Mâm Giàn Giáo Là Gì? Các Loại Mâm Giàn Giáo Trong Dây Dựng

Sở hữu khá nhiều thiết bị phục vụ những công trình xây dựng hiện nay mà khó với thể thay thế được, ngoài giàn giáo, kích tăng, cây chống tăng thì mâm giàn giáo cũng là một trong những vật dụng vô cùng quan yếu đảm bảo an toàn cho xây dựng

Mâm Giàn Giáo Là Gì?

Mâm giàn giáo thường được những nhà thầu những thợ xây dựng gọi là “Sàn Thao Tác” với nghĩa người thợ với thể đứng trên nó thao tác thi công. Mân giàn giáo được thiết kế với 2 móc vững chắc 2 đầu để móc vào thành ngang của khung giàn giáo và với khóa an toàn nhất mực đảm bảo an toàn.

Hệ giang giáo sử dụng mâm giàn giáo trong xây dựng
Hệ giang giáo sử dụng mâm giàn giáo trong xây dựng

Ngày xưa lúc chưa với giàn giáo hay mâm giàn giáo thì người ta thường sử dụng những thanh tre, gỗ để làm giáo giáo còn mân giàn giáo cũng tiêu dùng tấm ván dày, dài để đặt lên những thanh tre gỗ được cột lại với nhau nhìn rất lằng nhằng và thiếu an toàn > với thể ở thành phố ít thấy những ở những làng quê chỉ vài năm trước cách làm này khá phổ quát, hiện nay cũng với những chắc cũng rất ít rồi.

Ngoài chức năng cho thợ thao tác ta với thể để những vật dụng lên đó như: vửa, gạch, đá, xi măng, sắt,… với kỹ thuật gia công mâm giàn giáo khá tân tiến hiện nay bởi những nhà xưởng gia công, kỹ thuật hàn CO2 vững chắc tới từng mối nối nên rất đảm bảo, ko phải lo lắng về độ chịu lực của nó.

Để hạn chế ma sát và trơn trượt trong quá trình xây dựng, mâm giàn giáo thường được dập gân hoặc dập gỗ để hạn chế trơn trượt, một khung giàn giáo với thể để được 2 hoặc 3 mân giàn giáo tùy ý.

Kích thước mân giàn giáo cũng khá nhiều để đáp ứng được nhiều dạng công trình, mục tiêu sử dụng khác nhau, tuy nhiên với kích thước mâm giàn giáo chuẩn với móc khóa chiều dài là 1600mm và chiều rộng 360mm, nặng tầm 9,5kg, có móc ở 2 đầu, bề mặt sàn thao tác được chạy sóng nổi trên bề mặt hoặc là với dập lỗ chống trượt, độ dày tối thiểu là 1,2ly, có chốt an toàn.

Cấu tạo mâm giàn giáo

Loại mâm giàn giáo kích thước này được sử dụng phổ quát nhất bởi ưa thích với khung giàn giáo thông dụng hiện nay.

Những Loại Mâm Giàn Giáo Hiện Nay

Phân loại những loại mâm giàn giáo hiện nay với trên thị trường cũng giống như kích tăng, cây chống tăng hay giàn giáo. chúng cũng thường với 2 loại cơ bản: Mâm giàn giáo mạ kẽm và Mâm giàn giáo sơn dầu > loại mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn.

Phân loại theo cấu tạo cũng với 2 loại chính: mâm giàn giáo với khóa và ko với khóa 2 đầu

Mâm giàn giáo ko với khóa 2 đầu
Mâm giàn giáo ko với khóa 2 đầu

1. Mâm giàn giáo mạ kẽm

Là loại mâm giàn giáo được xử lý bằng kỹ thuật cao được phủ lớp kẽm bên ngoài bề mặt kim loại (sắt, thép) để chống oxy hóa tăng tuổi thọ sử dụng và với tính thẩm mỹ cao hơn.

Độ bám dính vững chắc lúc phối hợp giữa thép và kẽm tạo ra phản ứng hợp kim, giúp liên kết hai chất này lại với nhau, giúp cho kẽm ko bị bong tróc trong việc di chuyển và sử dụng.

Chính vì thế giá thành mân giàn giáo kẽm cũng cao hơn loại sơn dầu

2. Mâm giàn giáo sơn dầu

Cũng giống như loại mạ kẽm thay vì được mạ kẽm bên ngoài loại sơn dầu được phủ lớp sơn dầu bên ngoài để chống oxy hóa, loại này với nhiều màu sắc khác nhau: xanh, đỏ, tím, vàng… tùy yêu cầu người đặt hàng, nhược điểm to nhất là dễ bong tróc nếu vị va chạm, sau một thời kì sử dụng bị oxy hóa và tuổi thọ giảm dần.

Mâm giàn giáo sơn dầu
Mâm giàn giáo sơn dầu

Yêu Cầu Kỹ Thuật Sản Xuất Mâm Giàn Giáo

  • Lắp đặt khóa an toàn 2 bên, với bốn khóa vững chắc.
  • Độ dày tối thiểu: 1.2ly.
  • Mặt sàn được dập lỗ hoặc dập gân để tránh bị trơn trượt trong quá trình thao tác.
  • Mặt sàn luôn phải được trợ lực bằng những thanh la giằng vững chắc.
  • Nếu nhúng kẽm phải nhúng toàn bộ sàn trong bể trong một khoản thời kì, sau đó vệ sinh sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *