Con tán ( ecu ) là gì? BuLong là gì? Nhúng nóng là gì?

Con tán ( european ) là gì? Bu Lông là gì? Nhúng nóng là gì? dưới đây yếu tố bài viết này đơn vị Cốp Pha Việt chúng tôi sẽ chia sẽ toàn bộ những điều mà khách hàng thắc mắc trong thời kì qua đã gởi rất nhiều câu hỏi về địa chỉ 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Con tán ( european ) là gì? BuLong là gì? Nhúng nóng là gì?

Con tán ( european ) là gì ???

Con tán Ecu là gì

Con tán ( european ) là gì ??? Hiểu ngắn gọn của dân việt là đai ốc, sở hữu hình tròn hoặc hình lục giác, được nhân tiện ren bên trong, chúng liên kết với bu lông ( bulong ) và lông đền kẹp chặt với nhau tạo thành hệ liên kết ( tạo nên sức ren và sức căng của Bulong. Trong môi trường rung động hay xoay tròn sở hữu thể xử dụng Đai ốc và Bulong, Đai ốc chống xoay, chất chống dính, để gắn kết những thiết bị với nhau. )

Bảng mẫu những loại con tán ( e cu ) trên thị trường hiện giờ

Con tan ( european ) đai ốc được thiết kế dưới nhiều dạng khác nhau, nhằm thích hợp với mục tiêu của con người. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhất với đai ốc lục lăng (6 cạnh), đai ốc mũ, đai ốc cạnh 8, đai ốc tai hồng để ghép những yếu tố sở hữu thể điều chỉnh được bằng tay.

tuy nhiên, european cũng được phân biệt dựa trên chất liệu sử dụng. Đai ốc thường được phối hợp nhiều nhất với bulong. Do vậy, lúc lựa tậu đai ốc, bạn cần quan tâm để ý tới chất liệu cấu tạo cũng như những tiêu chuẩn của bulong để tậu được loại đai ốc rưa rứa. Đai ốc sở hữu thể làm từ vật liệu thép hợp kim, đồng hay là inox nhằm chống gỉ và ăn mòn.

Công dụng của european đai ốc lúc sử dụng

European sử dụng để phối hợp với yếu tố khác như Bulong để giữ chặt những mối ghép, tạo ra sức căng và sức ren. Cùng với đó, trong những điều kiện xoay tròn hay rung động, người ta sử dụng european để chống xoay hay khóa, chốt. Ngoại giả, cũng sở hữu những loại đai ốc được thiết kế nhằm phối hợp với chất dính, những european sở hữu ren nhân tiện trái để lắp ghép với những yếu tố ren trái.

Dù sở hữu yếu tố rất nhỏ nhưng công dụng không thể thiếu trên thị trường hiện giờ, sản phẩm lắp rắp dễ dàng và tháo tháo dời di chuyển thuận tiện, rất thông dụng trong xây dựng, máng cáp thành phẩm, kệ tủ, kệ sắt…..

Bulong hay bu lông là gì ??

Bu Lông là gì?

Bu lengthy (bolt, bulông) là một sản phẩm cơ khí, sở hữu hình dáng thanh trụ tròn, tiện ren, được thiết kế để sử dụng phối hợp với đai ốc (european), sở hữu thể tháo tháo lắp hay hiệu chỉnh lúc cấp thiết.

Bulông được sử dụng để lắp ráp, liên kết, ghép nối những yếu tố thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của bulông là dựa vào sự ma sát giữa những vòng ren của bulông và đai ốc (êcu) để kẹp chặt những yếu tố lại với nhau.

Những hình dạng của Bulông và kích thước Bulong

Đầu Bulông sở hữu nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn; hình vuông; 6 cạnh (lục giác) ngoài, hoặc trong (lục giác chìm); 8 cạnh (bát giác); hoặc hình khác. Ngoại trừ đó dạng 6 cạnh được sử dụng nhiều hơn cả do đặc tính mỹ thuật, sự tiện lợi trong quá trình gia công và sử dụng.

Với những khái niệm trên đây hy vọng bạn đã hiểu phần nào về Bu lông. Bulông sở hữu bao nhiêu loại vận dụng như thế nào hãy cùng tìm hiểu ở bài viết tiếp theo nhé.

bulong

Bu loong sở hữu nhiều hình dạng khác nhau, đặc thù là phần đầu bu loong. Sở hữu phần đầu hình tròn, sở hữu phần đầu hình vuông, đầu 6 cạnh ngoài hoặc trong, đầu sở hữu 8 cạnh hoặc những hình khác.

Trong những loại bu lông thì bu lông sở hữu dạng 6 cạnh là loại được sử dụng nhiều nhất do chúng luôn tiện dụng trong quá trình gia công, sử dụng cũng như sở hữu thẩm mỹ cao.

Mặt cuối của bu lông cũng sở hữu rất nhiều hình dạng, đó sở hữu thể là mặt phẳng, mặt cole, chỏm cầu hoặc mặt trụ tròn. Trong những mặt cuối của bu lông, dạng mặt cole là được sử dụng phổ thông hơn cả, nó khắc phục được sự cố dễ hỏng ren của mặt cuối là phẳng, khắc phục sự cố khó cung ứng của mặt cuối hình chỏm. Lúc thiết kế bu lông, sở hữu hai cách để tậu ra kích thước

  • Mua bu lông sở hữu cấp bền cao 8.8, 10.9, 12.9. Điều này sẽ giúp cho bu lông sở hữu đường kính thân nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo trọng tải của liên kết. Ngoại giả, những bu lông này sẽ sở hữu giá thành cao hơn so với bu lông khác
  • Mua bu lông sở hữu cấp bền thường 4.6, 5.6, 6.8 . Điều này sẽ làm cho kích thước của bu lông to hơn nhưng giá sẽ rẻ hơn.

Ứng dụng của Bulong (Bu lông) trong xây dựng

Bu lông sở hữu rất nhiều công dụng, phần mối lắp ghép bằng bu lông sẽ sở hữu thể chịu được trọng tải kéo, uốn, cắt, mài mòn….nó sở hữu độ ổn định lâu dài và khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng mà ko đòi hỏi khoa học phức tạp. Cho nên, bu lông được ứng dụng trong rất nhiều lình vực như: cơ khí, lắp ráp, cung ứng thiết bị công nghiệp, công trình liên lạc, cầu cống…. Dưới đây là tổng quan về ngành nghề sử dụng buloong con tán chủ yếu và sử dụng nhiều nhất hiện nay :

  • Ngành xây dựng dân dụng và công trình xây dựng cao ốc văn phòng
  • Ngành xây dựng nhà máy – nhà máy thép tiền chế
  • Ngành hàng đồ nội thất thiết kế nội thất
  • Sử dụng dân dụng trong nhà – nhà vườn…

Vì sao nên sử dụng Bulong (Bu lông)

Phần trên chúng ta tìm hiểu về bulong ( bu lông ) vậy dưới đây bài viết nói về phụ kiện phối hợp bulong ( buloong ) hiện nay. Bulong là sản phẩm thông dụng trong những công trình và ngành nghề gia công và những phụ kiện phối hợp đi kèm như con tán ( đai ốc ), lông đền những loại. Xí nghiệp nhà máy sẽ phối hợp với bản mã để nhất định siết chặt khung thép tiền chế, nhà tiền chế….

Nhúng nóng là gì và sở hữu nên nhúng nóng

Nhúng nóng là gì

Mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng trong dung dịch kim loại nóng chảy. Mạ nhúng kẽm nóng được ưa thích và sử dụng rộng rãi nhất hehe mạ lang cang cầu, mạ ăng ten, ống thép. Qúa trình hình thành lớp mạ kẽm nhúng nóng như sau: sắt hòa tan trong kẽm nóng chảy, kẽm và sắt hình thành hợp chất kim loại, trên bề mặt hợp kim hình thành lớp mạ kẽm tinh khiết. Như vậy sắt bị tổn thất. Tổn thất sắt là tổng trọng lượng sắt mất đi lúc sắt hòa tan tạo thành kẽm cứng và sắt tạo thành lớp mạ hợp kim cùng với kẽm.

Trong dung dịch kẽm nóng chảy, lúc chưa cho vào nhân tố khác để kìm giữ sinh trưởng lớp mạ hợp kim thì độ dày lớp mạ hợp kim phụ thuộc vào nhiệt độ và thời kì nhúng, mà ko phụ thuộc vào tốc độ vận chuyển của yếu tố. Trái lại, độ dày lớp mạ kẽm tinh khiết phụ thuộc vào tốc độ di chuyển mà ko phụ thuộc vào nhiệt độ và thời kì nhúng. Tốc độ hòa tan của sắt phụ thuộc vào thời kì nhúng. Thời kì nhúng càng dài, sắt hòa tan càng nhiều, chât lượng lớp mạ xấu, song song độ dày lớp mạ kim loại tăng. Thành phần kim loại nền cũng tương tác quan yếu lúc mạ kẽm .

– Trong tất cả những kỹ thuật tạo bề mặt phổ quát cho thép thì mạ kẽm là phương pháp tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất. Trong quá trình mạ kẽm kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Thành thử lớp kẽm mạ sẽ ko bị tróc ra như lúc sử dụng sơn tạo ra lớp bảo vệ cho chất nền.

Như anh chúng tôi đã chia sẽ và giới thiệu yếu tố về Con tán ( european ) là gì? Bu Lông là gì? Nhúng nóng là gì? nếu còn ý kiến gì thêm vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn yếu tố hơn.

Tư vấn : 0967849934 Khôi hotline/zalo để nhận báo giá con tán ( european ) yếu tố nhất. Đảm bảo nguồn hàng luôn sở hữu sẵn tại kho. Tương trợ di chuyển trong thành thị HCM.

Nguồn: phukiencoppha.com.vn Danh mục: Weblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *