Những loại bulong ốc vít được làm từ chất liệu gì?

  01/09/2018

Bulong ốc vít là những sản phẩm cơ khí được sử dụng phổ thông trong đời sống hàng ngày, chúng được sử dụng để lắp ráp, ghép nối những khía cạnh lại thành một khối, tạo liên kết bền chặt cho những vật dụng.

Vật liệu gia công bulong ốc vít cơ khí

bulong oc vit voi nhieu ưng dung trong doi song

Là khía cạnh kẹp chặt, thường sở hữu dạng thanh trụ, một đầu sở hữu mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu sở hữu ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. 

>>> Xem thêm: những loại vít inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chúng ta sở hữu thể bắt gặp những chiếc bulong bất cứ ở đâu, dù ở nơi nào. Nhưng quý khách sở hữu biết những vật dụng được sử dụng hàng đấy được gia công từ vật liệu gì và được sử dụng ra sao. Vì vậy bài viết hôm nay của cơ khí Cốp Pha Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm cũng như chất liệu cần sở hữu để làm ra chúng.

Tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà những sản phẩm bulong được gia công bằng những vật liệu khác nhau như: đồng, thép cacbon thường, thép cacbon chất lượng cao, thép hợp kim, thép ko rỉ hay còn gọi là inox. Dưới đây là những đặc điểm về những vật liệu gia công bulong ốc vít chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thép Carbon.

bulong oc vit nguyen lieu thep cac bon

Là thép sở hữu hai thành phần chính là thép và carbon, ngoài ra còn sở hữu những thành phần phụ khác lúc gia công ko đang kể. Lượng carbon càng cao thì độ cứng và khả năng chịu nhiệt càng cao, nhưng trái lại độ dẻo của thép càng giảm. Nhưng nếu lúc cung cấp chúng ta thêm quá ít carbon, thép sẽ yếu hơn và đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp nóng chảy và tăng tính hàn.

Hiện nay trên thị trường sở hữu hơn 90% bulong ốc vít được gia công từ vật liệu thép carbon. Ngoài ra những loại bulong ốc vít hiện nay trên thị trường được phân ra thành 3 loại: carbon thấp, carbon trung bình và thép hợp kim.

– Thép carbon thấp: Loại thép này sở hữu độ kéo vừa phải, sở hữu giá thành khá rẻ và sử dụng để cán, rèn. Để tăng độ cứng loại thép này khá đơn thuần, quý khách hãy nung nóng và đưa chúng vào nước lạnh đột ngột, thép sẽ cứng hơn. Loại thép này thường được sử dụng trong xây dựng, rèn, cán tấm. Nhiệt độ nóng chảy của thép carbon thấp được giới hạn 40.000 psi, độ kéo từ 60.000 – 80.000 psi và độ dẻo của thép là 25% EL.

Thép carbon trung bình:  Lượng carbon trong thép giao động từ 0,3 – 0,59 % theo tiêu chuẩn AISI. Loại thép này sở hữu khả năng chống ăn mòn khá tốt, được sử dụng rộng rãi trong đời sống và là thép được sử dụng nhiều trong những ngành cơ khí và khía cạnh máy.

Thép carbon cao: Hàm lượng carbon trong thép giao động gừ 0,6 – 0,99 %. Loại thép này sở hữu thể để cung cấp dây cáp, lò xo, lưỡi câu, kềm….

Thép carbon đặc thù: là loại thép sở hữu sức chịu đựng cao nhất sở hữu hàm lượng carbon trong thép từ 1,0 – 2,0 %. Để tăng độ cứng tối đa cho thép, thông thường người ta phải xử lí qua tôi rèn. Thông thường loại thép này được ứng dụng để làm búa, trục xe và dao.

>>> xem thêm: bulong hóa chất là gì? Ứng dụng củ bulong hóa chất

2. Thép ko rỉ (inox).

bolong oc vit nguyen lieu inox

Đây là dạng vật liệu hợp kim dưới dạng sắt và crôm, loại thép này lúc sử dụng ko xảy ra hiện tượng như bị ăn mòn, rỉ sét như những loại thép thông thường. Loại thép này được sử dụng để làm dao lam, dây đeo đồng hồ, bulong inox…

Là những thiết bị phụ kiện công trình được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày và sở hữu thể bắt gặp bất cứ ở đâu. Tổ chức bạn đang sở hữu nhu cầu đang tìm sản phẩm bulong ốc vít nhưng ko biết sắm ở đâu? Cơ khí bảo Kim sẽ là nơi tới lý tưởng cho nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân. chúng tôi tự hòa là đơn vị cung cấp bu lông ốc vít giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng cao cùng với những phụ kiện khác như: những loại khóa cáp inox, khóa cáp thép… bulong ốc vít những loại, đinh rút nhôm, lengthy đen nhôm những loại...

Để tìm tới chúng tôi quý vị vui lòng liên hệ hotline: 0984.3838.67- 0967 84 99 34- 0967 84 99 34 để được tư vấn cụ thể nhé! Hoặc quý khách sở hữu thể truy cập web site: https://cokhibaokim.com/ để tham khảo thêm những sản phẩm sở hữu tại đơn vị. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong Bu Long. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *