Hướng Dẫn Thi Công Sàn Nhựa Giả Gỗ Dán Keo, Hèm Khóa 7 Bước

Độ bền của sàn nhựa giả gỗ ko chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, mà còn phụ thuộc vào quy trình thi công đúng đắn. Sử dụng vật liệu thì ai cũng mong muốn được sử dụng lâu dài, độ bền cao. Vậy bạn cũng nên biết thi công sàn nhựa giả gỗ đúng cách được phát huy hết những ưu điểm nổi trội của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý.

Cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Cách thi công sàn nhựa gỉa gỗ

Sàn nhựa được chia làm 2 loại chính: sàn nhựa giả gỗ dán keosàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại sàn với một đặc điểm khác nhau nên những yêu cầu trong quá trình thi công cũng khác nhau. Vì vậy, trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút thông tin về 2 loại sản phẩm này.

  • Sàn nhựa vân gỗ dán keo là loại sàn sử dụng keo làm chất kết dính với mặt sàn và nhất mực những tấm sàn với nền. Hỗn hợp keo này bạn cần chuẩn bị thêm lúc đặt sắm sản phẩm.
  • Sàn nhựa vân gỗ hèm khóa ko cần sử dụng keo để kết dính. Kỹ thuật hèm khóa đã được lắ đặt trên hệ thống sàn nhựa nên rất tiện lợi lúc lắp đặt.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để tiến hành thi công, lắp đặt sàn nhựa hay chưa?

Thi công sàn nhựa dán keo giả gỗ

Thi công sàn nhựa dán giả gỗ được tiến hành đơn thuần thông qua 7 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công cần chuẩn bị bao gồm: búa cao su, kéo, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo,…

Bộ dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Bước 2: Xử lí mặt nền

  • Xử lí mặt nền là khâu rất quan yếu quyết định tới độ bền của sản phẩm. Mặt nền cần làm sạch để lớp keo gắn chặt sàn nhựa với nền nhà.
  • Bạn cần lau, dọn, quét, hút bụi,… để nền nhà sạch nhất với thể. Ngoài ra, độ cong, vênh, lồi, lõm của nền nhà cũng cần phải được phát hiện và xử lí triệt để. Để tạo cho nền nhà độ phẳng tuyệt đối, bạn cần phải sử dụng những giải pháp như bào mòn, sử dụng xi măng lấp mặt lỗ.
  • 5 yếu tố bạn cần nhớ lúc xử lí mặt nền: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối.

Bước 3: Chuẩn bị hợp chất keo đặc thù và trát xuống sàn

Trát keo lên nền nhà theo một tỉ lệ nhất định

Trước lúc sử dụng keo bạn với thể khuấy đều keo trong hộp để hợp chất keo được động đều hơn. Keo nên được quét từng khu vực nhỏ một, từ 1m2 tới 2m2 cho một lần quét để đảm bảo keo ko bị khô quá lúc đặt gạch nhựa xuống Tỉ lệ trát keo cũng rất quan yếu quyết định tới độ dính kết của keo.

Thông thường, tỉ lệ này khoảng 0.25-0.5kg keo/m2 nền nhà. tùy thuộc vào chất liệu nền, với nền bê tông bạn với thể cần sử dụng lượng keo nhiều hơn. Sử dụng khối lượng keo theo tiêu chuẩn này ko những giúp bạn tiết kiệm keo, mà còn tạo độ kết dính tốt nhất cho sàn.

Sau lúc trát keo bạn cần phải đơi trong khoảng thời kì khoảng 45-60 phút cho tới lúc keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Bạn với thể kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt lớp keo, nếu tay bạn ko bị dính vào keo thì bạn với thể lắp đặt sàn được.

Bước 4: Đặt tấm sàn trước nhất xuống nền

Đặt tấm sàn trước nhất xuống nền

Tìm vị trí thích hợp và đặt tấm sàn nhựa trước nhất xuống nền theo khoảng trống mặt keo đã chuẩn bị sẵn. Một lưu ý nhỏ lúc lắp đặt là nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào. Bạn cũng ko nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường.

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Nhẹ nhõm sử dụng búa cao su gõ nhẹ và đều lên tấm sàn vừa lắp đặt. Giai đoạn này sẽ tạo độ kết dính cao hơn cho sàn nhựa. Tấm sàn trước nhất sẽ là quy chuẩn để bạn lắp đặt những tấm sàn còn lại.

Bước 6: Tiến hành với những tấm sàn nhựa còn lại

Thi công sàn nhựa dán keo

Gắn những tấm sàn còn lại khít với tấm sàn trước nhất để tạo một bề mặt sàn thống nhấ. Nhớ để ý chiều của những vân gỗ để bề mặt sàn được đẹp hơn nhé. Thi công sàn nhựa vân gỗ dán keo

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn sau lúc đã được lát nhựa

Thế là bạn đã sở hữu cho mình một lớp sàn nhựa cứng cáp và đẹp mắt cho ko gian của mình rồi. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ lớp sàn sau lúc lắp đặt và trước lúc đưa vào sử dụng nhé.

Thi công sàn nhựa hèm khóa

Độ bền của sàn nhựa vân gỗ hèm khóa tối thiểu 20 năm
Thi công sàn nhựa hèm khóa

Về cơ bản, những bước tiến hành thi công sàn nhựa vân gỗ cũng tương tự như thi công sàn nhựa dán keo. Tuy nhiên vẫn với những khác biệt nhất định mà bạn cần lưu ý. Thi công sàn nhựa hèm khóa đơn thuần và dễ dàng hơn nhiều.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công được chuẩn bị đơn thuần hơn nhiều, chủ yếu bạn cần chuẩn bị thước mét, thước vuông để đo đạc kích thước mặt sàn. Ngoài ra với thể chuẩn bị thêm kéo và búa cao su.

Dụng cụ thi công sàn nhựa hèm khóa

Bước 2: Chuẩn bị mặt nền

Bạn phải xử lí mặt nền theo đúng 5 tiêu chuẩn đã được trình bày ở trên: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. Đây là những yếu tố cần để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sàn nhựa.

Bước 3: Đặt tấm sàn trước nhất

Tìm vị trí đặt tấm sàn trước nhất và tiến hành thao tác. Đối với sàn nhựa vân gỗ hèm khóa, bạn cũng ko nên đặt quá sát sàn nhựa và tường.

Bước 4: Lắp đặt những tấm sàn nhựa giả gỗ còn lại

Tiếp tục quy trình với những tấm sàn còn lại. Những tấm sàn được ghép với nhau bằng kỹ thuật hèm khóa nên rất dễ dàng để lắp đặt. Bạn chỉ cần khéo léo ghép những khóa ở những tấm vào với nhau, tự động sàn sẽ được gắn kết cứng cáp.

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Một quá trình thân thuộc trong thi công và lắp đặt sàn. Sử dụng búa ca su sẽ làm sàn đều nhau hơn và gắn kết chặt chẽ hơn. Sử dụng búa cao su trong thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ hèm khóa

Bước 6: Nghiệm thu, hoàn thành công trình

Đối với sàn nhựa, lúc thi công thường với đoạn thừa của nhựa. Bạn nên sử dụng kéo hoặc dao để cắt bớt đoạn thừa này, để kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà. Chúc mừng bạn đã hoàn thành công trình lắp đăt sàn nhựa hèm khóa cho ko gian của riêng mình.

Những lưu ý lúc tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ

Tính toán trước khoảng trống mặt sàn

Không gian nền nhà cần được tính toán thật kĩ trước lúc tiến hành thi công lắp đặt sàn. Thiếu sàn nhựa trong quá trình thi công sẽ là một bất tiện to, cản trở thời kì hoàn thành công trình và tính thẩm mĩ của sàn nhà. Mặt khác, thừa quá nhiều sàn nhựa cũng ko phải là một ý hay. Hãy tính toán thật kĩ để luôn đảm bảo khoảng trống sàn nhựa vừa đủ cho quá trình thi công, bạn nhé.

Lắp mặt sàn theo kiểu so le

Lắp mặt sàn theo kiểu xương cá

Lắp đặt sàn theo kiểu so le giữa những tấm gỗ sẽ mang lại hiệu quả về mặt thẩm mĩ cao hơn. Thực tế cho thấy nếu lắp sàn nhựa theo kiểu tune tune tiếp nối nhau sẽ tạo sự đơn điệu cho ko gian của bạn.

Kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng keo dán

Chất lượng keo dán quyết định tới 50% chất lượng của sàn lúc thi công sàn nhựa dán keo. Sử dụng keo ko đảm bảo chất lượng làm cho sàn nhanh bị bong tróc, vênh mép. Nên tìm kiếm và sử dụng đúng keo PVC chất lượng cao. Hiện nay, những loại keo này cũng được bày bán khá phổ thông trên thị trường.

Keo dán sàn nhựa PVC (vinyl) chất lượng cao

Nên sử dụng thêm lớp xốp lúc thi công sàn nhựa hèm khóa

Nên sử dụng thêm lớp xốp lúc thi công sàn nhựa hèm khóa
  • Đối với sản phẩm sàn nhựa hèm khóa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lớp lót mỏng được làm từ xốp phía dưới mặt sàn. Lớp xốp này nên được làm từ xốp cao su non để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Lớp xốp này sẽ giúp khắc phục tối đa cho những mặt nền lồi lõm, đảm bảo độ cứng cáp hơn cho sàn nhựa.
  • Mặt khác, sàn nhựa với bể dày ko được cao, sàn nhựa hèm khóa vân gỗ với bề dày khoảng 3.5mm tới 5.2mm, độ dày này là chưa đủ để tạo nên độ cứng cáp, độ đàn hồi cho bề mặt sàn. Lớp xốp cao su non sẽ tương trợ tích cực cho sàn nhựa giả gỗ trong vấn đề này.

Giá thi công sàn nhựa giả gỗ

Với quy trình lắp đặt cực kì đơn thuần, bạn hoàn toàn với thể tự thi công, lắp đặt tại nhà theo hướng dẫn. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro cho thi công và đảm bảo quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng với chất lượng cao nhất, bạn nên với hàng ngũ kĩ thuật viên giỏi tương trợ bạn.

Sàn Xinh ko chỉ cung cấp những sản phẩm sàn nhựa vân gỗ giá rẻ chất lượng cao mà còn cung cấp những dịch vụ đi kèm, trong đó với thi công sàn nhựa vân gỗ. Tới với Sàn Xinh, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục vụ của chúng tôi. Sannhuaxinh sở hữu hàng ngũ kĩ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và lắp đặt sàn nhựa, thường xuyên được kiểm tra và trau dồi kĩ năng nghiệp vụ, do đó sẽ mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất.

Đơn vị Sàn Xinh

Giá thi công sàn nhựa với thể được thỏa thuận nếu bạn song song đặt sản phẩm sàn nhựa tại Sàn Xinh. Với gói dịch vụ trọn gói này, bạn cũng với thể nhận thêm nhiều ưu đãi quyến rũ về giá khác như: miễn phí vận chuyển, miễn phí khảo sát công trình, chiết khấu quyến rũ,…

Tại Sàn Nhựa Xinh, giá xoành xoạch rẻ cho tất cả những khách hàng. 100% khách hàng đã kiểm tra chất lượng sản phẩm và dịch vụ thi công sàn nhựa giả gỗ tại Sàn Nhựa Xinh. Chúng tôi rất hello vọng bạn sẽ trở thành một thành viên trong cùng đồng này.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc truy cập trực tiếp vào trang net phukiencoppha.com.vn để nhận được những tư vấn tận tình và báo giá yếu tố cho những sản phẩm và dịch vụ thi công sàn nhựa giả gỗ tại phukiencoppha.com.vn. Sàn Xinh rất hân hạnh được mang lại cho cùng đồng những giá trị tốt nhất!

Đơn vị TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Sàn Xinh

VPGD Miền Bắc: Số 1, Ngõ 364, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

VPGD Miền Nam: Số 44 Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10, Tp.HCM

VPGD Miền Nam: Phạm Văn Khoai, Tân Hiệp, Tp.Biên Hòa

VPGD Miền Trung: Số 31 Trương Hán Siêu, Tp.Nha Trang

Tổng Kho: 561 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

Web site: phukiencoppha.com.vn

E mail: manhongit.dhp@gmail.com

Hotline: 0967849934

Mở Cửa: 8h – 17h30, Thứ 2 – Thứ 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *