Phân loại sự khác nhau của những loại vít hay sử dụng

  01/08/2018

>>Hầu như mọi thứ xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta ngay ở nhà, tại nơi làm việc hoặc trong những tòa nhà công cùng mọi vật dụng đều được liên kết, xây dựng từ nhiều phòng ban khác nhau. Qua nhiều thời kỳ lúc mọi đồ nội thất đều được làm thủ  công bằng tay cho tới xu thế tiên tiến ngày nay những đồ nội được lắp ghép với nhau bởi nhiều phương thức gắn kết nhanh gọn.

đinh vít các loại có tại bảo Kim

Và phương pháp phổ quát nhất đang được sử dụng phổ quát ngày nay là sử dụng ốc, bu lông và vít những loại. Trên thị trường hiện nay mang rất nhiều loại vít. Trong bài viết Cơ khí Bảo kim sẽ giới thiệu tới quý khách hàng Cách phân loại vít, sự khác nhau, công dụng và hình dạng đầu của những loại vít.

1. Phân loại vít:
– Vít gỗ
loại dụng cụ gắn kết nhờ ma sát tạo bởi những vòng xoắn, được cung ứng từ những loại vật liệu khác nhau chủ yếu là thép. Vít gỗ thường mang một phần thân ko mang ren. Phần ko ren này sẽ giúp phần gỗ ở trên được kéo ngang bằng so với phần dưới mà ko bắt kịp bước ren của vít.

>>>xem thêm: đơn vị chuyên phân phối những loại vít bắt gỗ giấ tốt

– Vít kim loại

là loại vít thường mang ren theo dọc chiều dài của vít. Mang thể tiêu dùng loại vít này được tiêu dùng trong gỗ nhưng trái lại ko nên sử dụng loại vít gỗ tiêu dùng trong kim loại. Hồ hết những loại vít này là vít tự cắt và chúng đòi hỏi một lỗ khoan thô trước.

– Vít thạch cao

mang đầu bằng, trên đầu vít mang kiểu bắt vít kiểu philipe. Đầu mũi vít dạng đầu nhọn để khoan vào thạch cao dễ dàng và nhanh chóng. Mang Ren bước to thường được tiêu dùng cho thạch cao và gỗ, còn ren bước nhỏ thì thường đi với kim loại (phổ quát được tiêu dùng trong xây dựng văn phòng). Khớp nối từ đầu tới thân mang nhiều đường cong hơn so với vít gỗ để hạn chế sự thấm nước của thạch cao.

– Vít máy

Vít máy nhìn chung mạnh hơn vít bắt gỗ, mang ren bước nhỏ hơn và chuẩn xác hơn.

– Đinh vít đầu lỗ

Trong lúc vít mũ hình lục giác thường được tìm thấy kh sử dụng trong những phương tiện xe pháo, vít đầu lỗ ngày càng phổ quát và mang ko gian lưu giữ thuận tiện hơn. Đầu lỗ chiếm ít ko gian và ko đòi hỏi nhiều loại cờ lê. Song song, chúng được làm từ thép hợp kim. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào cấp độ và nhà gia công.

Hồ hết vít đầu lỗ thích hợp với cờ lê Allen hay cờ lê lục lăng. Phần đầu kiểm Torx được thiết kế nhằm hạn chế sự bung ra của nắp đầu , và mang thể chuyển đổi mô males hơn so với hình dạng rãnh chữ thập hay mang rãnh. Song song, ko tốn nhiều lực để đưa mũi xoáy của dụng cụ vào lỗ.

– Vít mang vai

Mang chuôi tròn chuẩn xác ở trên đầu của lỗ, là cách đơn thuần để làm trục cho bánh xe. Chúng cũng được tiêu dùng lúc vật dụng cần được cứng cáp nhưng ko mang giá đỡ.

– Vít cấy (vít ko mũ)

Suốt toàn bộ chiều dài của vít được bao phủ bằng hình ren, được tiêu dùng để nhất thiết cho trục lúc quay. Chúng còn được tiêu dùng trong ròng rã rọc, đĩa rang, vòng đai, tay nắm giữa những vật khác.

>>>xem thêm: đơn vị phân phối đinh rút- rive rút nhôm giá tốt Hà nội

2. Hình dạng đầu của những loại vít

phan loai cac hinh dang dau vit

– Phần đầu hình đĩa mang rãnh: rãnh chữ thập, rãnh hình vuông những khe rãnh này giúp những dụng cụ chuyên dụng như tua vít, kìm…dễ dàng mở đinh vít ra khỏi vật dụng. Phần khe rãnh chữ thập giúp hạn chế vấn đề này. Tuy nhiên, thiết kế này hạn chế sự siết chặt.

– Phần đầu hình tròn hay hình chảo: Phần đầu đinh vít hình chảo là phiên bản mới của hình tròn và mang phần nhô ra dày hơn. Song song, hình chảo này sẽ giúp dụng cụ mở như tua vít,..dễ kẹp chặt hơn so với hình tròn.

– Phần đầu phẳng và ô van: Là loại đinh vít phổ quát trong ngành gỗ. Phần đầu này kết thúc ngang bằng hay phía dưới bề mặt của gỗ lúc được cài đặt. Hình ô van cũng tương tự, ngoại trừ mang chóp hình tròn được trang trí để duy trì phía trên bề mặt.

– Phần đầu vít an toàn: Loại đinh vít này ko mang khả năng xoay chiều và phải cần mang những dụng cụ mở chuyên dụng. Một vài loại bao gồm cờ lê (hai lỗ khoan nhỏ), tua vít kiểu Torx. Một vài thì mang phần đầu dễ bị vỡ lúc đinh vít được cài đặt.

– Phần đầu đinh vít mang hình nửa tròn: Loại hình đầu nửa tròn này phẳng và rộng hơn đầu tròn hay hình chảo, mang mục tiêu như nhau. Chúng mang thể được tìm thấy phổ quát trong biển số xe.

>>>xem thêm: nên tậu vít thạch cao ở đâu giá tốt?

3. Ứng dụng của những loại đinh vít hay bulong ốc vít

ứng của đinh vít trong thi công

Bulong, ốc vít được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí, giúp việc lắp ráp những vật dụng tạo được sự liên kết chặt chẽ, hiệu chỉnh những yếu tố máy với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mang độ ổn định lâu dài và mang khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng, nhanh chóng mà ko đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, rất thuận tiện.

Được sử dụng rộng rãi ở tất cả những lĩnh vực: cơ khí, lắp ráp, cung ứng thiết bị công nghiệp, những công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, công trình liên lạc, cầu cống…

Với những loại ốc vít chúng tôi giới thiệu phía trên mọi người sẽ biết được cách sử dụng chúng vào từng loại hình công việc khác nhau cũng như ứng dụng của chúng trong công việc.

>>> xem thêm: những loại đinh vít hay được sử dụng nhất mà nhà nào cũng mang
Giàn Giáo Cốp Pha Việt chuyên cung cấp tất cả những loại bulong ốc vít giá rẻ  trên thị trường dành cho những công trình cũng như những thiết bị đồ tiêu dùng trong nhà lúc cần sửa chữa.
>>> xem thêm: đơn vị cung cấp vít bắn tôn mạ kẽm uy tín Hà Nội
Nếu khách hàng mang nhu cầu đặt tậu sản phẩm của chúng tôi vui lòng hãy gọi cho chúng tôi qua hotline:  0932 087 886- 0967 84 99 34.0967 84 99 34 để được tư vấn cụ thể từng sản phẩm và báo giá yếu tố những loại thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *