Cỏ nhân tạo là gì

Với rất nhiều người nhầm lẫn giữa cỏ nhân tạo và cỏ nhựa. Những thông tin dưới đây sẽ trả lời thắc mắc cỏ nhân tạo là gì và những ứng dụng của cỏ trong cuộc sống hiện nay.

Cỏ nhân tạo và nguồn gốc

Trong những năm 1960, Hoa Kỳ khởi đầu phát triển và gia công của kỹ thuật cỏ nhân tạo, lần trước tiên vận dụng cho sân vận động bóng đá, và sớm vận dụng cho sân bóng chày Mỹ và những lĩnh vực về bóng đá.

Cỏ nhân tạo là gì? Cỏ nhân tạo là cỏ nhựa, cỏ plastic là một loại cỏ được gia công từ sợi tổng hợp sở hữu tên tiếng Anh là Synthetic Grass hoặc Synthetic Turf.

Thập niên tám mươi của thế kỷ trước ở nước ngoài dần dần chấp nhận cỏ nhân tạo bước vào thế kỷ hai mươi mốt lúc vào thị trường Trung Quốc nó đã nhanh chóng được chấp nhận và phát triển nhanh chóng bởi công chúng.

Những đặc tính của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sở hữu tính linh hoạt tốt. Những đặc tính về độ đàn hồi, lực ma sát,… của cỏ nhân tạo được mô phỏng tương tự như đối với những đặc tính của cỏ tự nhiên.

Khả năng thấm hút của cỏ nhân tạo nhanh, ko bị đọng nước sau cơn mưa. Bởi những sân cỏ nhân tạo sở hữu khả năng thoát nước sau 20 phút sau cơn mưa.

Giá tiền bảo trì cỏ nhân tạo thấp. Điều này là rất cấp thiết đối với những khu thành phố lúc mà nguồn nước ngọt đang trở thành khan hiếm.

Các đặc tính của cỏ nhân tạo 1

Cỏ nhân tạo sở hữu những đặc tính được mô phỏng như cỏ tự nhiên nhưng ko cần tưới nước, chăm bón

Ngày nay cỏ nhân tạo được gia công trên những dây chuyền tiên tiến dựa trên những thí nghiệm vật lý và hóa học khe khắt nên những sản phẩm cỏ nhân tạo đều tuân thủ những yêu cầu đảm bảo thân thiện với môi trường, lớp cỏ sở hữu thể được tái chế.

Tăng thể tích hoạt động thể chất, giảm tiếng ồn trên sân chơi, giảm ma sát, hạn chế những tai nạn trong quá trình vận động.Ít đòi hỏi về nền đất, sở hữu thể được lắp đặt trên nền bê tông, nhựa đường, cát hoặc cũng sở hữu thể là một bề mặt cứng khac.

Kinh tế và thiết thực. Cỏ nhân tạo sở hữu tuổi thọ cao, giá thành bảo trì thấp, hiệu suất khai thác sử dụng cao nên mang lại nhiều tiện dụng về kinh tế cho người đầu tư.

Những lợi thế vượt trội của cỏ nhân tạo

Trong điều kiện ngoài tự nhiên: cỏ nhân tạo ko bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và những vùng khí hậu khắc nghiệt khác, vì vậy mà cỏ nhân tạo sở hữu tuổi thọ dài mà ko cần chăm bón, cắt tỉa.

Cỏ nhân tạo ngày nay sở hữu những đặc tính mang lại cảm giác vận động tốt hơn. Tốc độ đàn hồi trong quá trình xúc tiếp thể chất với bề mặt tương tự như cỏ tự nhiên. Đặc thù, hiệu suất hoạt động của những lớp thảm cỏ nhân tạo cao hơn rất nhiều so với cỏ tự nhiên. Bởi với cùng một hoạt động thể chất, thì sân cỏ tự nhiên chỉ sở hữu thể đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ khoảng 4-6h/ngày, sau đó cần thời kì phục hồi chăm sóc bề mặt thảm cỏ mất khoảng 1-2 ngày. Nhưng đối với những sân cỏ nhân tạo thì hiệu suất hoạt động sở hữu thể lên tới 24h/ngày, và chỉ cần bảo dưỡng bề mặt sân cỏ với chu kỳ khoảng 3-6 tháng.

Lắp đặt và bảo trì: Những khóm cỏ nhân tạo được dệt thành dạng thảm với lớp đế dày dặn và vững trãi (2-3 lớp đế) nên cỏ nhân tạo sở hữu thể dễ dàng lắp đặt trên nền xi măng, nhựa đường và rút ngắn được thời kì thi công. Đặc thù thích hợp cho những sân tập cần thời kì luyện dài, sử dụng với mật độ cao.

Việc bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng rất đơn thuần và ít tốn kém giá thành. Những thảm cỏ nhân tạo ko cần tưới nước, chăm bón, cắt tỉa như đối với cỏ tự nhiên mà chỉ cần được đánh cỏ bằng những máy chuyên dụng được cung cấp bởi những nhà cung cấp dịch vụ thi công sân cỏ.

Đa năng: cỏ nhân tạo sở hữu màu sắc rộng rãi, bền màu với môi trường xung quanh, được sử dụng ở những những tòa nhà, những địa điểm thể thao, vườn tiêu khiển, vườn mái nhà,…

Tính vật lý và hóa học: sân cỏ nhân tạo đã được trải qua hàng trăm những thử nghiệm mà trọng lượng sợi chỉ mất 2% -3%. Ngoài ra, tính thấm nước tốt, tính linh hoạt cao, khoảng 20 phút sau lúc mưa to nước sở hữu thể thoát sạch.

Được gia công bằng cách sử dụng khoa học tiên tiến và kỹ thuật nên bền, độ cứng, tính linh hoạt, khả năng chịu mài mòn, chống lão hóa, độ bền mầu đều đạt tới mức độ cao.

An toàn: việc sử dụng lý thuyết y tế và di chuyển, nhằm gia công ra những thảm cỏ để những di chuyển trong những hoạt động trên bãi cỏ, dây chằng, cơ, khớp,…được bảo vệ, giảm đáng kể những ma sát.

Cỏ nhân tạo sở hữu tuổi thọ cao. Đời sống trung bình của của cỏ nhân tạo là khoảng 10 năm. Một số loại ỏ nhân tạo còn sở hữu tuổi thọ lên tới 12-16 năm.

Cỏ nhân tạo tiên tiến được gia công từ những vật liệu thân thiện môi trường và phải trải qua những thí nghiệm khe khắt nhằm đảm bảo mức độ an toàn với sức khỏe con người và vật nuôi. Chính vì vậy mà những sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng ko chứa bất kỳ chất sở hữu hại nào mà sở hữu chức năng hấp thụ tiếng ồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *