Ốc Vít được gia công như thế nào?

  24/09/2018

Vít hay ốc vít là một thiết bị vật dụng quan yếu của một gia đình, bao gồm bu lông và đinh tán cũng như những ốc vít chuyên dụng khác ko những sự dụng phổ thông trong cuộc sống hàng ngày mà là phụ kiện quan yếu hoàn thiện trong mọi công trình. 

san xuat bulong oc vit nhu nao

Sở hữu hai loại ốc vít: vít máy và đinh vít gỗ. Cả hai đều được làm bằng kim loại, tuy nhiên vít máy mang đường kính ko đổi và phối hợp với đai ốc trong lúc vít gỗ bị côn và bám vào bề mặt gỗ thực tế.

>>> Xem thêm: làm sao để tháo bulong ốc vít đã bị gỉ set

Là một vật dụng xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống bạn mang thắc mắc ốc vít được gia công như thế nào ko và quá trình gia công ra sao. Hãy cùng Giàn Giáo Cốp Pha Việt cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử về ốc vít

Những ốc vít kim loại thực tế được biết tới ngày hôm nay đã ko được phát triển cho tới lúc thời kỳ phục hưng. Ban sơ vít đã được làm bằng tay, vì vậy ko mang hai ốc vít đã từng giống nhau.

Quá trình gia công cũng như tạo mẫu cho những loại óc vít tiêu tốn khá nhiều thời kì làm cho gia công hàng loạt và sử dụng hầu như ko thể. Năm 1586, việc giới thiệu máy cắt vít trước nhất của Jacques Besson, kỹ sư tòa án cho Charles IX của Pháp, đã mở đường cho nhiều sáng kiến ​​hơn. 

san xuat bulong oc vit

Lấy cảm hứng từ những nhà thiết kế và những nhà gia công thiết bị khoa học như kính hiển vi, đồng hồ và thợ rèn đã dẫn đầu trong thiết kế máy cắt vít. Năm 1760, Jobs và William Wyatt, hai anh em người Anh, đã nộp bằng sáng chế cho thiết bị cắt vít tự động trước nhất. Máy của họ mang thể cắt 10 con ốc mỗi phút và được coi là một trong những tiền thân của máy móc gia công hàng loạt.

Vào đầu thế kỷ XIX, người Anh Henry Maudslay đã gia công phương pháp gia công vít vẫn được sử dụng ngày nay. Máy của anh ta là máy tiện cắt bằng vít trước nhất. Tại Hoa Kỳ, cùng lúc đó, David Wilkinson cũng cung ứng một máy tiện cắt vít và được trao bằng sáng chế vít trước nhất của Mỹ.

>>> Nguồn xem thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Bolt_(fastener)

Những cải tiến mới được theo sau ngay sau đó. Năm 1845, Stephen Finch phát triển một máy tiện tháp pháo , và ngay sau cuộc nội chiến, Christopher Walker đã phát minh ra một máy tiện hoàn toàn tự động .

Nhà máy vít trước nhất, Abom và Jackson, được khai trương tại đảo Rhode năm 1810. Năm 1895 nhà gia công ốc vít ở Mỹ được thành lập. Những cải tiến quy mô nhỏ hơn tiếp tục được thực hiện để tăng hiệu quả. John E. Candy nghĩ ra phương pháp cắt ren góc để cắt toàn bộ sợi chỉ từ một phía.

Ngày nay, gia công ốc vít đã được thay thế bằng cách cán ren. Vào năm 1836, người Mỹ William Keane đã phát triển quy trình cán sợi, nhưng vào thời khắc nó mang ít thành công.

Kim loại sắt được sử dụng để tạo ra những vít cán chỉ là quá thấp và mang xu thế phân chia trong quá trình cắt chết. Sự cấp thiết cuối cùng để gia công hàng loạt những ốc vít với một phần giá tiền gia công đã dẫn tới việc kiểm tra lại và thiết lập việc gia công vít.

Những bước thực hiện quá trình gia công ốc vít

qua trinh san xuat oc vit

Vật liệu cần gia công 

Vít thường được làm từ dây thép cacbon thấp tới trung bình, nhưng những kim loại cứng và rẻ tiền khác mang thể được thay thế, chẳng hạn như thép ko gỉ, đồng thau, hợp kim niken hoặc hợp kim nhôm.

Chất lượng của kim loại được sử dụng là rất quan yếu để tránh nứt. Nếu một kết thúc được ứng dụng cho những ốc vít, nó phải là một trang điểm tương thích. Thép mang thể được phủ hoặc mạ kẽm, cadmium, niken hoặc crom để bảo vệ thêm.

>> Xem thêm: đơn vị cung cấp những loại phụ kiên công trình bulong đai vít uy tín

Thiết kế
Trên một trục vít đơn, chì và sân y sì nhau, chì gấp hai lần độ cao trên mô hình sợi đôi và gấp ba lần trên một sợi ba. Độ cao của vít là khoảng cách giữa hai luồng (hoặc rãnh) từ cùng một điểm trên mỗi sợi. Nó cũng thường được gọi là số lượng chủ đề trên mỗi inch hoặc centimét. Sự dẫn đầu của vít đo lường nó được điều khiển tới mức nào đối với mỗi cuộc cách mệnh.

Quy trình gia công ốc vít 

Gia công chỉ được sử dụng trên những thiết kế độc đáo hoặc với những vít quá nhỏ để được thực hiện theo bất kỳ cách nào khác. Quá trình gia công là chuẩn xác, nhưng quá tốn thời kì, tiêu hao và tốn kém. Phần to của tất cả những ốc vít được gia công hàng loạt bằng cách sử dụng phương pháp cán ren, và đó là quy trình được mô tả yếu tố hơn.

>>> Nguồn xem thêm: http://www.madehow.com/Quantity-3/Screw.html

Những bước thực hiện

Tiêu đề lạnh

1. Dây được cấp từ một cuộn dây cơ khí thông qua một máy nâng cấp. Dây thẳng được truyền trực tiếp vào một máy tự động cắt dây ở độ dài được chỉ định và chết cắt đầu của vít thành dạng được lập trình sẵn. Máy tiêu đề sử dụng một loại chết mở hoặc đóng mà đòi hỏi một cú đấm hoặc hai loại đấm để tạo đầu vít. Chết đóng (hoặc rắn) tạo ra một trống vít chuẩn xác hơn. Tính trung bình, máy tiêu đề lạnh tạo ra khoảng trống từ 100 tới 550 vòng / phút.

Cuộn sợi

2. Lúc đầu nguội, những khoảng trống vít sẽ tự động được nạp vào khuôn cắt chỉ từ một phễu rung. Phễu dẫn hướng những khoảng trống vít xuống một máng xuống khuôn, trong lúc đảm bảo chúng ở đúng vị trí nạp.

3. Sau lúc thực hiện xong, những vít trống được nạp vào máy cắt ren, được đặt hàng chuẩn xác để đảm bảo chúng được đặt đúng vị trí để nạp vào. Sau đó chúng được cắt theo nhiều cách khác nhau để cung cấp cho chúng sợi chỉ mà bạn thấy trên một ốc vít. Điều này mang thể mất từ ​​hai tới ba vòng hoặc chuyến đi qua máy trước lúc tạo chuỗi mong muốn.

>>> Nguồn xem thêm: https://bit.ly/2O62IVL

Cả ba phương pháp đều tạo ra vít chất lượng cao hơn so với loại máy cắt. Điều này là do sợi ko được cắt theo nghĩa đen trong khoảng trống trong quá trình cán ren, thay vào đó nó bị ấn tượng vào chỗ trống. Do đó, ko mang vật liệu kim loại nào bị mất, và tránh được sự yếu kém trong kim loại.

Những chủ đề cũng được định vị chuẩn xác hơn. Hiệu quả hơn của những kỹ thuật cán sợi là cho tới nay quay quay hành tinh, tạo ra những vít ở tốc độ 60 tới 2.000 phần mỗi phút.

Như vậy với những san sớt hiểu biết về ốc vít ở trên của Giàn Giáo Cốp Pha Việt hy vọng sẽ giúp bạn hiều thêm về những phụ kiện công trình đặc trưng là về bulong ốc vít những loại được sử dụng phổ thông nhất.

Bạn là đơn vị doanh nghiệp hay chủ đầu tư một công trình đang cần sắm phụ kiện công trình cho dự án thi công sắp tới thì bảo Kim chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm bulong ốc vít giá rẻ tại Hà Nội với nhiều loại phụ kiện công trình giá rẻ đảm bảo chất lượng mang đế sự yên tâm cho khách hàng cũng như trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Mọi nhu cầu yếu tố về sản phẩm hãy tìm tới chúng tôi liên hệ qua: 

Hotline: 0932 087 886- 0967 84 99 34.0967 84 99 34 
Emai: baokim.ltd68@gmail.com
Web site: https://cokhibaokim.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *