Ván khuôn trượt


Ván khuôn trượt là loại ván khuôn thép (hay còn gọi là cốp pha thép) – nó nằm trong hệ thống ván khuôn di động nên chủ yếu áp dụng để di động trên cao, nhưng việc di chuyển được tiến hành liên tục trong suốt quá trình đổ bê tông. Khác với ván khuôn luân lưu, ván khuôn trượt là một bộ ván khuôn hoàn chỉnh dùng để thi công đổ bê tông các kết cấu thẳng đứng của một công trình. Các kết cấu nằm ngang như sàn, dầm sẽ được thi công riêng biệt theo các công nghệ khác.  

--> Xem thêm về phân loại ván khuôn di động

Đặc điểm ván khuôn trượt: 

 • Ván khuôn trượt là hệ ván khuôn tối ưu cho tường thang máy trong xây dựng nhà cao tầng.
 • Chỉ một lần lắp ráp không dùng ty xuyên tường,
 • Có thể đổ bê tông toàn bộ lõi thang máy mà không phải tháo dỡ ván khuôn.
 • Hệ ván khuôn trượt có thể đáp ứng các kết cấu rất phức tạp: tạo lỗ rỗng, thay đổi biến dạng và chiều dày tường mà vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ, chất lượng và sự an toàn.
 • Công nghệ ván khuôn trượt ngày càng phát triển và hoàn thiện, nó là công nghệ độc lập, tiên tiến có thể kết hợp với các công nghệ khác để thi công trên cao một cách có hiệu quả.
ván khuôn trượt
ván khuôn trượt

Tại sao nên ứng dụng hệ thống ván khuôn trượt: 

 • Đây là một hệ thống ván khuôn có thể được sử dụng để tạo thành bất kỳ hình dạng nào. Thiết bị ván khuôn trượt gồm 3 bộ phận chủ yếu: Các tấm ván khuôn trượt trong, ngoài; Hệ thống sàn nâng, Hệ thống nâng trượt;
 • Thi công bằng ván khuôn trượt là một biện pháp thi công trình độ cơ giới hoá cao. Khi thi công, một mặt vừa đổ bê tông, một mặt vừa trượt ván khuôn lên trên tạo nên kết cấu theo thiết kế
 • Việc lắp dựng cốt thép trong ván khuôn trượt và việc đổ bê tông kết cấu được tiến hành liên tục và đồng thời với việc trượt ván khuôn. 
ván khuôn di động

Lợi ích ván khuôn trượt: 

 • Đạt được hiệu quả công trình cao, Tốc độ thi công nhanh
 • Hình thức trượt không đòi hỏi cần trục để di chuyển
 • Tiết kiệm được ván khuôn và chi phí nhân công.

Những mặt hạn chế ván khuôn trượt:

 • Cách thức làm có rất nhiều điểm khác nhau không theo 1 khuôn mẫu nào cụ thể
 • Khả năng đầu tư thiết bị, công nghệ mới đòi hỏi nhiều tiền vốn
 •  Đòi hỏi một lực lượng lao động nhỏ có tay nghề cao và thông thạo về thi công trượt
Thi công ván khuôn trượt
Thi công ván khuôn trượt

Chú ý khi thi công bằng ván khuôn trượt:

Thi công ván khuôn trượt là thi công có tính liên khối, cưỡng bức, liên tục, kỹ thuật cao. Bất cứ 1 mắc xích công việc nào trục trặc nghiêm trọng có thể xảy ra sự cố. Vì vậy, công tác quản lý tổ chức thi công phải chặt chẽ có hiệu quả. Song áp dụng biện pháp ván khuôn trượt là đạt được tốc độ thi công nhanh, đối với nhà cao tầng chỉ cần 5-6 ngày là trượt xong 1 tầng, còn kết cấu cứng chỉ cần 3-4 ngày là trượt xong 1 tầng. Tầng của nhà cao tầng càng nhiều thì hiệu quả rút ngắn thời gian thi công càng lớn. Từ tầng đáy đến tầng mái, chỉ cần lắp dựng ván khuôn, một lần tháo dỡ, và so với các công nghệ ván khuôn khác công nghệ ván khuôn trượt tiết kiệm rất nhiều ván khuôn, tiết kiệm gỗ và tiết kiệm được nhân công. 

Về Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt: 

Trên đây là những thông tin khái quát về ván khuôn trượt mà công ty Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt chúng tôi muốn giới thiệu tới cho quý khách, nhằm giúp quý khách dễ dàng tìm hiểu cũng như chọn lựa được sản phẩm và nhà cung cấp như ý. Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt là nhà sản xuất các sản phẩm về cốp pha, phụ kiện cốp pha tại TPHCM. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm cốp pha thép, phụ kiện giàn giáo nêm, chốt chữ A, ván phủ phim Tekcom, ty ren tán chuồn, euro form,  móc ống, cốp pha lenex, ván ép phủ phim Tekcom,.. vv. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *