Hướng dẫn thi công và lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp

Kho lạnh là một phòng kín hay một kho chứa được xây dựng lên nhằm mục tiêu để bảo quản hàng hóa, sản phẩm bên trong. Mục tiêu của kho lạnh là hạn chế tối đa sản phẩm bị hư hại theo thời kì dài. Với hình thức giảm nhiệt độ trong kho lạnh để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và sự phân hủy của sản phẩm, giúp sản phẩm lâu hỏng hơn, đạt chất lượng tốt nhất như lúc ban sơ qua một thời kì dài.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một trong số những thiết bị ko thể thiếu đối với những nhà hàng, khách sạn, siêu thị và những hệ thống chế biến thực phẩm đông lạnh, nhà máy thủy sản, sữa, thực phẩm, hạt giống…. và những sản phẩm này cần được bảo quản trong kho lạnh thì mới đảm bảo được chất lượng và thời hạn sử dụng của chúng. Do vậy, một kho lạnh được thi công ko đúng kĩ thuật, sai thông số của nó sẽ dẫn tới việc kho lạnh đó ko thể thực hiện được chức năng duy nhất của mình đó là bảo quản sản phẩm, dẫn tới giá thành gia công tăng nhưng hiệu quả lại ko mang.

Trải qua hơn 22 năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt kho lạnh, đơn vị Hưng Trí đã từng bước đi lên và khẳng định mình là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kho lạnh thương nghiệp hay kho lạnh công nghiệp.

Kho lạnh do đơn vị Hưng Trí thiết kế và lắp đặt luôn đáp ứng mọi nhu cầu và đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

I. ƯU ĐIỂM CỦA KHO LẠNH:

 • Lưu trữ được hàng với số lượng to.
 • Bảo quản hàng hóa trong thời kì lâu dài.
 • Giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
 • Mức giá lắp đặt thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao.
 • Tiết kiệm điện.
 • Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ di dời, thuận tiện vệ sinh.
 • Nhiệt độ trong kho mang thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.

II. BẢNG TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH THEO KÍCH THƯỚC KHO:

III. NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN CÁC LOẠI SẢN PHẨM:

IV. Kết cấu kho lạnh:

1. Vỏ kho:

Vỏ kho thường được làm từ hai loại chất liệu panel là EPS và PU. Chất liệu Panel PU thường được sử dụng cho kho đông còn panel EPS ưa thích với kho mát.

Phân loại Panel:

 • Panel PS với xốp trắng tỷ trọng từ 18-22 kg/m, 2 mặt bọc tole mạ màu 0.41mm – 0.8mm, liên kết của những tấm panel PS là liên kết mộng sập và bắn đinh rút.
 • Panel PU với 3 lớp, lớp giữa là xốp vàng với tỷ trọng 38-42kg/m3, độ chịu nén 0,2 – 0,29 Mpa; Tỷ lệ bọt khí 95 %2 mặt bọc tole mạ màu 0.41mm – 0.8mm, liên kết của những tấm panel PU là mộng sập hoặc khóa camlock.

Ưu điểm của panel:

 • Cách nhiệt tốt, độ bền cao do phần lõi mang khả năng cách nhiệt cực tốt, ngăn tương đối lạnh thoát ra bên ngoài.
 • Cách âm, cách nhiệt, chống nóng lạnh.
 • Tính thẩm mỹ cao và dễ vệ sinh.
 • Tiết kiệm thời kì thi công do mang khả năng lắp đặt và di dời linh hoạt, nhanh chóng.

2. Cửa kho lạnh:

Cửa kho lạnh Chilblock do Hưng Trí gia công linh kiện ngoại nhập với 3 loại cửa mở, cửa trượt và cửa cuốn kho lạnh ưa thích với mọi yêu cầu của khách hàng.

Cửa mở hay còn gọi là cửa bản lề kho lạnh: Kích thước từ 600×6600 tới 1500×2200 mm
Cửa lùa hay còn gọi là cửa trượt kho lạnh: Kích thước từ 800×1500 tới 2200×4800 mm
Cửa cuốn nhanh kho lạnh: Kích thước từ 2000×2000 tới 4000×4000 mm

3. Hệ thống cụm máy nén dàn ngưng:

3.1: Xuất xứ:

 • Cụm máy nén Tecumseh – Pháp nhà máy gia công tại Malaysia.
 • Cụm máy nén Emerson – Mỹ nhà máy gia công tại Trung Quốc.
 • Cụm máy nén Chilblock máy nén Bitzer- Đức lắp ráp tại nhà máy Hưng Trí.

3.2 Cấu tạo:

Cụm máy nén dàn ngưng mang hai phần chính là máy nén lạnh, dàn ngưng tụ khí thành lỏng và một số thiết bị phụ như bình chứa fuel lỏng cao thế, đường ống fuel, bình tách dầu, bình tách lỏng và 1 số van điều khiển.

4. Hệ thống dàn lạnh:

4.1: Xuất xứ:

 • Dàn lạnh nhập khẩu Châu Á: dàn Kueba – Đức nhà máy gia công tại Trung Quốc.
 • Dàn lạnh Guntner – Đức nhà máy gia công tại Indo.
 • Dàn lạnh DongHwa Win nhà máy gia công tại Hàn Quốc.
 • Dàn lạnh Acr nhà máy gia công tại Trung Quốc.

4. Hệ thống điều khiển:

Tủ điện điều khiển tự động sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ Dixell, thiết bị chính như MCCB, MCB, Contactor, Overload của Schneider

V. VÌ SAO LỰA CHỌN HƯNG TRÍ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT KHO LẠNH:

A.Tư vấn

Hưng Trí mang tới giải pháp tối ưu cho sự lựa sắm của Quý khách hàng. Với hàng ngũ tư vấn nhiệt tình, năng động, Hưng Trí mang tới dịch vụ chăm sóc, tư vấn, giải trình những thắc mắc về những dòng sản phẩm Hưng Trí cung cấp thật khía cạnh tới Quý khách hàng.

B.Thiết kế

Hàng ngũ thiết kế của Hưng Trí luôn cập nhật tri thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng.

C.Bảo trì

Hiểu được tâm lý của khách hàng, Hưng Trí luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất mang lại sự hoạt động dai sức và ổn định cho khách hàng. Ko kể đó, Hưng Trí luôn mang một chế độ hậu mãi, bảo trì đặc thù 24/24 đối với khách hàng sau lúc thi công, lắp đặt.

D.Lắp đặt

Với hàng ngũ lắp đặt nhiều năm kinh nghiệm, Hưng Trí tự tín mang lại dịch vụ tốt nhất về thi công lắp đặt những sản phẩm của Hưng Trí tới với Quý khách hàng. Hưng Trí cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, thiết bị nhiều năm kinh nghiệm và bàn giao công trình đúng thời hạn.

Với phương châm ” Uy Tín – Chất Lượng – Thời Gian “, Hưng Trí luôn tôn trọng và tận tình phục vụ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Sự tin tưởng, ủng hộ sẽ là động lực thôi thúc Hưng Trí ngày càng tìm mọi cách hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để đem lại tiện lợi cho Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *