Ốc siết cáp là gì

Ốc siết cáp hay còn được dân kỹ thuật gọi với nhiều mẫu tên khác nhau như là khóa cáp, cóc kẹp cáp. Loại thiết bị này giúp nhất thiết cho những sợi dây cáp tạo thành kẹp nối hay móc cáp để neo giữ những vật.

1.Ốc siết cáp Tiếng Anh là gì?

Ốc siết cáp được gọi là Cable gland trong tiếng Anh. Ở Mỹ nó thường được biết tới như là ống nối hay lắp dây cắp, là thiết bị được thiết kế để nhất thiết và đảm bảo an toàn giữa cáp với thiết bị.

Ốc siết cáp là gì
Ốc siết cáp
  • Cable gland với nhiều kích thước và được liên kết bằng nhiều khía cạnh thích hợp cho từng kích thước và từng loại cáp mà nó được thiết kế bao gồm cả việc cung cấp cho cáp điện với giáp và ko với giáp với chất liệu chì hoặc nhôm ở vỏ bọc của cáp.
  • Là thiết bị sử dụng cho những cơ khí và với thể được gia công từ vật liệu kim loại hoặc phi kim loại. Chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sử dụng cáp và dây điện sử dụng trong thiết bị công nghiệp và hệ thống điện tự động hóa.
  • Cũng với thể được sử dụng để kẹp nhất thiết dây cáp lúc đi qua vách.

Nó còn với thể được sử dụng trên tất cả những loại năng lượng điện, điều khiển, thiết bị đo đạc, dữ liệu và cáp viễn thông. Chúng được sử dụng như một thiết bị nhất thiết và làm chặt để đảm bảo độ bền chặt giữa dây cáp và thiết bị khoa học.

2.Cấu tạo ốc siết cáp

Với nhiều công dụng như nhất thiết, đảm bảo sự an toàn cho sợi cáp nên cấu tạo của nó bao gồm:

  • 1 thân bulong hình chữ U với ren 2 đầu.
  • 1 đầu khóa.
  • 2 con tán để giữ cáp.
Cấu tạo ốc siết cáp
Cấu tạo ốc siết cáp

Những phòng ban này sẽ phối hợp với nhau lúc người sử dụng khởi đầu lắp đặt. Muốn nhất thiết chặt chẽ thì phải siết ốc vào tới hết ren. Như vậy thì độ bền chắc của công trình mới được đảm bảo. Ốc siết cáp thường đi kèm với tăng đơ cáp, yếm cáp, dây cáp để cho công trình hoàn thiện hơn.

3.Những loại ốc siết cáp

Sở hữu nhiều chủng loại về hình dáng cũng như chất lượng được sử dụng cho từng mục tiêu khác nhau. Sở hữu 3 loại ốc siết thông dụng: Ốc siết cáp mạ kẽm phổ thông, ốc siết cáp chịu cường lực cao và ốc siết cáp inox.

Ốc siết cáp mạ kẽm phổ thông:

Ốc siết cáp mạ kẽm
Ốc siết mạ kẽm

Đây là loại ốc siết cáp được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng những công trình dân dụng. Chúng thích hợp với những hoạt động ko đòi hỏi lực chịu tải quá cao.

Ốc siết cáp chịu cường lực cao:

Ốc siết cáp chịu cường lực cao
Ốc siết chịu cường lực cao

Đây là một trong những loại ốc siết cáp được tạo nên từ nguồn vật liệu thép carbon cường độ cao, được xử lý mạ kẽm nhúng nóng. Chúng được kiểm tra cao về độ chịu tải, độ bền cũng như khả năng chịu tác động từ môi trường ngoài so với những loại ốc siết khác. Được ứng dụng cho những công trình đòi hỏi chất lượng cao về độ bền chặt và tính an toàn cũng như tuổi thọ công trình.

Ốc siết cáp inox:

ỐC siết cáp inox
Ốc siết inox

Đây là sản phẩm sở hữu độ bền rất tốt, ưu điểm nổi trội nhất là khó bị oxy hóa hay ăn mòn lúc làm việc ngoài trời, hay trong điều kiện nắng mưa. Ốc siết cáp inox chịu được những dạng thời tiết khắc nghiệt, song song còn với tính thẩm mỹ cao với độ bóng sáng và khó phai màu hoản hảo. Ứng dụng của nó chủ yếu để làm cầu thang cáp trong nhà, giàn phơi.

4.Cách sử dụng ốc siết cáp an toàn

Ốc siết cáp gồm những phòng ban là thân ốc với hình dáng chữ U, hai con tán và đầu khóa. Vì thế, trong lúc sử dụng cần phải thực hiện theo hướng dẫn sau:

-Bước 1: Lúc sử dụng với cáp thép tạo ra mắt thì cần phải tháo rời những phòng ban của ốc siết cáp ra, Quan tâm sắp xếp để những đai ốc lại 1 chổ tránh thất lạc, vương vãi lung tung.

-Bước 2: Tạo mắt cho cáp thép.

-Bước 3: Lắp thân ốc hình chữ U với đầu khóa nằm lên đầu dây chết. Sau đó, tiếp tục kết nối đầu khóa vào dây cáp nhất thiết sẵn và vặn hai đai ốc lại cho vững chắc.

-Bước 4: Thực hiện thao tác tương tự và những con ốc tiếp theo.

-Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ kết nối đầu cáp đã siết.

Nếu ko thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng ở trên sẽ mang tới rất nhiều rối rắm như những đầu nối tuột khỏi vị trí ban sơ. Hay những thiết bị liên quan sẽ lỏng lẻo, ko nhất thiết một chổ. Từ đó, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc lúc thi công lắp đặt những công trình.

Như vậy, để ý làm theo đúng những bước hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc. Song song đảm bảo cho bản thân và độ bền của hệ thống công trình lúc đưa vào sử dụng.

Tham khảo bảng giá ốc siết cáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *