Bulong – Bu Lông Con Tán

Bulong là gì ( bu lông ốc vít ) là sản phẩm cơ khí được tiện ren nhuyễn ( tiện ren ), buloong có hình dạng tròn, được thiết kế để sử dụng với con tán ( đại ốc ) công dụng chủ yếu siết chặt kẹp giữ 2 đầu siết chặt và dễ dàng tháo rời…

Phân loại bu lông ốc vít

Để phân loại buloong ( bu lông ) dựa theo tính chất ngành nghề sử dụng và mục đích sử dụng vào công trình nào, chức năng của bulong và phương pháp thi công tiện cho từng hạng mục công trình…Vậy ta có thể chia bu lông làm 7 dạng chính như :

 • Bu lông neo: được gắn vào bê tông, để lộ phân ren tiếp xúc
 • Bu lông vận chuyển: đầu tròn nhẵn, tiết diện vuông
 • Bu lông thang máy: đầu phẳng lớn, sử dụng trong hệ thống băng tải
 • Bu lông lục giác: Bulong có phần đầu hình lục giác
 • Bu lông đầu chữ T: Bulong có phần đầu hình chữ T
 • Bu lông chữ J: Bulong có hình dạng giống chữ J
 • Bu lông chữ U: Bulong có hình dạng giống chữ J
bulong neo
bulong neo

Hình dạng của bulong và kích thước bulong

Bu loong có nhiều hình dạng khác nhau, đặc biệt là phần đầu bu loong. Có phần đầu hình tròn, có phần đầu hình vuông, đầu 6 cạnh ngoài hoặc trong, đầu có 8 cạnh hoặc các hình khác.

Trong các loại bu lông thì bu lông có dạng 6 cạnh là loại được sử dụng nhiều nhất do chúng tiện dụng trong quá trình sản xuất, sử dụng cũng như có thẩm mỹ cao.

Mặt cuối của bu lông cũng có rất nhiều hình dạng, đó có thể là mặt phẳng, mặt cole, chỏm cầu hoặc mặt trụ tròn.
Trong các mặt cuối của bu lông, dạng mặt cole là được sử dụng phổ biến hơn cả, nó khắc phục được sự cố dễ hỏng ren của mặt cuối là phẳng, khắc phục sự cố khó chế tạo của mặt cuối hình chỏm.
Khi thiết kế bu lông, có hai cách để chọn ra kích thước

 • Chọn bu lông có cấp bền cao 8.8, 10.9, 12.9. Điều này sẽ giúp cho bu lông có đường kính thân nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo tải trọng của liên kết. Tuy nhiên, những bu lông này sẽ có giá thành cao hơn so với bu lông khác
 • Chọn bu lông có cấp bền thường 4.6, 5.6, 6.8 . Điều này sẽ làm cho kích thước của bu lông lớn hơn nhưng giá sẽ rẻ hơn.

Ứng dụng bu loong và công dụng khi sử dụng bu lông

Bu lông có rất nhiều công dụng, phần mối lắp ghép bằng bu lông sẽ có thể chịu được tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn….nó có độ ổn định lâu dài và khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Cho nên, bu lông được ứng dụng trong rất nhiều lình vực như: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…. Dưới đây là tổng quan về ngành nghề sử dụng buloong con tán chủ yếu và sử dụng nhiều nhất hiện nay :

 • Ngành xây dựng dân dụng và công trình xây dựng cao ốc văn phòng
 • Ngành xây dựng nhà máy – nhà máy thép tiền chế
 • Ngành hàng đồ nội thất thiết kế nội thất
 • Sử dụng dân dụng trong nhà – nhà vườn…

Xem thêm ứng dụng bulong con tán trong các ngành nghề phổ biến.

bulong
bulong

Buloong kết hợp với các loại phụ kiện nào

Phần trên chúng ta tìm hiểu về bulong ( bu lông ) vậy dưới đây bài viết nói về phụ kiện kết hợp bulong ( buloong ) hiện nay. Bulong là sản phẩm thông dụng trong các công trình và ngành nghề sản xuất và các phụ kiện kết hợp đi kèm như con tán ( đai ốc ), lông đền các loại. Xí nghiệp nhà máy sẽ kết hợp với bản mã để cố định siết chặt khung thép tiền chế, nhà tiền chế….

xem thêm con tán ecu và ứng dụng thực tế con tán ecu

Bảng báo giá bu lông mới nhất tra bảng giá bulong

Sự khác biệt lớn nhất giữa bu lông và ốc vít chính là bu lông cần sử dụng đai ốc để cố định, trong khi ốc vít thì không cần. Ngoài ra, các trục của bu lông không được làm thon, trong khi nhiều ốc vít được làm thon trục. Về mặt chức năng, bulong được chèn qua các lỗ trên bộ phận lắp ráp, được thắt chặt hoặc tháo ra bằng cách vặn đai ốc. Còn ốc vít sẽ được đưa vào trong lỗ của bộ phận lắp ráp, được thắt chặt hoặc tháo ra bằng cách vặn phần đầu. Có một vài điểm khác biệt giữa ốc vít và bu lông. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi cái đều có mục đích sử dụng riêng và bạn cần lựa chọn chúng sao cho phù hợp với dự án mà mình đang thực hiện.

Vậy tổng quan bảng báo giá bulong và mẫu bulong cùng với bảng báo giá con tán ( ê cu ) mới nhất hiện nay và phân phối toàn quốc. Hỗ trợ vận chuyển trong nội thành thành phố hồ chí minh…

Liên hệ : 0932 087 886để nhận báo giá tốt nhất

Mục nhập này đã được đăng trong Bu Long. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *