Đá Chẻ Là Gì – Tìm Hiểu Công Dụng Của Đá Chẻ

I. Khái niệm đá chẻ là gì

Đá chẻ là loại đá tự nhiên, được chẻ từ một khối đá to, đá sở hữu màu sắc đồng đều, sở hữu vân đá và dễ dàng ốp lát. Đá chẻ sở hữu nhiều màu sắc, phổ quát nhất là màu xanh đen, vàng, lông chuột. Đá chẻ tự nhiên sở hữu kích thước ko đồng nhất và được những thợ xây ốp lát một cách khéo léo tạo nên sự phá cách cho bức tường.

Đá chẻ được chế tạo thủ công từ một phiến đá to bằng phương pháp chẻ tách lớp. Người thợ chẻ đá cần có sức khỏe để tiêu dùng búa và mũi đục sắc tác động vào những phiến đá lớn chẻ thành những phiến đá mỏng và đều. Đá chẻ được chẻ ra từ một khối đá nên rất bền, cứng, và màu sắc ổn định.

– Đá chẻ tiếng anh là: ashlar

II. Công dụng đá chẻ

Đá chẻ là dòng đá từ tự nhiên vì vậy nó sở hữu độ bền và chịu lực tốt, kết cấu phổ biến về chủng loại lẫn kích thước vì thế nó được sử dụng khá nhiều hiện nay. Một trong những công dụng chính của đá chẻ như: ốp tường, lát nền, đá chẻ ốp cổng, ốp mặt tiền, ốp ngoại thất…Nếu bạn muốn sở hữu một nội ngoại thất ko gian sang trọng bền đẹp, tiết kiệm kinh phí ưng ý với mọi nhu cầu khác nhau thì ko nên bỏ qua dòng sản phẩm này

– Đá chẻ xây dựng 1 x 2

Đây là loại đá chẻ sở hữu kích thước 10 mm x 28 mm, hoặc kích thước 10 mm x 25 mm với kích thước như vậy loại đá này được gọi là đá 1 x 2 bê tông, hoặc kích thước 10 mm x 22 mm thì được gọi là đá 1 x 2 quy cách,….. Với rất nhiều kích thước tùy theo nhu cầu cũng như mục tiêu sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp đưa ra kích thước cho ưng ý. Với loại đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều lúc đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…. bởi chất lượng cũng như giá đá chẻ mang lại.

– Đá chẻ xây móng đá mi, đá mi sàng, đá mi bụi

Đây là loại đá sở hữu kích thước từ 5 mm tới 10 mm, được tách ra từ đá mi bụi sở hữu sàng lọc, loại đá này được sử dụng để làm chân đế gạch lót sàn, làm phụ gia lúc đúc ống cống, những loại vật liệu xây dựng khác. Chính vì vậy mà giá đá chẻ này sở hữu giá thành cao hơn đá mi bụi.

– Đá chẻ xây dựng 0 x 4

Được giới xây dựng gọi tắt là đá 04, được tạo thành bởi một hỗn hợp đá mi bụi thuộc loại đá xây dựng, được tiêu dùng phổ quát trong những công trình hiện nay. Nếu như loại đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều lúc đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…. được coi như là một loại phụ gia thì đá chẻ xây dựng 0 x 4 được tiêu dùng làm đá cấp phối cho nền để dặm hoặc làm mới đường. Loại đá này được kiểm tra là một chất liệu vô cùng tốt, tạo độ bền cũng sự vững chắc vô cùng tuyệt vời.

– Đá chẻ xây dựng 4 x 6

Là loại đá được tách ra từ những loại đá khác, sở hữu kích thước khoảng 40 – 60 mm, loại đá này được sử dụng chủ yếu trong những công trình cốt nền tảng, kè móng,… vô cùng bền chắc với giá thành vô cùng ưng ý túi tiền trong prime giá đá chẻ tự nhiên hiện nay. Chính vì vậy được người tiêu dùng kiểm tra cao và tin tiêu dùng trong những công trình xây dựng hiện nay.

III. Kích thước đá chẻ

Cũng chính vì người tiêu dùng sử dụng đá với nhiều mục tiêu khác nhau, do đó đá ko chỉ độc đáo về mẫu mã, màu sắc mà kích thước cũng ko ngoại lệ. Sau đây là một số kích thước phổ quát nhất hiện nay được ứng dụng nhiều trong những công trình nội ngoại thất như: 10x20cm, 10x20cm, 10x20cm, 20x20cm, 20x40cm, 30x60cm….Tùy theo chức năng mà đá chẻ sở hữu độ dày ưng ý, ốp tường thuờng dày 1-1.2cm, lát sàn hay lát sân thì tiêu dùng loại sở hữu độ dày cao hơn 2-3cm. Cũng chính bởi những ưu điểm sở hữu sẵn, đẹp, giá thành tương đối ko quá đắt lại là vật liệu hoàn toàn tự nhiên vì vậy nó ngày càng được khách hàng hướng tới sử dụng nhiều trong những năm vừa rồi.

IV. Một số loại đá chẻ phổ quát hiện nay

Đá ốp trang trí tường là một trong những sản phẩm đẹp được sử dụng khá nhiều hiện nay với nhiều mục tiêu. Nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn lúc lựa tìm loại đá này cũng sở hữu rất nhiều mẫu khác nhau. Một trong những mẫu đá chính được sử dụng và yêu thích nhiều nhất hiện nay như: hòn đá chẻ, núi đá chẻ, ốp đá chẻ trang trí, mẫu đá chẻ vàng… Mỗi loại sẽ ưng ý với một ko gian với đôi bàn tay nhiều năm kinh nghiệm của những nghệ nhân sẽ đưa tới cho ko gian của bạn một nội thất tuyệt vời, tiên tiến hơn.

V. Giá của đá chẻ

Cũng chính vì sự phổ biến của đá chẻ cả về mẫu mã, mẫu mã lẫn kích thước thế nên nó được bán với những mức giá khác nhau. Ngoài vấn đề này thì giá đá chẻ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như đơn vị cung cấp, khu vực bán đá chẻ. Đúng vậy! sắm hàng on-line thời đại 4.0 là một trong những hình thức khá phổ quát hiện nay. Tuy nhiên lựa tìm địa điểm uy tín đảm bảo chất lượng sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị tuyệt vời nhất. Để biết thêm giá từng mẫu đá quý khách sở hữu thể liên hệ ngay đường dây nóng của chúng tôi để được viên chức tư vấn và báo giá cụ thể.

VI. Nguồn gốc và cách khai thác đá chẻ

Đá chẻ thường được khai thác ở những nơi sở hữu cấu tạo địa chất đặc trưng, sở hữu nhiều đồi núi tạo nên những mỏ đá to và phổ biến. Thông thường sẽ tạo thành những làng nghề đá ở đây.

Ở những làng nghề, đá viên được chế tạo, khai thác theo cách thủ công: bằng phương pháp chẻ tách lớp, những người thợ tiêu dùng búa và mũi đục sắc để chẻ đá, từ những phiến đá to thành những phiến đá mỏng và đều hơn

Tag: hinh 10x10x20 15x20x25 bảng tính cọc cty dán binh duong in english 20x20x25 vườn khánh hòa nai ảnh rào thanh hóa hồng phước sơn kỹ thuật map tại nha máy cắt đâu mộ bao nhiêu phú lộc yên quảng ngãi rối răng lược re rẻ riêng xuất sóng texture trụ tiêu chuẩn nghiệm thu thí 1m3 vũng tàu xem khẩu đòn taekwondo 10×20 20x20x40 2019 20×40 30×60 đi đóng đà nẵng bình thuận lai châu cột gỗ đậm hà hcm nhỏ muối trắng nhật việt nam sài gòn xám lạt 100×200 giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *