Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống | Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Với nhiều phương pháp thi công cách âm phòng karaoke… Nhưng ở đây chúng tôi hướng dẫn tới người dùng phương pháp thi công cách âm tiêu chuẩn hay còn gọi là phương pháp cách âm truyền thống. Đây là phương pháp cách âm lâu đời nhất được chúng tôi và đa phần những đơn vị thi công cách âm ứng dụng.

Lưu ý!… trong lĩnh vực thi công phòng karaoke thì phần thi công cách âm rất quan yếu. Cách âm sẽ tương tác trực tiếp tới chất lượng âm thanh, chất lượng trang trí, chất lượng kinh doanh của bạn sau này… Bạn nên đảm bảo với những đơn vị thi công karaoke rằng sẽ thi công đúng kỹ thuật nhất để tránh nhiều điều đáng tiếc với thể sảy ra.

Bạn Đang Xem: Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống | Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Hướng dẫn thi công cách âm karaoke

Hướng dẫn thi công cách âm karaoke theo phương pháp cách âm truyền thống

Đối với một phòng karaoke thì chúng ta cần phải xử lý cách âm Trần + Vách + Cửa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khía cạnh phương pháp cách âm từng phần của phòng karaoke sau đây:

1. Hướng dẫn phương pháp cách âm trần phòng karaoke:

Đối với trần phòng karaoke người dùng nên lưu ý tới hệ thống chống rung ngược. Trước hết bạn sẽ định vị chiều cao của phòng karaoke của bạn. Với thế là cao 2.7m hay 3m… Theo kinh nghiệm của Hưng Thịnh thì phòng của bạn càng cao càng đẹp… Tuy nhiên đối với phòng háy không gian nhỏ hơn 25m2 thi với thể chỉ nên để cao 2,7m để cảm giác phòng của bạn được rộng hơn.

Sau lúc định vị chiều cao, bạn cho thợ hàn hệ thông khung sắt hộp ngang trần ( thường là sắt hộp mạ kẽm 1.3 ly, sắt hộp 3×5 cm ) Khoảng cách giữa những thanh sắt là 60cm.

Sau lúc hàn xong trần và vách ( vách cũng được hàn khung sắt như vậy và cách tường 5cm) bạn sẽ đóng vật liệu cách âm. Lưu ý nên hàn xong xuôi hết bạn mới bỏ vật liệu cách âm vào vách hay trần nhé… để tránh trường hợp gây cháy vật liệu lúc hàn.

– Đóng cao su lưu hóa sát trần bê tông. đóng kín nhất với thể trần hay giầm bê tông – Bơm Foam ( Bạn cáo thể sắm những Tuýp foam ngoài quầy vật liệu cách âm dạng như hộp sơn xịt, giá 170k/ ống tuýp) để bơm vào những giáp nối giữa vách và trần, giáp nối với thể gây rung và rè giữa những ống cấp hút khí và hệ thông khung sắt. Bơm kín vào những lỗ với khả năng thoát âm như lỗ thông khí, lỗ cấp khí… – Nếu bạn chu đáo với thể thêm một lớp xốp. Tuy nhiên nếu bạn với điều kiện thì nên tiêu dùng xốp chống cháy PE. Nếu bạn tiêu dùng xốp thường ko chống cháy sẽ rất nguy hiểm sau này. Tuy nhiên vấn đề là tài chính… xốp chống cách sẽ đắt hơn 5 lần so với xốp ko chống cháy. – Lớp quan yếu là Rockwool. Đây là loại vật liệu dạng bông thủy tinh nhưng tỷ trọng cao. Bông khoáng Rockwool với tác dụng thẩm thấu âm thanh, khiến cho âm thanh ko dội lại phòng và triệt tiêu âm thanh. Nên sử dụng rockwool tối thiểu 50kg/m3. Còn nếu chuẩn cơ bản ra bạn nên sử dụng loại 80 hoặc 100kg/m3 -Túi khí. Đây là một lớp quan yếu nằm ngay sát giữ những vật liệu cách âm, khung sắt và tấm ván ép. Túi khí sẽ làm kín bề mặt cách âm, hộ trợ chống rung, chống âm, chống bụi khí bay ngược vào phòng hát… – Ván ép W 10mm. Đây là lớp cuối và là lớp bề mặt của cách âm trần, sát ngay tắp lự với lớp túi lúc. Nêm sử dụng loại ván ỉm W hoặc ván ép Cầu Đuống để với chất lượng bề mặt tốt nhất. Bản tính của những loại ván ép tốt là nó được sử dụng keo tốt, thường là keo Eo để tránh trường hợp cay mắt. Và được ép ở những máy ép tốt sẽ ko gây bóc lớp sau này.

*** Phía trên là toàn bộ hướng dẫn về phương pháp thi công cách âm trần phòng karaoke.

Các lớp cách âm phòng karaoke

2. Hướng dẫn phương pháp cách âm vách phòng karaoke.

Xem Thêm : 2 phương pháp thi công ốp tấm alu | Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Đối với thi công cách âm vách phòng karaoke. Về cơ bản khung xương sắt cũng như phần thi công khung xương trần đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên hệ thống khung sắt hộp mạ kẽm bạn sẽ hàn cách hoàn toàn tường xây khoảng 5 tới 8cm. Nếu cần tiết kiệm không gian bạn với thể để hở 5cm… tuy nhiên nếu phòng rộng cần cách âm tốt hơn thì bạn nên để rộng một tí khoảng 8 tới 10cm.

– Trước hết bạn bơm Foam (Loại foam tuýp) vào những mạch nối giữa vách và nền cũng như vách và trần. Bạn phải đảm bảo tất cả đều được kín nhất. Bạn yên tâm Tuýp foam rất rẻ, và dễ sử dụng. Một phòng karaoke 25m2 chỉ cần sử dụng khoảng 6 tuýp là đủ ( Khoảng 6 x 170k = 1.02 triệu/ phòng).

– Cao su non: Đóng cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy tối thiểu dầy 10 mm bạn nhé. Đóng nên gấp mép để đảm bảo vách cách âm kín tuyệt đối bạn nhé.

– Bông khoáng Rockwool: Cũng như trần, vách cũng bắt bộc phải với Rockwool tỷ trọng tối thiểu 50kg/m3 ( Quý khách ko nên sử dụng loại bông thủy tinh truyền thống nữa nhé… vì bông thủy tinh tỷ trọng cao nhất cũng chỉ với 24kg/m3 thôi, nên ko tốt cho cách âm phòng hát). Bông khoáng Rockwool được ốp sát vào xốp. Tính năng của Rockwool tôi đã nói ở trên phần cách âm trần

– Xốp chống cháy: Đây là vật liệu dạng xốp tấm với khả năng cách âm và chống cháy rất tốt. Nhìn ngoài xốp trắng với dạng như những loại xốp thông thường… nhưng với karaoke bạn phải xử dụng xốp với khả năng chống cháy nhé. Xốp thường sử dụng loại tối thiểu là 5cm người dùng nhé… Xốp chống cháy sắp như là vật liệu quan yếu nhất trong hiệu quả cách âm phòng karaoke của bạn.

– Túi khí cách âm cách nhiệt: Tương tự như phần cách âm trần… Túi khí là lớp sát ngoài cùng để tạo kín vách cách âm cũng như chống ẩm, chống rung, cách nhiệt… cho vách cách âm. Bạn ko nên bỏ qua bước này – Gỗ ép W 12 ly. Gỗ ở vách cách âm thường dày hơn ở trần bạn nhé. Thực chất gỗ ở trần ta làm mỏng hơn bởi lẽ làm như vậy thì thi công bắt vít dễ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Còn như ở vách thì gỗ bạn làm giầy tùy thích. Càng dầy càng tốt.. Tuy nhiên bạn nên mua chất liệu gỗ tốt và ko cay mắt bạn nhé.

>>> Xem thêm: Những loại vật liệu cách âm và báo giá vật liệu cách âm

*** Như Vậy là tôi đã hướng dẫn xong cho người dùng phương pháp thi công vách cách âm của phòng karaoke nhé!

3- Làm thế nào để cách âm cửa phòng karaoke?

Nhiều bạn hỏi tôi… Vì sao em làm cách âm rất tốt rồi mà đứng ngoài vẫn nghe thấy âm thanh… thậm chí nghe rất rõ?

Thực chất người dùng biết ko! Nếu cách âm của bạn đã tốt và đúng kỹ thuật mà vẫn sảy ra hiện tượng như vậy thì 90% khả năng là do cửa của bạn bị lọt âm.

Xem Thêm : Tất tật về quy trình xây dựng một ngôi nhà

Muốn kiểm tra xem hiện tượng lọt âm với phải do cửa hay ko bạn thử nghệm một phương pháp vui sau đây nhé!

– Bạn đóng thật kín cửa lại. Lấy khoảng 4 tới 6 chiếc ruột chăn (Ruột chăn đắp), ruột chăn càng dầy càng tốt. Bỏ từng chiếc ruột chăn vào từng túi nilong khổ to, túi càng to càng tốt. – Lấy lửa hàn mồm túi và rút chân ko trong chiếc túi. Tương tự làm với những chăn còn lại. – Sau lúc đã với những túi nilong đựng chăn được hút chân ko. Bạn cho tất cả vào ô cửa phòng đã đóng kín. Bạn với thể ghim hoạc buộc vào ô cửa phòng hát – Lấy một tấm xốp cứng hoặc tấm ván đè vào ô cửa, giữ chặt những tấm chăn và ép vớp cánh cửa… Quý khách lưu ý đảm bảo mọi thứ đều kín nhé… – Bạn bật nhạc và kiểm tra xem đứng ngoài với bị lọt âm thanh qua cửa nữa ko. Và tất nhiên ta sẽ biết được kết quả âm thanh lọt từ vách cách âm hay từ cửa.

Còn ngay từ đầu người dùng muốn cách âm cửa thật tốt thì chỉ với 2 cách sau:

1- Sắm cửa chất lượng cao chuyên về cách âm. Cửa cách âm, kính hút chân ko của Euro Window… Đây là cửa cách âm chúng tôi đã kiểm nghiệm và thấy rất ổn. 2- Cửa thép hộp và được bơm Foam và phối hợp những loại vật liệu cách âm trong lõi. Cửa cách âm này bạn nên thuê 1 đơn vị làm cửa giỏi để được đảm bảo. Ko nên chủ quan làm cửa kém chất lượng sau này bạn mới thấy khó chịu lúc bỏ ra một đông tiền cách âm mà vì cánh cửa cuối cùng bạn chẳng cách âm được gì.

>>> Xem thêm: Sắm cửa cách âm phòng karaoke ở đâu?

Tính chất quan yếu của cách âm cho một phòng karaoke

– Quý khách nên hiểu rằng phần cách âm của phòng karaoke của bạn với tốt, với kiên cố thì âm thanh của bạn sau này setup mới hay được ( Hyperlink tham khảo: Cách âm của phòng karaoke với tương tác tới chất lượng âm thanh phòng karaoke của bạn hay ko? ).

Hơn nữa phần cách âm của bạn nếu làm đúng kỹ thuật và kiên cố thì sau này những cấu kiện trang trí bắt lên phần cách âm mới đảm bảo được. Nói dài hơn… Nếu sau này 5 năm nữa bạn muốn sửa sang lại phòng hát ngày nay của mình nếu cốt cách âm của bạn làm chuẩn, đảm bảo thì bạn sẽ giữ lại được phần cách âm… bạn chỉ mất thêm tiền trang trí thôi. Còn nếu bạn ko để ý và làm ko tốt phần này thì sau này lúc sửa lại phòng cần bạn phải tháo giỡ phần cách âm… lúc đó bạn vừa mất tiền táo giỡ, vừa mất tiền cách âm lại cho phòng karaoke của mình.

>>> Xem thêm phương pháp cách âm theo kỹ thuật phun foam cao cấp

Hưng Thịnh là uy tín nhất về cách âm cho phòng karaoke tại Việt Nam

Hưng Thịnh Group là đơn vị chuyên gia tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke thứ hạng hàng đầu Việt Nam. Ngày nay chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình karaoke trên cả nước… Những sản phẩm phòng karaoke, những công trình karaoke chúng tôi đã thực hiện luôn khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên từng khía cạnh cấu kiện, từng sản phẩm dù là nhỏ nhất cho phòng karaoke của bạn.

Những công trình karaoke chúng tôi thi công luôn đảm bảo tuyệt đối chất lượng cách âm… chúng tôi luôn với cách để phòng karaoke của bạn được cách âm tuyệt đối để ko tương tác tới hoạt động kinh doanh của bạn sau này.

Chúng tôi tự tín là đơn vị thi công phòng karaoke thứ hạng nhất… Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm lúc giao công trình karaoke của bạn cho chúng tôi thực hiện. Chúng tôi biết cách làm gì để bạn với được một công trình karaoke tuyệt vời nhất!.

Nguồn: https://phukiencoppha.com.vn
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger