợp từ 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% chất tạo khí như pentane hay carbon dioxide. Qua quá trình xử lý, hạt EPS nở to tăng kích thước kết dính với nhau, và lúc đưa vào gia công sẽ được định hình thành những sản phẩm tùy mục tiêu sử dụng.

Thành phần của hạt nhựa EPS: Thành phần trong hạt nhựa EPS gồm 90 – 95% Polystyrene và khoảng 5 – 10% chất tạo khí như pentane hay carbon dioxide. Sau lúc xử lý những hạt EPS nở to và kết dính với nhau và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Đặc tính của EPS

+ Hấp thụ xung động và chịu được lực nén tốt: rất hiệu quả lúc dung làm bao suy bì bảo vệ những hàng hóa, thiết bị điện tử, vật liệu dễ vỡ, dễ trầy xước… + Độ bền cao, ko chịu tác động của ẩm mốc, nhiệt độ và bụi bẩn: bảo vệ rất tốt những sản phẩm trong quá trình lưu kho, vận chuyển. + Cách nhiệt, cách âm: nhựa EPS giúp giữ thực phẩm được tươi sống, tránh bị ngưng tụ. Đảm bảo những thực phẩm như hải sản, rau quả … được phân phối, vận chuyển một cách an toàn mà vẫn đảm bảo được độ tươi và hình dạng vốn với. + Trọng lượng nhẹ: với tỷ lệ 98% là khí, EPS được xem là bao suy bì nhẹ nhất từ trước tới nay. + Linh hoạt, đa dụng, đa năng: bao suy bì nhựa EPS với thể được thiết kế theo yêu cầu sử dụng thích hợp với những loại thiết bị từ nhỏ tới to. Hiện nay với sự tương trợ của kỹ thuật máy tính, bao suy bì EPS được thiết kế và gia công thích hợp hoàn toàn với yêu cầu của người sử dụng.

Hạt nhựa EPS được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Sử dụng nhựa EPS để gia công mốp xốp dạng khối, dạng tấm cách âm, cách nhiệt trong nhà như tôn PANEL, lót tường , trần,…

Gia công bao suy bì đựng thiết điện tử, điện lạnh, bao suy bì đựng đồ sành, sứ, thủy tinh, chống va đập mạnh và bảo vệ sản phẩm cực tốt.

Gia công thùng xốp đựng rau, củ quả, thủy hải sản,….

Sử dụng làm lõi mũ bảo hiểm.

Nhiều đơn vị bán hạt nhựa EPS nên sản phẩm này với lẽ ko còn xa lạ với chúng ta.

Sản phẩm từ loại hạt nhựa này rất rộng rãi mà bạn vẫn đang sử dụng hằng ngày tại nhà. Ko thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của hạt nhựa EPS, tuy nhiên cũng cần nói tới nhược điểm của vật liệu này.

nhựa EPS được làm từ nhựa tổng hợp nên phân hủy chậm trong môi trường nên những sản phẩm từ vật liệu này sau lúc thải ra môi trường sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Nhựa EPS ko phân hủy sẽ trở thành nguồn rác thải khổng lồ lúc bị trôi xuống sông ngòi, kênh rạch gây ô nhiễm môi trường nước gây hại cho những loài sinh vật sống trong môi trường và với thể gây tuyệt diệt. Rác thải từ nhựa EPS với thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người lúc chúng ta hằng ngày vẫn đang hít thở ko khí bị ô nhiễm, nguồn thức ăn, nước uống bẩn, độc hại.

Vì vậy, việc sử dụng hạt nhựa nguyên sinh, nhựa tổng hợp trong gia công ngành nhựa hiện nay là điều ko được khuyến khích. Và chúng ta nên với phương pháp thay thế hạt nhựa EPS bằng hạt nhựa sinh vật học để bảo vệ môi trường xung quanh.

Tham khảo những sản phẩm làm từ nhựa chất lượng ổn định, giá thành tối ưu của Panaximco Hưng Thịnh.

Nhà gia công dây đai nhựa chất lượng hàng đầu.

Dịch vụ tốt:

  • Giao hàng tận nơi: Giao hàng tận nơi là mong muốn của chúng tôi để đảm bảo hàng hóa luôn được trao tận tay khách hàng với chất lượng tốt nhất và được lắng tai tâm tư của khách hàng để ngày càng phục vụ tốt hơn.
  • Phương thức tính sổ linh hoạt: Khách hàng với thể đặt trước để đảm bảo ổn định nguồn vật liệu cho việc đai kiện hàng…
  • Đảm bảo việc đai kiện hàng luôn tốt nhất: Cung cấp máy đóng đai với hàng ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn và sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế cho khách hàng tốt nhất.
  • Phục vụ mọi nơi: Chúng tôi phấn đấu với hệ thống đại lý khắp ba miền để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chúng tôi gia công dựa trên yêu cầu của khách hàng, luôn đảm bảo đúng hứa hẹn, mang tới sự hài lòng của khách hàng.

Để sắm được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, quý khách vui lòng click on vào hyperlink dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *