Xây nhà Container đẹp chỉ trong vòng 4 bước – Thi công nhà Container

Nhà container với phải là mẫu nhà mà bạn đang muốn sở hữu? Nhưng bạn đã biết xây nhà Container như thế nào để đạt chất lượng cao nhất chưa? Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay trong chính bài viết này. Kính mời quý vị và quý khách cùng tham khảo!

Với lối kiến trúc độc đáo, lạ mắt cùng những ưu điểm vượt trội như rẻ, đẹp, thời kì thi công nhanh,… đã giúp cho những mẫu nhà Container được những chủ đầu tư ngày càng ưa thích.

Quá trình thi công nhà Container
Hình ảnh: Quá trình thi công nhà Container

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, việc xây nhà Container được thiết kế từ những thùng Container với chất liệu bằng thép nguyên khối cao cấp nên chúng với thể chịu được lực nén rất to và với độ bền rất cao. Những thùng Container được thiết kế bao gồm những vách thép dày, đà cột cứng cáp, chịu tỉa tốt và được thiết kế với thể chồng nhiều thùng lên cao để từ đó trong quá trình xây nhà Container với thể tiết kiệm được khoảng trống cũng như giá thành cho phần xây thô. Những mẫu nhà Container ngày nay với thể ứng dụng làm những quán Cafe, công trình nhà ở, quán ăn, những khu ở tạm tại những công trình,… Và để với được một công trình nhà ở Container đạt chuẩn, chất lượng cao thì hãy cùng KataHome đi tìm hiểu những bước từ công việc chuẩn bị, tiến hành thi công nhà container cho tới quá trình hoàn thiện nhé!

Công việc chuẩn bị xây nhà Container

* Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế để xây nhà Container

  • Tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công – thiết kế nhà ở úy tín và trao đổi với những kiến trúc sư về ko gian sống mà bạn mong muốn
  • Nhờ những kiến trúc sư tư vấn tới hướng nắng, hướng gió để với hướng đặt nhà sao cho thích hợp với tuổi của mình nhé!
  • Cùng những kiến trúc sư lên ý tưởng cũng như giải pháp về kiến trúc. Ưu tiến những nguyên vật liệu cũng như thiết kế giúp tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nguồn nước, nguồn năng lượng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng hãy lưu ý tới những giải pháp chống nóng, chống lạnh cho công trình nhé!
Công tác chuẩn bị để xây nhà Container
Hình ảnh: Công việc chuẩn bị để xây nhà Container

* Bước 2: Tậu sắm Container để xây nhà Container

  • Bạn nên nhờ những kiến trúc sư tư vấn xem với kiểu nhà Container mà bạn mong muốn thì nên mua loại Container nào cho thích hợp Bởi trên thị trường hiện nay với 3 loại thùng Container tuần tự là: Container 20DC (DxRxC = 5.898 x 2.353 x 2.396 m), Container 40Dc (DxRxC = 12.039 x 2.362 x 2.399 m), Container 40HC (DxRxC = 12.039 x 2.343 x 2.591 m).
  • Lúc bạn sắm những thùng Container đã qua sử dụng thì nên những thùng còn nguyên vẹn, ko bị cong vênh, hàn vá.

Để với được thi công – xây nhà Container đạt chất lượng cao nhất thì công việc chuẩn bị chính là một trong những bước vô cùng quan yếu. Bởi chỉ lúc bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng như mua sắm được những thùng Container đạt chuẩn kỹ thuật với giá thành thích hợp thì việc sở hữu một mẫu nhà Container đẹp là điều dễ dàng trong tầm tay.

Thời đoạn thi công – xây nhà Container

* Bước 3: Thi công nhà Container

  • Chuẩn bị nền tảng: Trong trường hợp căn nhà Container của gia đình bạn với tính di động thì quá trình này bạn với thể bỏ qua nhé vì quá trình này chỉ ứng dụng cho những mẫu nhà Container một mực thôi! Với trọng tải của 1 thùng Container cũng khá nhẹ nên phần móng được thiết kế cũng khá đơn thuần bằng đá xanh dầm chặt bằng phẳng và kê trên gối đỡ bê tông. Trong quá trình nền đất thấp cần sang nền: Phối hợp đà kiểng và gối đỡ giúp công trình cứng cáp hơn.
  • Quá trình vận chuyển và lắp đặt, xây nhà Container: Bạn nên mua những cung đường thích hợp để với thể vận chuyển những thùng Container sao cho đảm bảo an toàn (lưu ý trọng tải của đường). Bên chuẩn bị con kê, đế cao su nên Container. Cân chỉnh thẳng phương nang và đứng trước xe cẩu lúc cẩu những thùng Container.
  • Phân chia ko gian, gia cố khung nhà Container: Cắt khoét vách Container theo thiết kế. Gia cố hệ khung bằng sắt hình. Kết nối sàn bằng khung sắt 4×8 và đặt cách nhau khoảng 40cm. Ốp Cemboard dày 20mm.
  • Hệ thống cấp và thoát nước: Hệ thống đường cấp thoát nước với thể đi nổi hoặc ở bên dưới sàn nhà Container. Đường thoát nước thải sinh hoạt và thoát nước ngầm phải được thiết kế tách riêng và phải với giải pháp để ngăn mùi hố ga để đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

Thời đoạn Hoàn thành dự án xây nhà Container

* Bước 4: Quá trình hoàn thiện thi công – xây nhà Container

  • Lưu ý trước lúc hoàn thiện cần chuẩn bị một số yếu tố: Bát treo thạch cao, bát treo tủ bát,…

Quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà Container - 3

Quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà Container - 2

Quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà Container - 1

Quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà Container
Hình ảnh: Quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà Container

Tới đây, bạn đã nắm được quy trình thi công – xây dựng mẫu nhà Container đẹp hay chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy truy cập vào hệ thống web site của Doanh nghiệp Kiến trúc Kata để với thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác liên quan tới những mẫu nhà Container đẹp nhé!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0967849934 – 0967849934 hoặc gửi thư về hộp thư trực tuyến: manhongit.dhp@gmail.com để được những tư vấn viên trả lời mọi thắc mắc cũng như là đăng ký lịch hứa với hàng ngũ kiến trúc sư Kata, đăng ký dịch vụ thiết kế – thi công nhà đẹp nếu với nhu cầu nhé!

Cảm ơn quý vị và quý khách đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *