Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?

Khóa giàn giáo trong xây dựng là gì? Khóa giàn giáo trong xây dựng với tác dụng như thế nào?. Mang phải bạn cũng đang sử dụng rộng rãi tới vấn đề này?, vậy thì hãy cùng Vinamac khám phá ngay bài viết dưới này để với ngay câu trả lời về tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng nhé!

Khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?

Khóa giàn giáo trong xây dựng là thiết bị được sử dụng để tương trợ công nhân cùng với những vật liệu xây dựng trong việc sửa chữa nhà cửa, những công trình to, hay những đường dây điện,.. trên cao. Cấu trúc của khóa giàn giáo thường được sử dụng tại những địa điểm xây dựng để giúp công nhân di chuyển trên cao một cách an toàn nhất. Là một trong những thiết bị ko thể thiếu trong môi trường xây dựng.

tac-dung-cua-khoa-gian-giao
Khóa giàn giáo trong xây dựng

Khóa giàn giáo được cấu tạo gồm 2 cụm và 2 khớp nối đôi, kích thước tương ứng với kích cỡ của những ống thép. Và trên mỗi cụm này đều với bulong sử dụng để siết khóa an toàn lúc vận hành. Và khóa giàn giáo được chia thành hai loại: Khóa giáo xoay và khóa giáo tĩnh

Tiết lộ tới bạn một vài lưu ý lúc sử dụng những loại máy xây dựng!

Khóa giáo xoay(Cùm xoay)

Khóa giáo xoay(khóa giàn giáo xoay, cùm xoay, cùm xoay giàn giáo): Loại khóa giáo này được cấu tạo bởi 2 cụm với thể quay lên tới 360 độ.Loại khóa giáo xoay này sở hữu với những ưu điểm như: sử dụng đơn thuần lúc đặt ở mọi vị trí liên kết, tháo lắp nhanh chóng, vận chuyển dễ dàng và giúp tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra khóa giáo xoay này còn sử dụng bulong D12-D17 để đảm bảo độ kiên cố lúc khóa vào những ống sắt một cách an toàn nhất.

Không tính đó ngoài những chức năng chính trên thì khóa giáo xoay được thiết kế khá linh hoạt và thông minh. Mang thể xoay được nhiều góc độ và nhiều tư thế chống đỡ của giàn giáo. Luôn đảm bảo được tính đa năng của cùm giáo xoay lúc thi công. Và với thể nói đây là phụ kiện ko thể thiếu của khóa giàn giáo xây dựng.

Khóa giáo tĩnh(cùm khăng khăng, cùm tĩnh)

Khóa giáo tĩnh là loại khóa giáo khác với khóa giáo xoay ở 2 khớp nối, khóa giáo tĩnh thì chỉ khăng khăng 1 chỗ, chỉ liên kết được ở một góc 90 độ. Và khăng khăng 2 khớp nối là 4 con tán ghim giữa 2 cụm giàn giáo. Loại khóa giáo tĩnh này được sử dụng chủ yếu cho những công trình xây dựng, những hệ thống lan can trên sàn thao tác. Để liên kết 2 ống thép chắn chắn và an toàn hơn.

tac-dung-cua-khoa-gian-giao-1
Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng

Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng?

Trước lúc tìm hiểu về tác dụng của khóa giàn giáo thì chúng ta cần phải hiểu rõ về giàn giáo. Vậy giàn giáo là gì?

Giàn giáo là loại thiết bị phụ kiện với một hệ thống khung vững bền, với 4 chân và 2 dây kéo, được kết nối với nhau bằng những mối hàn hay những tua vít. Thường thì tùy theo mỗi công trình làm việc và giàn giáo được lắp đặt khác nhau sao cho thích hợp. Tất cả hệ thống khung nối với nhau thành một khối thống nhất, vững chắc tạo thành một dàn khung an toàn. Giúp cho con người với thể đứng vững hơn lúc thi công ở những công việc cấp thiết. Không tính đó thì giàn giáo còn được thiết kế với hệ thống khung thép với khả năng chống gỉ sét, đã được sơn với lớp sơn chống rỉ bên ngoài.

Giàn giáo và khóa giàn giáo với mối quan hệ khá mật thiết và tương trợ lẫn nhau, nên với thể thấy được tác dụng của khóa giàn giáo là:

  • Giúp làm nhiệm vụ kết nối những khung giàn giáo lại với nhau kiên cố
  • Đem lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng
  • Tạo ra những khớp nối với tính chịu lực cao, dễ dàng tháo tháo dỡ lúc cấp thiết.
  • Mức giá rẻ, thích hợp cho mọi công trình.

Bạn với thể khám phá thêm: Những loại máy móc trong xây dựng bê tông!

Cách nhận diện khóa giàn giáo kém chất lượng

tac-dung-cua-khoa-gian-giao-2
Cách nhận diện khóa giàn giáo kém chất lượng

Bạn sẽ rất khó chịu và tức tối lúc lỡ tậu trúng loại khóa giàn giáo kém chất lượng mà mức giá lại khá cao?. Vậy thì hãy cùng Vinamac chúng tôi bỏ túi ngay một vài cách nhận diện đâu là khóa giàn giáo kém chất lượng đơn thuần nhất nhé.

  • Lúc mà bạn vặn bulong thì nó làm cho mồm khóa bị mốp méo, gây kẹt ốc hay bị hỏng khóa(do dàn khóa được làm bằng vật liệu mềm).
  • Lúc bạn tậu lại khóa giàn giáo nhưng đã bị mất bulong(bởi vì khóa giàn giáo này ko với hãm chống rơi)
  • Hoặc lúc bạn kiểm tra thì bulong khó vặn, ốc bị kẹt trong mồm, khó tháo lắp
  • Sử dụng trong một khoản thời kì thì bulong tự rơi, lắp lại thì bị tuột van(do khóa và ốc bị vặn quá giới hạn đàn hồi).

Kết luận

Trên đây là những tác dụng của khóa giàn giáoVinamac đã san sẻ tới bạn, hy vọng lúc xem qua bài viết này sẽ giúp bạn với thể hiểu hơn về khóa giàn giáo và sử dụng thiết bị này một cách tốt nhất. Và nếu bạn đang với nhu cầu sở hữu về những loại khóa giàn giáo này thì hãy liên hệ ngay cho Vinamac chúng tôi hoặc truy cập vào web site: phukiencoppha.com.vn/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *