Sửa lỗi font cad

Sửa lỗi font cad là một lỗi tuy dễ mà khó. Có thể bản autoCAD của bản sử dụng đang thiếu các loại font chữ nên không thể đọc được. Vì thế việc sửa lỗi font cad sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kế các bản vẽ cho đẹp và phù hợp nhất. Ưu điểm của font là rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, font đẹp, gọn nhẹ nên hầu hết các đơn vị tư vấn điều sử dụng.

Cách cài font AutoCAD tiếng Việt

Sau khi tải  fonts AutoCAD về bạn giải nén và copy các font trong thư mục Font SHX vào thư mục font của AutoCAD.

Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản 2007, đường dẫn là: C:Program FilesAutoCAD 2007Fonts hoặc C:Program Files (x86)AutoCAD 2007Fonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.

Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản mới, đường dẫn là: C:Program FilesAutodeskAutoCAD 20xxFonts hoặc C:Program Files (x86)AutodeskAutoCAD 20xxFonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.

Copy font trong thư mục Font win vào C:WindowsFonts

Khắc phục lỗi font chữ trong AutoCAD như thế nào ?

Nếu sau khi cài đặt font bản vẽ vẫn bị lỗi các bạn làm như sau:

B1:  Click vào đối tượng bị lỗi, nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1. Kiểm tra Style của Text đang sử dụng như hình dưới

Khắc phục lỗi font chữ trong AutoCAD như thế nào ?

B2: Gõ lệnh ST để xem Font chữ còn thiếu, của mình ở đây còn thiếu font C3FontH, nó sẽ có biểu tượng bị lỗi phía trước

B3: Chúng ta chưa vội kiếm Font này. Quay trở lại B1, Click vào Style và rê chuột vào từng style chúng ta đang có, xem có style nào phù hợp hay không.

B4:  Gõ lệnh ST tìm đến STYLE1 xem kiểu Font ở đây Là VnAvant, hãy nhớ lấy kiểu Font này.

B5: Tìm đến Style Font bị lỗi lúc nãy ( Của mình là C3-FONTH). Thay thế fontname thành VnAvant lấy từ B4.

B6: Nhấn Apply => Close và xem thành quả

Cách 2 khắc phục lỗi font autoCAD

Bước 1. Mở bản vẽ lên và tìm đến chữ bị lỗi font (Chữ mà bạn không thể đọc được). Click chuột trái để chọn loại chữ đó, rồi nhấn phím Ctrl +1 để mở hộp thoại Properties. Bạn xem chữ bị lỗi đang dùng Style gì. (Của mình là Style3) Cái này do người vẽ cài đặt nhé. Nó cố sẵn trong bản vẽ rồi.

Cách 2 khắc phục lỗi font autoCAD

Bước 2: Trong hộp thoại Properties bạn tìm tới mục Text => Style rồi tìm xem Style nào phừ hợp với Text đang bị lỗi. Nếu có Style phù hợp thì chữ đang bị lỗi sẽ hết lỗi. Chúng ta sẽ đọc được chữ đó. Chúng ta nhớ lấy cái Style phù hợp với chữ đang bị lỗi để chuyển qua bước sau. (Ở đây là style VNSIMPLI).

Cách 2 khắc phục lỗi font autoCAD

Bước 3: Bạn nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style ra. Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ đang bị lỗi ở bước 2. (Của tôi là Style  VNSIMPLI). Rồi bạn nhìn xem bên Font nó đang dùng là loại font gì. Bạn nhớ lấy cái font đó để lát nữa áp cái font đó cho Style chữ cần sửa.

Cách 2 khắc phục lỗi font autoCAD

Bước 4: Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style đang bị lỗi font. (Của mình là style3). Rồi bạn qua bên Font và chọn lại font là cái font phù hợp mà chúng ta thấy ở bước 3.

Cách 2 khắc phục lỗi font autoCAD

Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn Set Curent để áp dụng những thay đổi. Một cửa sổ hiện lên bạn click vào YES để chấp nhận những thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *