Cách thi công ốp tường nhựa, Hướng dẫn Làm vách nhựa giả đá giả gỗ chuẩn từ a-z 2021

Tư vấn hướng dẫn cách ốp tường nhựa, chân tường nhựa là mong muốn của rất nhiều khách hàng mà Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ nhận được thời kì qua. Để giúp bạn sở hữu một công trình ốp nhựa vừa đảm bảo chất lượng vừa đạt tính thẩm mỹ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ốp chân tường bằng tấm nhựa tại nhà đúng cách qua bài viết sau đây.

Tấm nhựa ốp tường do An Vượng gia công ko chỉ sở hữu tác dụng làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ko gian căn nhà. Mà nó còn sở hữu chức năng bảo vệ rất tốt cho bức tường trong nhà bạn. Những đặc điểm ưu việt của tấm ốp sở hữu thể kể tới như :chống ẩm mốc, chống nóng, mối mọt, hạn chế bụi bẩn…. Trong bài viết này, Minh Lượng sẽ hướng dẫn khách hàng yếu tố cách thi công tấm nhựa ốp tường đúng chuẩn kĩ thuật để ai cũng sở hữu thể tự làm.

Chuẩn bị mặt bằng thi công là yếu tố quan yếu nhất. Mặt bằng đảm bảo tiêu chuẩn thì sản phẩm ốp lát mới phát huy được hết những ưu điểm. Đối với vị trí tường hoặc trần cũng cần yêu cầu làm sạch và chà nhám. Nếu tường mới thì việc làm sạch sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với tường đã cũ thường sở hữu hiện tượng ẩm mốc, bong tróc vữa thì cần xử lí vấn đề đó trước.

Hồ hết những công trình xây bằng vữa vôi thường bị rộp tường do vôi vữa sở hữu độ hút ẩm tương đối cao đặc trưng là thời tiết ẩm gió mùa ở Việt Nam. Những vị trí dễ ẩm mốc, bong tróc nhất là khu vực sở hữu độ ẩm cao hoặc xúc tiếp với nhà vệ sinh, chân tường.

Khắc phục tường vôi khỏi ẩm và bong tróc cần đục toàn bộ lớp vữa bị rộp ra, sau đó đục những mạch vữa tường gạch sâu vào khoảng 1-1,5m. Vệ sinh sạch sẽ tất cả những mạch vữa xây tường và tiến hành miết vữa vào những vị trí mạch sao cho phẳng, bằng mép gạch. Chờ cho lớp vữa khô hẳn rồi vệ sinh bề mặt và trát lại.

Đó là cách xử lí triệt để những bức tường bị ẩm mốc, bong tróc nặng nề. Còn đối với một vài khu vực tường bị thấm thì người ta tiến hành làm khô bề mặt và đóng một lớp xương nhựa hoặc gỗ để làm vị trí xúc tiếp với nhựa ốp tường. Vì nếu ốp trực tiếp nhựa vào tường ẩm thì vấn đề ẩm thấm vẫn ko được giải quyết mà còn liên quan tới độ bền của vật liệu.

Với tường đã được quét ve thì cần tiêu dùng giấy ráp loại bỏ sạch lớp ve trên bề mặt trước lúc ốp để đảm bảo độ kết dính tốt nhất.

Đặc điểm của tấm ốp tường nhựa

Tấm ốp tường nhựa sở hữu nhiều đặc tính nổi trội nên ngày càng được ưa thích sử dụng cho những ko gian nội thất:

– Chống thấm tuyệt đối: Chất liệu nhựa sở hữu khả năng không thấm nước rất tốt. Tấm ốp tường nhựa đã kế thừa hoàn toàn tính năng này. Tấm ốp nhựa ưng ý và được sử dụng phổ thông tại những khu vực sở hữu độ ẩm cao và thường xuyên phải xúc tiếp với nước. Chúng sẽ giúp hạn chế hiện tượng ẩm mốc, bong tróc sơn cho những bức tường. Vật liệu này khá ưng ý với khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

– Chống cháy: Vật liệu này sở hữu đặc điểm ko bắt lửa. Trùng hợp might sở hữu hỏa hoán vị xảy ra, nó sẽ giúp giảm sự lan tỏa của đám cháy. Sử dụng tấm ốp tường nhựa cũng là một giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

– Ko bị mối mọt: Tấm ốp tường nhựa được tạo nên từ bột nhựa PVC. Vật liệu này giúp tấm ốp nhựa ko bị mối mọt tiến công. Điều này góp phần đảm bảo độ bề cho tấm ốp tường nhựa.

– An toàn: Tấm ốp tường nhựa được tạo thành từ bột nhựa PVC nên ko gây độc hại đối với người sử dụng.

– Đây là một vật liệu nhẹ nhưng bền, sở hữu tuổi thọ cao. Bề mặt tấm nhựa cứng, nhẵn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh.

– Màu sắc nhiều: Trên thị trường hiện sở hữu nhiều loại tấm ốp tường nhựa với mẫu mã nhiều. Chúng sở hữu thể sở hữu những màu đơn sắc như xanh, đỏ, cam,… hay những màu vân gỗ, vân hình lá, vân giọt nước,… Bạn sở hữu thể dễ dàng lựa sắm những màu sắc hay họa tiết ưng ý với ko gian của mình.

Xem thêm:

 • Sở hữu nên ốp tường nhựa trong kiến trúc nội thất?
 • Ưu điểm lúc sắm tấm nhựa ốp tường chống ẩm
 • Bảng giá tấm nhựa ốp tường

1. Chuẩn bị vật liệu

Để ốp tường nhựa đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị toàn bộ những nguyên vật liệu sau đây:

 • Mặt bằng: Bằng phẳng, độ cứng đảm bảo
 • Vật liệu: Tấm ốp nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ, xương nhựa, phào chân tường, phào trần, nẹp góc
 • Vật liệu phụ trợ: Keo, đinh vít, hèm khóa,
 • Xốp cách âm (ốp nhựa đặc vân gỗ ko cần)

2. Hướng dẫn thi công ốp tường nhựa

Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường được tiến hành theo 7 bước sau:

Bước 1: Đo thể tích bức tường bằng thước dân hoặc thước laze

That is the picture description
That is the picture description

Sử dụng thước dây hay tiên tiến hơn thì tiêu dùng thước laze đo đạc kích cỡ cũng như những vị trí đặt những tấm ốp nhựa.

Bước 2: Đánh dấu vị trí chuẩn xác tấm ốp trên tường

Đo đạc và đánh dấu vị trí đặt tấm ốp
Khoan lỗ tạo vị trí đặt đinh

Đánh dấu vị trí chuẩn xác và tiêu dùng keo silicon chuyên dụng để nhất định tấm trước tiên vào tường.

 • Trước tiên chúng ta cắt những thanh nhựa như kích thước đã đo sử dụng máy cắt.
 • Lúc đã hoàn thành xong phần nhất định, chúng ta sẽ khởi đầu dựng khung và chuẩn bị bắt nhất định.

Bước 3: Sử dụng đinh ko mũ nhất định tấm nhựa trên tường

Sử dụng máy khoan nhất định tấm ốp
Tấm nhựa ốp dọc nối

Cần phải đo 1 cách chuẩn xác để bắn ốc nhất định khung xương vì nó liên quan tới việc ốp tấm nhựa vào vách và nhất định tấm nhựa ốp.

Bước 4: Lắp khoá hèm vào tấm nhựa trước tiên

Một mực tấm nhựa bằng khoá hèm

Lắp hèm khóa vào tấm trước tiên và sử dụng đinh vít để bắt vít trực tiếp lên tường. Thông thường với mỗi tấm sẽ sử dụng 3-4 hèm khóa.

Bước 5: Ốp tấm tiếp theo khít vào tấm trước tiên theo hèm khóa âm dương

Ốp những tấm nhựa khít vào nhau theo hèm khoá âm dương
Một mực tấm ốp trên khung xương bằng sắt

Để ốp tấm nhựa vào những khung xương nhựa đã được nhất định, bạn sở hữu thể sử dụng keo P-638 hoặc sở hữu thể thay thế bằng keo Tilebond.

Trước hết, bạn quét một lớp keo phủ đều lên bề mặt những thanh xương nhựa. Sau đó bạn tiếp tục ốp tấm Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ và giữ nhất định chúng một lúc để tấm nhựa ko bị dịch chuyển.

Bước 6: Thực hiện tương tự cho tới lúc hoàn thiện ốp tường

Lặp lại những thao tác cho tới lúc hoàn thành đặt những tấm ốp
Tra keo lên mặt tấm nhựa

Bước 7: Uốn tấm ốp 90 độ theo rãnh gấp tại những vị trí góc

Những góc tường, cạnh tường, cột cần uốn tấm nhựa 90 độ
Hoàn thiện ốp những tấm nhựa

Uốn tấm ốp theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường và nhất định bằng keo silicon tại đó. Chu đáo sử dụng nhựa ốp chân tường vào đúng vị trí, sao cho ko lộ những điểm nối.

Người dùng sở hữu thể tham khảo clip dưới đây để nắm rõ hơn về cách ốp tường nhựa, ốp chân tường nhựa:

3. Thiết kế theo mục tiêu sử dụng

That is the picture description

Tấm nhựa ốp tường sẽ được thiết kế theo hai cách chính: ốp ngang và ốp dọc. Nếu tường thấp của căn phòng thấp, người thi công nên sử dụng cách ốp dọc thanh nhựa, sẽ tạo ra cảm giác ko gian phòng cao và thoáng đãng. Trái lại nếu tường phòng cao, bạn nên lựa sắm cách ốp ngang, giúp căn phòng trông nhỏ gọn và rét mướt hơn

Lúc ốp dọc mà tường căn phòng cao hơn so với chiều dài thanh nhựa sẽ làm cho tấm ốp bị hụt. Để xử lý vấn đề trên, sẽ sở hữu hai cách ốp như sau:

 • Ốp dọc nối: Thực hiện nối so le cân những thanh nhựa, vị trí nối phải cân đối và bằng nhau
 • Ốp dọc ko nối: Tiến hành ốp ngang bên dưới cho tới lúc khoảng ốp dọc hợp với chiều dài thanh nhựa. Sau đó, tiếp tục ốp dọc hoàn thiện sản phẩm.

4. Ứng dụng của tấm ốp tường nhựa

Tấm nhựa sở hữu thể ứng dụng vào nhiều mục tiêu khác nhau.

Ốp tường

Điểm nhấn của một ngôi nhà ko chỉ thể hiện qua cách bày trí, sắm lựa nội thất…mà mà kiến trúc bức tường phòng cũng đóng vai trò quan yếu. Một tấm ốp tường nhựa sở hữu chất liệu tốt, màu sắc cá tính, giúp ngôi nhà của bạn sở hữu một ko gian sang trọng, ưng ý xu thế kiến trúc tiên tiến ngày nay.

Ốp tường nhựa của Anpro sở hữu độ bền lên tới 30 năm, chống thấm nước, lửa, ẩm mốc, an toàn với sức khỏe con người, thực sự là sản phẩm mà bạn nên sắm lựa để làm đẹp cho ngôi nhà.

Tạo vách ngăn phòng

Trước đây, người ta thường sử dụng tường gạch để tạo vách ngăn cho căn phòng. Tuy nhiên hạn chế của nó là sự thô cứng, khó thay đổi lúc sở hữu nhu cầu dịch chuyển, giá thành thi công đắt.

Cho nên lúc sản phẩm ốp nhựa làm vách ngăn ra đời ra đời, với những ưu điểm như giá thành rẻ, lắp đặt nhanh gọn, tiết kiệm ko gian đã nhanh chóng nhận được sự ưa thích của người tiêu tiêu dùng.

Ốp trần

Trên thị trường hiện nay sở hữu rất nhiều vật liệu lựa sắm để làm trần nhựa, trong đó ốp trần nhựa chính là sự lựa sắm tối ưu nhất. Với chất liệu compond, khoa học xử lý bề mặt lớp UV, ốp trần bằng tấm ốp nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ đảm bảo chất lượng tuyệt đối, chống ẩm, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt, sâu bọ.

Cùng với trọng lượng nhẹ, hèm khóa âm dương tiên tiến nên ốp nhựa dễ dàng trong thi công, tháo lắp di chuyển nhanh chóng nhất là ở những công trình nhà cao tầng.

Hướng dẫn cách ốp tường nhựa như thế nào là đúng chuẩn, tất cả đã được trình bày ở bài viết trên. Hy vọng thông tin tên hữu ích với người tiêu tiêu dùng, giúp hoàn thiện tốt công trình. Hãy liên hệ sàn nhựa, tấm nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ ngay từ ngày nay để đặt sắm sản phẩm tấm ốp nhựa chất lượng cao và nhận được sự tư vấn yếu tố nhất.

Feedback

feedback


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *