r&d là viết của từ gì?

r&d là viết của từ gì? Chúng được viết tắt của từ research & development. Tức là nghiên cứu và phát triển, đây được xem là ngành quan trọng của công ty hay tập đoàn thế giới.

r&d là gì?

R&D là từ viết tắt của research & development – nghiên cứu và phát triển. Một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới. Nghiên cứu và phát triển bao gồm việc đầu tư, tiến hành. Hay mua bán các nghiên cứu, công nghệ mới phục vụ cho quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Công tác nghiên cứu và phát triển cũng nhằm khám phá những tri thức mới về các sản phẩm, quá trình, và dịch vụ, sau đó áp dụng những tri thức đó để tạo ra sản phẩm, quá trình và dịch vụ mới, có tính cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc của thị trường tốt hơn.

R&D và cải tiến công nghệ, quy trình công nghệ luôn là mục tiêu và chức năng quan trọng của các công ty tiên tiến, công ty đa quốc gia (TNTCs) tiên phong, lớn trên thế giới. Nghiên cứu & phát triển có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Cải tiến nội địa hóa công nghệ sản xuất. Nghiên cứu và thay thế dần các vật liệu. Và công nghệ phù hợp nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm. Nghiên cứu nội địa hóa một số vật tư nhằm tăng giá trị gia tăng. Và chủ động trong sản xuất với chi phí hợp lý để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

r&d là gì?

r&d là ngành gì?

R&d là kỹ sư (Research & Development Engineer) là vị trí công việc phụ trách hoạt động nghiên cứu. Và phát triển trong doanh nghiệp sản xuất với nhiệm vụ cải tiến – tạo ra những sản phẩm, công nghệ, bao bì hay quy trình làm việc mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Phân loại – Mô tả công việc của R&D

Product R&D (Nghiên cứu – phát triển sản phẩm)

Mục đích của hoạt động nghiên cứu – phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp là nhằm tạo ra những sản phẩm mới về: thiết kế, công dụng, chất liệu, tính năng… hay cải tiến, nâng cao chất lượng những sản phẩm hiện có.

Ví dụ như Mirinda ra mắt sản phẩm nước uống mirinda vị soda kem, coca-cola vị cà phê…

Nhiệm vụ của bộ phận R&D trong các công ty thực phẩm và đồ uống là nghiên cứu đưa ra các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng…

Technology R&D (Nghiên cứu – phát triển công nghệ)

Việc nghiên cứu, phát triển công nghệ trong các doanh nghiệp nhằm mục đích tạo ra những công nghệ mới để cải tiến những sản phẩm cũ. Ứng dụng vào những sản phẩm mới có chất lượng và giá thành tốt hơn. Chẳng hạn như công nghệ chiết xuất hương liệu trong ngành sản xuất thức uống…

Nhiệm vụ này còn bao gồm cả việc “tình báo công nghệ” – nghiên cứu bí quyết công nghệ của các đối thủ để học theo hoặc dựa vào đó phát triển công nghệ mới cho doanh nghiệp mình.

Technology R&D (Nghiên cứu – phát triển công nghệ)

Packaging R&D (Nghiên cứu – phát triển bao bì)

Trong ngành công nghệ thực phẩm. Với những doanh nghiệp chuyên sản xuất những sản phẩm tiêu dùng nhanh như: mỳ ăn liền, sữa, thức uống đóng chai… Thì nhiệm vụ nghiên cứu – phát triển bao bì rất được chú trọng. Bộ phận R&D sẽ đảm nhiệm việc sáng tạo nên những chất liệu, kiểu dáng bao bì mới hay đưa ra phương thức đóng gói bao bì tối ưu nhất.

Hoạt động Packaging R&D đóng góp rất lớn vào việc tăng lượng sản phẩm tiêu thụ. Nhiều khi chỉ cần thay đổi chất liệu, kiểu dáng bao bì trong khi vẫn giữ nguyên định lượng sản phẩm bên trong thì sản lượng tiêu thụ đã tăng gấp nhiều lần.

Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình)

Nhiệm vụ này được xem là hoạt động nghiên cứu – phát triển “phần mềm”. Với mục đích cải tiến, phát triển quy trình vận hành (cho máy móc). Quy trình sản xuất (cho sản phẩm). Quy trình phục vụ (cho ngành dịch vụ)… Việc cải tiến được một quy trình thành công sẽ góp phần đem lại năng suất – hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Với những đơn vị cung cấp dịch vụ thì hoạt động Process R&D càng có vai trò quan trọng hơn vì nó quyết định đến sự thành – bại của loại hình dịch vụ đó.

Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình)

3rd là gì?

Có nhiều người không hề biết chúng có nghĩa gì hay để làm gì?. 3rd là một từ tiếng anh được viết tắt của từ Third, có nghĩa là thứ 3 (số 3). 3rd được dịch sang tiếng anh đó là Third. Tuy nhiên trong công nghệ thì chúng được xem như là phần mềm thứ 3.

R c c b là gì

Át – tô- mát (CB) là một khí cụ điện với chức năng tự động để ngắt mạch và bảo vệ cho nguồn điện của cả hệ thống điện khi gặp sự cố quá tải. Trước các khi các sự cố như ngắn mạch hay sụt áp xảy ra. Có thể có một số loại át-tô-mát có thêm chức năng chống giật với mục đích bảo vệ an toàn về điện cho người sử dụng. Vì nguồn điện dân dụng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Vậy RCCB là gì? RCCB (tên viết tắt của Residual Current Circuit Breaker). Là tên của một thiết bị chống dòng hoặc rò điện, là loại có kích thước MCB 2P, 4P. Chức năng của RCCB là một thiết bị bảo vệ, ngăn ngừa những nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn do sự cố rò – dòng trong hệ thống điện, từ đó giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Mặc dù RCCB là một loại aptomat được chế tạo với một tính năng rất cơ bản đó là chống dòng điện rò hay theo cách thông thường gọi là át-tô-mát chống giật. Tuy nhiên loại aptomat này lại không có thêm tính năng bảo vệ quá tải của dòng điện như MCB. Vì vậy mong người sử dụng cần chú ý phân biệt các mã hiệu để không bị nhầm lẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *