Hướng dẫn lắp quạt trần cho trần nhà thạch cao, trần nhà không có móc treo

Thông thường lúc làm nhà hoặc sửa nhà những vị trí với ý định lắp quạt trần chủ nhà đều nói thợ nề ( thợ xây ) để sẵn một chiếc móc treo và chờ sẵn 2 dây điện. Với nhiều chung cư tiên tiến ngày nay lúc bàn giao căn hộ cho chủ nhà đều ko với móc treo sẵn ở phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ko đáng lo ngại, bởi kỹ thuật lắp quạt trần tiên tiến ko cần tiêu dùng tới móc treo mà bắn ty trực tiếp lên trần bê tông, cứng cáp hơn rất nhiều so với treo quạt với móc treo. Tuy nhiên, hiện nay thì trần thạch cao ngày càng là sự lựa sắm trong việc thiết kế nội thất những ngôi nhà bởi tính thẩm mỹ và sang trọng. Vì thế lại đặt ra một câu hỏi là liệu với lắp được quạt trần cho trần thạch cao hay ko ? Câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn với thể. Tuy nhiên, bạn nên sắm những đơn vị uy tín với thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm để việc lắp đặt được cứng cáp và thẩm mỹ. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu cách lắp và muốn tự mình lắp đặt quạt trần cho gia đình mình hoặc cho mọi người thì hãy đọc tiếp thông tin bên dưới nhé:

Hướng dẫn cách lắp quạt trần trên trần thạch cao

Chuẩn bị: quạt trần, móc treo, khoan, vít, nở đạn, cây ti, bút thử điện… bạn với thể dải một tấm bạt nhỏ dưới sàn để tránh bụi bẩn vương ra nhà.

Bước 1

Khoét 1 lỗ rộng khoảng bằng mồm chiếc bát con trên trần thạch cao. Bạn yên tâm rằng lỗ khoét này sẽ ko làm mất thẩm mỹ chiến trần của bạn. chiếc quạt sẽ che đi lỗ khoét này . Chỉ lưu ý là đừng khoét quá to mà thôi, nhất là lúc lắp tại vị trí mâm thạch cao. rất dễ hỏng trần thạch cao của bạn.

Bước 2

Tiếp theo bạn luồn khoan theo lỗ khoét và khoan 2 lỗ với độ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Tùy thuộc vào nở đạn bạn với mà bạn với thể tiêu dùng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đòng nở đạn vào lỗ khoan.

Bước 3

Đo ty ren sắt (từ viên nở đạn tới bề mặt dưới của phần thạch cao và cùng thêm 4cm). Sau đó siết chặt ty ren sắt vào nở đạn.

Bước 4

Lấy 2 con tán sao cho vặn vừa tới bề mặt thạch cao giúp cho mặt bích ko bị rời ra. Tiếp theo sẽ lắp mặt bích lên song song siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích, một mực mặt bích

Bước 5

Lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích chặt vào nhau.

Bước 6

Đấu điện, đấu đèn, đấu dây an toàn. Hoàn thành !

Hướng dẫn lắp quạt trần cho trần nhà ko với móc treo

Đối với những dòng quạt trần như Panasonic hay Vinawind thì thường sử dụng móc treo để treo quạt trần. Còn những dòng quạt mới thì đều sử dụng đế treo đi tất nhiên quạt để treo. Nếu trần nhà bạn ko với móc treo, bạn cũng ko cần lo lắng, và hoàn toàn với thể lắp đặt quạt thường nhật và sử dụng cách lắp đặt như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, vì những dòng quạt này ko với móc treo hoặc đế quạt tất nhiên quạt, nên thường sẽ phát sinh thêm một tí tầm giá (khoảng 100.000đ) để thợ lắp đặt sắm thêm những linh kiện này.

Cách sắm quạt trần theo khoảng trống phòng

+ Khoảng trống phòng: bạn nên sắm quạt với sải cánh to, công suất to hơn đối với phòng rộng và sắm quạt với sải cánh nhỏ, công suất nhỏ hơn cho phòng hẹp.

Nếu phòng nhỏ nhỏ hơn 8m2 thì đường kính cánh nhỏ hơn 1 mét dài Nếu khoảng trống phòng trong khoảng từ 8 đến14 mét vuông thì đường kính cánh từ 1 tới 1,2 mét dài. Nếu khoảng trống phòng từ 14 tới 21 mét vuông thì đường kính cánh quạt từ 1,2 tới 1,4 mét dài. Nếu khoảng trống phòng từ 21 tới 35 mét vuông thì đường kính cánh cần to hơn 1,5m + Độ cao trần nhà: chiều cao tốt nhất là từ 2,5m-3m. Nếu trần quá cao thì bạn với thể tiêu dùng móc treo để sao cho chiều cao giữa quạt và sàn nhà ưng ý vừa làm mát cho phòng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Trên đây, là cách lắp quạt trần cho trần thạch cao và trần nhà ko với móc treo hoặc trần bê tông qua 6 bước cụ thể yếu tố. Quạt tốt hello vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn xoành xoạch ưng ý với chiếc quạt trần của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *