Công Ty Xây Dựng Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Ty Xây Dựng

Trong nền kinh tế thị trường thì xây dựng là một trong những ngành rất quan yếu. Đây là một ngành nghề với nhiều đặc thù khác biệt với những ngành nghề khác.

Với thể bạn sử dụng rộng rãi:

 • Dịch Vụ Cho Thuê Tàu Chuyên Chở Hàng Hóa Nhanh Chóng Giá Rẻ
 • Lợi Ích Của Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Container
 • Những Lưu Ý Cần Biết Trong Vận Tải Đường Biển

Vậy tổ chức xây dựng là gì? Đây là câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết.

công-ty-xây-dựng

Đơn vị xây dựng là gì?

Đơn vị xây dựng là đơn vị, tổ chức với toàn bộ những chức năng, năng lực xây dựng, với thể ký kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khái niệm về sản phẩm của tổ chức xây dựng

Sản phẩm của tổ chức xây dựng là những công trình đã hoàn thành (bào gồm những thiết bị được lắp đặt bên trong). Với thể nói sản phẩm của những tổ chức xây dựng là kết tinh của những thành tựu khoa học kỹ thuật, kỹ thuật và tổ chức gia công của toàn xã hội được hình thành một thời kỳ nhất định.

Phân loại những tổ chức xây dựng

Những tổ chức xây dựng được phân loại dựa vào loại công việc mà tổ chức này làm. Những tổ chức xây dựng khác nhau cũng với thể tham gia vào hợp đồng chung hoặc hợp đồng phụ. Sau đây là những loại tổ chức xây dựng:

1. Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng là một tổ chức, cá nhân với đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng lúc tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng. Với những loại nhà thầu xây dựng như:

 • Nhà thầu chính trong hoạt động xây dựng chịu trách nhiệm tham gia đấu thầu và ký phối hợp đồng nhận thầu trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng nếu được đồng ý để thực hiện phần việc chính của một loại công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.
 • Nhà thầu phụ là nhà thầu ký phối hợp đồng với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng để nhận một phần công việc nào đó của nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng và ko phải chịu trách nhiệm về việc tham gia đấu thầu.
 • Nhà thầu độc lập là nhà thầu tham gia đấu thầu một cách độc lập.
 • Nhà thầu liên danh là nhà thầu cùng với những nhà thầu những khác tham gia đấu thầu trong một đơn dự thầu.

2. Tổng thầu

Là đơn vị, tổ chức trực tiếp ký phối hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Tổng thầu xây dựng bao gồm những hình thức chủ yếu sau:

 • Tổng thầu thiết kế
 • Tổng thầu thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị kỹ thuật và thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị kỹ thuật và thi công xây dựng công trình.

công-ty-xây-dựng

3. Chủ đầu tư xây dựng công trình

Là người, tổ chức sở hữu vốn đầu tư xây dựng công trình hoặc là người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư.

Chủ đầu tư là người phải chịu trách nhiệm toàn diện về những mặt chất lượng, tiến độ công trình, giá thành vốn đầu tư và những quy định khác của pháp luật trước người quyết định đầu tư và pháp luật.

Lúc nhà thầu thi công xây dựng công trình vi phạm những quy định về chất lượng công trình, an toàn và vệ sinh môi trường thì chủ đầu tư với quyền ngừng thi công và yêu cầu nhà thầu khắc phục hậu quả.

4. Nhà phát triển dự án

Trong thời đoạn khủng hoảng của thị trường, với hàng trăm, hàng nghìn dự án bị ngưng hoạt động nhiều năm. Đây thường là những dự án nằm ở vị trí tốt, đã toàn bộ toàn bộ hoặc một phần pháp lý, nhưng chủ đầu tư ko đủ tiềm lực để triển khai tiếp.

Việc chuyển nhượng dự án thường phức tạp và mất thời kì, vì vậy nếu một doanh nghiệp với hứng thú với dự án này thì hai bên sẽ tìm hình thức “Hợp đồng hợp tác”. Lúc sử dụng hình thức này, doanh nghiệp mới sẽ đại diện chủ đầu tư giải quyết nghĩa vụ tài chính với Quốc gia, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát quá trình xây dựng, tới phân phối bán hàng và làm mọi việc liên quan tới những hoạt động về truyền thông cho dự án. Doanh nghiệp mới này thường được gọi là nhà phát triển dự án.

5. Nhà quản lý xây dựng giỏi

Nhà quản lý xây dựng giỏi với thể là tổ chức, cá nhân hoặc một nhóm người thực hiện những chức năng cấp thiết trong việc xây dựng dự án làm đại diện của chủ đầu tư thực hiện như công việc liên quan.

6. Nhà quản lý chương trình

Tổng thầu hoặc người quản lý xây dựng với thể mở rộng dịch vụ bằng cách thực hiện quản lý chương trình.

7. Thi công trọn gói – Chìa khóa trao tay

Những nhà thầu thi công giỏi sẽ với những gói thầu thi công trọn gói “chìa khóa trao tay” này. Đây là gói thầu dành cho những khách hàng bận rộn với công việc, ko với nhiều thời kì dành cho việc xây dựng hoặc những khách hàng ko thông đạt chuyên sâu nhiều về việc xây dựng.

Nhà thầu sẽ đảm nhận xuyên suốt tất cả những khâu tư vấn, thiết kế, tới thi công, bảo hành, bảo trì cho tất cả những dịch vụ kỹ thuật công trình.

Trong gói dịch vụ này, nhà thầu sẽ đảm nhiệm tất cả những công việc từ khâu tư vấn, thiết kế, tới thi công, bảo hành, bảo trì cho tất cả những dịch vụ kỹ thuật công trình. Nhà thầu sẽ chịu hoàn toàn mọi tổn hao thi công, đảm bảo luôn thực hiện đúng thiết kế, vật tư xây dựng và báo cáo thường xuyên về tình hình thi công.

8. Nhà tài trợ dự án

Nhà tài trợ dự án đóng một vai trò quan yếu trong việc ủy nhiệm và ủy quyền cho những dự án.

Tags: tổ chức xây dựng

Đơn vị Cổ Phần Xây Dựng và Thương Mại Hồng Lengthy

Reddragoncons – Đối tác tin cậy trong xây dựng cầu cảng

Trụ Sở: 81 Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng

Điện thoại: +84.(0)225. 3836918

Fax: +84.(0)225. 3654923

Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.

Điện thoại: +84.(0)28. 39153879

Fax: +84.(0)28. 39153878

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *