Hướng dẫn cách đổi tên Block trong Cad đơn giản nhất

Đổi tên Block trong Autocad như thế nào? Lại thêm một vấn đề làm nhiều anh em thắc mắc. Lúc sử dụng Autocad, những block đã tạo sở hữu thể bị trùng tên với nhau. Chính vì vậy, để ko bị nhầm lẫn và dễ quản lý thì đổi tên block theo ý mình là thao tác rất cấp thiết anh đối với anh em xây dựng. Dưới đây là những hướng dẫn đơn thuần nhất để đổi tên Block trong Cad.

doi-ten-block-trong-cad

>>> Click on để xem: Tổng hợp những lệnh trong Autocad thường tiêu dùng nhất

Block trong Autocad là gì?

Trước lúc tìm hiểu về cách đổi tên block trong Autocad thì cùng tìm hiểu Block trong Autocad là gì.

Block là một đối tượng duy nhất của Autocad, nó sở hữu thể là nhóm khía cạnh cấu thành một hoặc nhiều đối tượng, một nhóm đối tượng. Việc sử dụng Block giúp tiết kiệm được thời kì vẽ bằng cách tạo thư viện những hình ảnh mẫu sử dụng chung cho nhiều bản vẽ, sau này lúc cần sở hữu thể chèn vào chứ ko cần vẽ lại.

doi-ten-block-trong-cad

Trong Autocad sở hữu 3 loại Block, tùy vào tính chất bản vẽ và mục tiêu của người tiêu dùng để sử dụng loại Block tối ưu nhất. Đặc điểm của ba loại Block như sau:

  • Block tĩnh: thường được sử dụng để tạo những Block ko sở hữu thay đổi về kích thước và hình dáng. Nó chỉ sở hữu chức năng đóng gói đối tượng tất nhiên tên người tiêu dùng tự đặt để tạo thành Block.
  • Block động: thường được sử dụng để tạo những Block sở hữu thể thay đổi về kích thước và hướng vật thể theo yêu cầu thực tế của bản vẽ.
  • Block sở hữu tính chất: là Block sở hữu chứa những biến thông tin văn bản đi tất nhiên block lúc chèn vào bản vẽ. Loại Block này cho phép người tiêu dùng sở hữu thể chỉnh sửa biến thông tin (những tính chất) đi kèm Block một cách dễ dàng để thích hợp với bản vẽ.

Cách đổi tên Block trong Cad

Đổi tên Block trong Cad là một thao tác vô cùng đơn thuần. Nhưng ko chỉ những anh em mới vào nghề mặc cả những người sở hữu kinh nghiệm sử dụng Autocad cũng chưa nắm rõ cách đổi tên Block trong Cad này. Để thực hiện yêu cầu này anh em chỉ cần làm những thao tác đơn thuần sau:

  • Gõ lệnh Rename tại dòng Command
  • Tại hộp thoại Rename hiện ra, lúc này anh em sở hữu thể sửa tên block trong cad bằng việc click on tìm tên block cũ muốn đổi, sau đó nhập tên mới vào ô “Rename To”.
  • Sau lúc đổi tên những block như ý muốn, Click on OK là AutoCAD sẽ tự khái niệm lại toàn bộ theo tên vừa đổi

doi-ten-block-trong-cad

Chỉ đơn thuần vậy thôi là anh em đã thực hiện thành công thao tác đổi tên Block trong Autocad rồi. Ngoài đổi tên Block trong cad ra thì hộp thoại này sở hữu chức năng đổi được hàng loạt những tên khác như Dimension Fashion, Textual content Fashion, Layers, Viewports, Views,…

Hướng dẫn tạo Block trong Cad giỏi nhất

Ngoài hướng dẫn đổi tên Block trong Autocad thì chúng tôi xin được san sẻ thêm cách tạo block giỏi nhất cho những anh em chưa biết.

Cách tạo Block trong Autocad ko sở hữu gì quá phức tạp. Dưới đây là những bước để thực hiện:

  • Trước nhất phải vẽ ra tất cả những phòng ban sẽ tạo thành Block. Để vẽ tất cả những đối tượng trên lớp “0”. Lúc anh em đã sẵn sàng để thực hiện khối của mình, hãy tìm nút “Block Editor” trong tab “Insert” trên thanh Ribbon.
  • Sau đó tìm nút Create, hộp thoại Block Definition sẽ mở ra. Sở hữu 3 bước chính để tạo khối.

Bước 1: Nhập tên Block muốn đặt vào thẻ identify

Bước 2: Mua một điểm Decide level trên khối để xác định điểm chèn của nó.

Bước 3: Lựa tìm Choose Object: Mua tất cả những đối tượng đang muốn được bao gồm trong khối.

Một lúc Block đã được thực hiện, nó sẽ được thêm vào sở hữu sở dữ liệu của bản vẽ. Lúc anh em nhập lệnh “Insert” , hộp thoại “Insert” xuất hiện. Bạn sở hữu thể gõ một tên “Block”, hoặc tìm danh sách sổ xuống để xem. Tất cả những khối sở hữu sẵn trong bản vẽ này.

doi-ten-block-trong-cad

Lúc đã tìm được một tên Block, chỉ cần đơn thuần tìm OK và Block đã được lập.

Bài viết trên đã hướng dẫn khía cạnh tới anh em cách đổi tên Block trong Cad. Hy vọng qua đây anh em đã nắm được cách đổi tên và thực hiện thành công thao tác này. Đừng quên truy cập giày bảo hộ lao động Namtrung Security để cập nhật những thủ thuật hay về Cad nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *