Thép góc là gì? thép góc có ứng dụng gì?

Thép góc là gì? thép góc mang ứng dụng gì?

Sử dụng thép góc trong những góc của ngôi nhà, hay sử dụng trong những góc của cửa sổ, cửa chính. Ứng dụng trong những nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế…

Thép góc là một trong những nguyên vật liệu trong danh mục thép hình, thép góc còn được biết tới với tên gọi thép L hoặc thép V tùy thuộc vào kích thước hai cạnh và dấu hiệu nhận diện bên ngoài. Ứng dụng của thép góc trong xây dựng cũng như những ngành công nghiệp kết cấu khác rất rộng rãi.

Thép góc ngày nay được gia công bởi những nhà máy trong nước như Thép An Khánh, Thép Tisco và một số thép góc mang kích thước nhỏ được gia công bởi nhà máy thép Đại Việt. Tất cả đều được gia công theo dây chuyền tiền tiến và tiên tiến, bởi vậy thép đáp ứng được hầu như những nhu cầu sử dụng của từng công trình và những hạng mục sử dụng khác nhau hiện nay.

Những ứng dụng phổ quát của thép V

Với kết cấu thép đặc trưng, nhiều về kích thước cũng như độ dày thì thép cũng mang nhiều những ứng dụng phổ quát và rất quan yếu. Dưới đây là những ứng dụng của thép V được nhiều khách hàng biết nhiều nhất hiện nay:

Ứng dụng trong sữa chữa

ứng dụng nhiều và đơn thuần nhất là sử dụng để gia cố và sửa chữa những sản phẩm bị hư hỏng như: Chân của một chiếc ghế, chiếc bàn hay chân của những chiếc giường. Ngoài ra người ta còn sử dụng để sửa chữa những đồ gia dụng, đồ trong nhà bếp cũng như nội thất.

Ứng dụng trong ngành xây dựng

Sử dụng thép góc trong những góc của ngôi nhà, hay sử dụng trong những góc của cửa sổ, cửa chính. Ứng dụng trong những nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế…Trong việc xây dựng những tòa nhà, họ tương trợ dầm và một số loại cột nhất định.

Ứng dụng để làm giá đỡ

Thông thường thép góc của những nhà máy gia công ra hiện này là 6m hoặc 12m, tuy nhiên lúc sử dụng thép V để làm giá đỡ thì thường sẽ phải gia công cắt đoạn. Điều này quý khách hàng hoàn toàn mang thể yêu cầu nha cung cấp thép cho mình thực hiện. Giá đỡ mang nhiều loại như làm giá đỡ điều hòa, làm kệ đựng đồ, làm giá đỡ ở những cột điện cao thế….

>> Xem thêm: Những vật liệu nào mang khả năng chống han rỉ tốt nhất

Hiện nay thép góc thường trải qua một quá trình là mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ điện phân nhằm giúp hạn chế quá trình han gỉ và oxi hóa trong quá trình sử dụng. Bởi nếu như sử dụng thép góc để làm giá đỡ ở ngoài trời, điều kiện thời tiết ko tiện lợi sẽ khiến cho thép góc nhanh han rỉ và bị gãy, lúc này sẽ tác động nghiệm trọng tới vật dụng đang được đỡ ở phía trên, và tác động tới người di chuyển ở phía dưới.

Ngày nay Tổ chức cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp thép hình những loại như: Thép H, Thép U, Thép I, Thép V những loại, ngoài ra doanh nghiệp còn là đơn vị nhập khẩu những sản phẩm thép tấm, thép ống hộp mang kích thước đặc chủng và là đại lý cấp 1 Thép Hòa Phát, cung cấp những sản phẩm thép hộp, thép ống những loại của nhà máy. Để liên hệ đặt sắm hàng nhanh nhất quý khách vui lòng gửi đơn hàng vào e-mail: manhongit.dhp@gmail.com.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *